Hơn 400 huynh đệ thanh niên về công quả dịp lễ 30/4 – 1/5 tại Thiền Tôn Phật Quang

229

Nhân dịp nghỉ Lễ 30/04 – 01/05, Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang các miền đã tổ chức cho các bạn thanh niên trở về Tổ đình Thiền Tôn Phật Quang tham gia công quả chuẩn bị cho Đại lễ Phật Đản sắp tới và tham dự chương trình Lễ kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Từ sáng ngày 28/4, từng đoàn xe đã về đến Chùa. Hơn 400 huynh đệ đến từ các Chúng Thanh niên: TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Bình Dương, Phan Thiết, Đồng Nai, Củ Chi, Bình Định, Phú Yên, Quảng Ngãi,… và các cô chú đạo tràng Phật Thịnh, Phật Vinh, Phật Đăng… đã vượt chặng đường hàng trăm cây số để trở về sum họp bên ngôi già lam thân thương.

Không gian yên lắng thường ngày được lấp đầy bởi tiếng cười nói vui tươi, những lời quan tâm ấm áp, những hành động đầy sự tỉ mỉ và chăm chút. Không khí ở bếp càng thêm vui vẻ và ấm cúng khi huynh đệ không chỉ về phụng sự mà còn đưa thêm gia đình về tham gia công quả. Các cô bác vừa nhặt rau, gọt củ, vừa chia sẻ về các con của mình và những điều đạo lý mà ấm lòng biết bao.

Dịp này, còn có những huynh đệ người nước ngoài đến từ Phần Lan và Myanmar. Dù khác nhau về ngôn ngữ, văn hóa, nhưng với chung một tinh thần cống hiến, phụng sự và tình yêu thương của huynh đệ dành cho nhau, mọi người như xích lại gần và gắn kết với nhau hơn.

Và như hội đủ duyên lành, trong chuyến công quả đợt này có 34 huynh đệ mới đã phát tâm quy y. Từ nay, huynh đệ đã chính thức bước vào ngôi nhà chung của Chánh Pháp, trở thành những người con của Đức Phật, những người sẽ cùng nhau góp đôi tay nhỏ bé lan truyền đạo lý khắp muôn nơi.

Thật hạnh phúc và ý nghĩa khi những ngày nghỉ Lễ cuối tuần, huynh đệ đã chọn trở về nơi đây, có cơ hội được cùng nhau tham gia các hoạt động như: làm củi, làm vệ sinh lòng suối, dọn kho cơ khí, phơi và đóng gói trà, phụ nhà may, phát hành, thư ký… góp phần làm nên những điều thiện lành, cùng tu tập, thương yêu, cùng tưởng nhớ về thời khắc hào hùng của đất nước để lấy đó làm động lực không ngừng cống hiến, phụng sự vì những điều cao thượng thiêng liêng.

Tổ truyền thông CTN TP.HCM

Dưới đây là 1 số hình ảnh 1 ngày công quả tại Thiền Tôn Phật Quang: