Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023
Trang ChủThiền Tôn Phật QuangHT. Thích Viên Giác thuyết giảng tại Trường hạ Thiền Tôn Phật...

HT. Thích Viên Giác thuyết giảng tại Trường hạ Thiền Tôn Phật Quang

-

Sáng ngày 5/8/2023 (nhằm 19/6/ Quý Mão), nhận lời mời của Ban Chức sự trường hạ chùa Thiền Tôn Phật Quang (núi Dinh, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), Sư Bác Hòa thượng Thích Viên Giác – Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam, Cố vấn Ban Hoằng pháp GHPGVN TP. HCM, Trụ trì Chùa Từ Tân đã có bài thuyết giảng với chủ đề “Quá Trình Hình Thành Và Phát Triển Của Giới Luật Trong Phật Giáo” gửi đến Chư Tăng Ni trường hạ Thiền Tôn Phật Quang, do Thượng tọa Tiến sĩ Thích Chân Quang làm Thiền chủ.

Mở đầu, Sư Bác đã bày tỏ niềm vui mừng khi được về thăm chùa và gửi lời chúc đến Chư Tăng Ni tại Thiền Tôn Phật Quang có một mùa an cư kiết hạ thành công, gặt hái được nhiều thắng lợi.

Qua những ví dụ rất dễ hiểu và pha chút hài hước, Sư Bác đã giải thích về quá trình hình thành Giới luật một cách rất cặn kẽ từ thủa ban đầu trong Tăng đoàn của Đức Phật cho đến ngày nay, giúp đại chúng hiểu hơn về Giới luật.

Giới luật được hình thành để ngăn ngừa điều ô nhiễm, chặn đứng điều tội lỗi, hỗ trợ những điều tốt đẹp được phát triển và hướng về mục tiêu cuối cùng là giải thoát giác ngộ. Vì vậy, chúng ta không được cố chấp vào Giới mà phải vận dụng một cách linh hoạt nhằm tăng trưởng đạo hạnh và ngăn chừa những điều sai.

Thay mặt Trường hạ Thiền Tôn Phật Quang, Đại đức Thích Khải Tạng – Phó Thiền chủ Trường hạ Thiền Tôn Phật Quang đã thành kính cảm niệm tri ân đến Sư Bác. Trong bao nhiều năm qua, Sư Bác luôn là suối nguồn cảm hứng bất tận, là bóng cây đại thụ tỏa mát hương giới đức để Chư Tăng Ni tại bổn tự học hỏi, tựa nương. Sự ghé thăm của Sư Bác đến Trường hạ ngày hôm nay là niềm vinh dự, sự khích lệ vô cùng lớn cho các Chư Tăng Ni trong mùa An cư.

Buổi Pháp thoại kết thúc trong niềm vui của toàn thể đại chúng Thiền Tôn Phật Quang. Những lời chỉ dạy của Sư Bác sẽ là hành trang quý giá để đại chúng vững lòng, tiến bước trên con đường tu học và hoằng truyền Phật pháp.

Tổ Truyền Thông

 

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 12 năm 2023 (update 1/12/2023): 1. Thứ 7 ngày 2/12/2023 (20/10 AL): 15h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất