Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangHuế: Buổi lễ phóng sinh bên bờ sông Hương

Huế: Buổi lễ phóng sinh bên bờ sông Hương

-

Những cơn mưa kéo dài ở Huế cuối cùng đã tạnh nhường lại bầu trời trong xanh khô ráo, se lạnh rất thuận lợi cho buổi Lễ Phóng Sanh diễn ra vào chiều ngày 9/12/2017. Trong buổi lễ phóng sanh lần này, gần 30 huynh đệ chúng con cùng rất nhiều huynh đệ mới là các bạn thanh niên, sinh viên cũng đến tham dự. Tuy các huynh đệ mới lần đầu đến với Chúng Thanh Niên, cũng như lần đầu tiên tham gia một buổi lễ ý nghĩa như thế này, nhưng chúng con nhận thấy trong mắt các huynh đệ ai ai cũng ánh lên niềm phấn khởi, ai ai cũng nhiệt tình phụ giúp công tác chuẩn bị, sắp đặt để chương trình diễn ra một cách tốt đẹp.

Trong không gian thoáng đãng, yên tĩnh, trước sự rộng lớn, mềm mại của dòng sông Hương thơ mộng trải mình dưới màn đêm dần buông, những lời Kinh tiếng Kệ vang lên thật ý nghĩa, thiêng liêng; cầu mong cho những chúng sanh này sau khi thoát được thân phận tù đày và nguy cơ bị giết một ngày nào đó sẽ trở lại làm người, được sống và tu tập dưới ánh hào quang của Đức Phật.

Sau khi phần nghi Lễ kết thúc thì mỗi huynh đệ chúng con lần lượt thả hết cá , ốc xuống dòng sông trong lời nguyện cầu mười phương Chư Phật gia hộ cho những con cá, con ốc có được một cuộc sống bình an. Nhìn những chú cá vùng vẫy bơi lội tự do giữa trời đất mênh mông, chúng con cảm thấy vô cùng hạnh phúc, và từ đó cũng giúp chúng con nuôi dưỡng tâm hạnh yêu thương các loài vật ngày một lớn hơn.

Buổi lễ kết thúc trọn vẹn hơn khi chúng con lại được làm quen với nhiều huynh đệ mới rất dễ thương trong những tiếng cười giòn tan xua đi cái lạnh của thời tiết lúc đêm về, và cùng hẹn nhau về sinh hoạt tại ngôi nhà chung ấm áp để cùng nhau tu tập cũng như làm nên các Phật sự tốt đẹp.

Ta thương chim trời tung bay ngàn hướng
Ta thương đàn cá bơi lội giữa dòng
Thương cho chúng sinh nặng nề nghiệp chướng
Luân hồi sinh tử nghìn kiếp long đong.

Ban truyền thông CTN Huế

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi phóng sinh:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất