Khóa hè 2019: Kỹ năng phòng cháy chữa cháy

74

“Lửa” là một trong các mối nguy hiểm mà các em đã được học trong bài “Lường trước những nguy hiểm”. Trong các năm gần đây đã xảy ra những vụ cháy lớn gây thiệt hại cả về người và tài sản. Thêm vào đó thời tiết nắng nóng, nhiệt độ môi trường tăng, gây nguy cơ cháy nổ cao. Hiểu được sự cần thiết đó, ngày 22/6/2019, hơn 600 em học sinh khóa sinh hoạt hè tại Thiền Tôn Phật Quang đã được đến với buổi học lý thuyết và thực hành kỹ năng phòng cháy chữa cháy dưới sự hướng dẫn của Đội cảnh sát PCCC tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Cháy, nổ rất dễ xảy ra nếu trong cuộc sống hằng ngày chúng ta bất cẩn khi sử dụng điện, các thiết bị điện, gas,… Vì vậy, mỗi người đều cần phải trang bị cho mình những kỹ năng về PCCC. Đặc biệt, những kỹ năng đó lại càng cần thiết hơn đối với các em nhỏ, để những khi không có người lớn bên cạnh, các em cũng có thể phần nào bình tĩnh xử lý tình huống để không xảy ra những tai nạn thương tâm.

Qua giờ học lý thuyết, các em đã nắm rõ những vật dụng, những trường hợp dễ gây ra cháy, nổ cũng như những cách ứng phó với các tình huống nguy hiểm. Sau đó, các em đã được trải nghiệm thực tế cách sử dụng bình chữa cháy để điều khiển, kiểm soát các đám cháy nhỏ trong các trường hợp khẩn cấp dưới sự hướng dẫn trực tiếp từ các chiến sĩ PCCC.

Để chương trình Hội chợ ẩm thực được diễn ra thật chu đáo thì từ buổi trưa, các em đã cùng nhau bắt tay vào công tác chuẩn bị, các khâu như trang trí cổng trại, chọn món, phụ Quý Thầy Cô sơ chế thực phẩm, dọn dẹp vệ sinh,… Mỗi Chánh phụ trách một gian hàng với những món ăn rất đa dạng và phong phú. Các em ai ai cũng đều rất háo hức mong chờ được trao những phần thức ăn thật thơm ngon, hấp dẫn đến thực khách tham dự Hội chợ vào ngày mai.

Thông qua hoạt động này, mong cho tình đoàn kết, tinh thần sáng tạo của các em được nâng cao, và Hội chợ ẩm thực sẽ là cơ hội gắn kết cộng đồng, lan tỏa nguồn cảm hứng bảo vệ môi trường, dạy cho các em biết làm việc nhóm, biết quý trọng những giá trị lao động do mình làm ra.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh ngày học: