Khóa hè 2019: Lường trước những nguy hiểm và vượt chướng ngại vật

117

Xã hội càng phát triển đi kèm với rất nhiều tệ nạn cũng phát triển theo, ai cũng dễ dàng đối diện với nguy hiểm luôn rình rập khắp mọi nơi, đặc biệt là với các em nhỏ. Khi mà tuổi của các em chưa có sự va chạm nhiều, các em cần có những hiểu biết cần thiết để có những cách ứng xử thật thông minh khi gặp những tình huống nguy hiểm. Trăn trở về điều đó, vào sáng ngày 20/06/2019, ĐĐ. Thích Nghiêm Giám đã có buổi chia sẻ với 660 em khóa sinh về chủ đề “Lường trước những nguy hiểm”.

Trong cuộc sống hằng ngày, bất cứ thứ gì cũng có thể gây ra nguy hiểm cho con người: phương tiện giao thông, mạng xã hội, môi trường lao động, thiên tai, chất cháy nổ,… hay chính con người gây ra nguy hiểm cho nhau.

 Với câu hỏi “Có những nguy hiểm nào khi ở một mình?”, các em đã tích cực thảo luận và sôi nổi đóng góp ý kiến. Xuyên suốt bài học với những clip mà thầy trình chiếu, các em đã được trang bị thêm những kỹ năng cơ bản về an toàn cá nhân để có thể tự bảo vệ mình mọi nơi. Buổi học cũng trau dồi kinh nghiệm, kiến thức cho các em để phòng tránh tai nạn do con người, do vật dụng và phương tiện giao thông gây ra. Thầy cũng mong rằng sau buổi học về chủ đề này, các em khóa sinh sẽ có bản lĩnh vượt qua được những tình huống bất ngờ. Và cuối cùng, thầy nhấn mạnh, đặc biệt không nghe lời nói xấu Nhà nước, nói xấu Chính quyền, tham gia biểu tình là điều tuyệt đối không nên làm.

Sau khi nghỉ ngơi, buổi chiều các em đã được tham gia cuộc thi Vượt chướng ngại vật. Chuỗi phần thi vận động này cũng là bài thực hành cho bài học lường trước những nguy hiểm mà các em đã được học buổi sáng. Cuộc thi không chỉ giúp các em nâng cao thể lực, có được sự tập trung, bình tĩnh, mà còn giúp các em có tinh thần đoàn kết, nâng cao khả năng làm việc tập thể, cùng nhau vượt qua thử thách.

Một ngày với nhiều hoạt động bổ ích và những khoảnh khắc ấn tượng khép lại, các em đã có một buổi tối ngồi bên nhau và nghe bài Pháp có tựa đề “Công Đức Căn Bản” của Sư Phụ kính yêu. Bài Pháp thoại giúp các em hiểu rằng mọi việc trên đời đều có nhân có quả, nhưng có những loại công đức ở trên cao, có những loại công đức ở đức ở dưới thấp. Và chúng ta nên bắt đầu từ những công đức căn bản ở dưới thấp, vì chính cái phước nền đó mới giúp chúng ta cất cánh bay lên.

Một ngày trôi qua với những hoạt động đầy thú vị, những kỷ niệm, những bài học mà các em học được hôm nay sẽ trở thành sức mạnh tinh thần và kỹ năng quý giá giúp các em vượt qua nhiều thử thách trong cuộc sống sau này. 

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh ngày học: