Thứ Hai, Tháng Ba 4, 2024
Trang ChủThiền Tôn Phật QuangKhóa hè đạo đứcKhóa hè 2023: Những kỷ niệm đáng nhớ

Khóa hè 2023: Những kỷ niệm đáng nhớ

-

LAO TÁC

Ngoài những thời khóa tu học, rèn luyện, các em còn được tham gia lao tác. Theo lịch phân công, mỗi ngày các em đều được thay phiên nhau làm những công việc như: hành đường, rửa chén, vệ sinh quanh khuôn viên nơi ở, xếp thảm, phơi đồ… Được làm những công việc tay chân đơn giản, nhưng với nhiều bạn nhỏ, đây là những công việc thật mới lạ vì lần đầu tiên được làm, nên các em đều rất thích thú.

Những công việc nhỏ này sẽ giúp các em hiểu thêm về giá trị của lao động, tạo thói quen tự lập, sạch sẽ, ngăn nắp trong mọi công việc. Ngoài ra, còn giúp các em hình thành tinh thần sống cống hiến, biết phụ giúp việc nhà cho cha mẹ, biết giúp đỡ bạn bè, đem lại nhiều lợi ích, niềm vui cho mọi người xung quanh mình.

SINH HOẠT CHÁNH

Đây là khoảng thời gian các em được ngồi lại bên nhau để cùng chia sẻ, tâm sự với các anh chị huynh trưởng, lắng nghe những câu chuyện, bài học ý nghĩa từ quý Thầy Cô và viết những dòng nhật ký ghi lại những trải nghiệm đáng nhớ trong khóa hè.

CÙNG THƯỞNG THỨC NHỮNG CHIẾC BÁNH THƠM NGON

Sau những giờ học tập và rèn luyện chăm chỉ, các em đều được thưởng thức những chiếc bánh với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Mỗi ngày một loại bánh khác nhau, loại nào cũng ngon tuyệt và nhất là trong mỗi chiếc bánh đong đầy bao tình yêu thương của quý Sư Cô và tất cả mọi người trong chùa. Cùng bên nhau ăn bánh, trò chuyện vui vẻ, đó sẽ mãi là những kỉ niệm đáng nhớ dưới mái chùa Thiền Tôn Phật Quang thân thương.

HẠNH PHÚC GIÂY PHÚT ĐƯỢC GẦN BÊN SƯ ÔNG KÍNH YÊU

Khóa sinh hoạt đạo đức mùa hè năm 2023 đã khép lại, các em đã trở về gia đình, nhưng những kỷ niệm về một khóa hè bổ ích, ngập tràn niềm vui vẫn còn đọng lại nơi mái chùa Thiền Tôn Phật Quang thân yêu.

Mong rằng, những bạn nào đã may mắn được về tham gia một tháng hè ở đây sẽ lưu giữ mãi trong tim những kỷ niệm tuyệt vời này và tích cực mang những điều đạo lý tốt đẹp được học lan truyền đến khắp muôn nơi, để góp phần dựng xây thế giới như điều mà Sư Ông kính yêu hằng mong mỏi.

TẠM BIỆT KHÓA HÈ 2023 ĐẦY THƯƠNG NHỚ…

TTPQ

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024)

0
Lịch giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024): 1. Từ thứ...

Tin mới nhất