Khóa hè Thủy Nguyên Hải Phòng: “Một chút cảm xúc ngày chia tay”

470

Sáng ngày 28/06, Lễ bế giảng khóa học đã diễn ra trong không khí thiêng liêng, thắm tình đạo vị. Trong buổi lễ, những phần quà tinh thần đầy ý nghĩa đã được trao cho Ban Hậu Cần, Ban Trai Soạn, Ban Bảo Vệ, Ban Giáo Thọ, các em học sinh hoàn thành xuất sắc việc tu học và 18 huynh trưởng thường trực.

Thời gian trôi qua thật nhanh, vậy là 3 tuần của Khóa học đạo đức mùa hè (6/6/2015 – 28/6/2015) diễn ra tại Ngũ Lão, Thủy Nguyên, Hải Phòng đã kết thúc.

Sáng ngày 28/06, Lễ bế giảng khóa học đã diễn ra trong không khí thiêng liêng, thắm tình đạo vị.

Trong buổi lễ, những phần quà tinh thần đầy ý nghĩa đã được trao cho Ban Hậu Cần, Ban Trai Soạn, Ban Bảo Vệ, Ban Giáo Thọ, các em học sinh hoàn thành xuất sắc việc tu học và 18 huynh trưởng thường trực.

Buổi lễ bế giảng diễn ra thật trang nghiêm nhưng không kém phần xúc động, đặc biệt với bài phát biểu cảm nghĩ của em Chu Đức Tiến – Chánh trưởng Chánh Niệm.

Tiến tâm sự từ một người sống ích kỷ, theo bản năng và không biết thương yêu, em đã có sự trưởng thành lớn lao trong tâm hồn sau 3 tuần tu học.

Ba tuần là khoảng thời gian không dài nhưng cũng đủ để tạo nên một nền tảng, một hành trang cho các em khóa sinh tiến xa hơn trên con đường đời sau này.

Các em giờ đây đang là những nụ hoa vừa chớm nở trong vườn hoa Chánh pháp. Hy vọng những nụ hoa này sẽ tiếp tục được nuôi dưỡng và chăm sóc để một mai kia tung cánh đem hết sắc hương tô điểm cho đời.

Cuộc đời vô thường, có hợp ắt có tan. Sau khóa hè này, các em hãy cố gắng hết sức mình để trở thành những chiến sĩ nhỏ tuổi, sẵn sàng đem những điều mình học ở nơi đây, mang trên vai vững bước lên đường, đến khắp mọi miền đất nước, giúp đỡ tất cả mọi người.

Sư phụ kính yêu của chúng ta đã dạy “Sống là cho đi – đâu chỉ là nhận lại” và Người luôn hy vọng khi các con từ chùa về nhà, gia đình mình sẽ đầy ắp niềm vui vì các con sống rất ngoan, rất tử tế, thích phụng sự, đó là điều các em báo đáp công ơn cha mẹ.

Khóa hè đã khép lại nhưng con muốn gửi lời tri ân sâu sắc đến Sư phụ kính yêu, quý Thầy, quý Sư cô kính mến và những người đã đóng góp mồ hôi, công sức để khóa đạo đức mùa hè được thành công viên mãn.

Xin gửi lời biết ơn từ tận đáy lòng đến những huynh đệ trong Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang Hải Phòng và Hà Nội đã trở thành những người phụng sự đúng nghĩa. Mong huynh đệ chúng ta mãi sát cánh bên nhau, hãy là một sứ giả của Hạnh Phúc và Từ Bi, lấy những điều mà Sư phụ và Quý thầy, cô truyền trao là hành trang quý giá cho những bước đường đi tới.

Và xin cảm ơn 200 em học sinh khóa hè thân yêu đã tiếp thêm sức mạnh và động lực cho các anh chị huynh trưởng hoàn thành tốt công việc Phật sự thiêng liêng và ý nghĩa.

Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại nhé! …

Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang miền Bắc