Thứ Sáu, Tháng Mười 7, 2022
Trang Chủ Tin tức Phật Quang Các hoạt động Phật sự khác Khóa tu thiền đầu năm 2021 tại chùa Phật Học Xá Lợi

Khóa tu thiền đầu năm 2021 tại chùa Phật Học Xá Lợi

-

Ngôi chùa Phật Học Xá Lợi – 89 Bà Huyện Thanh Quan, P.7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh thật đông đúc và trang nghiêm khi có hơn 1.500 Phật tử về tham dự khóa Thiền và công quả. Đây là khoá Thiền đầu tiên được tổ chức trong năm 2021. Sau gần 4 tháng tạm nghỉ vì tình hình dịch bệnh, huynh đệ có cơ hội gặp lại nhau, chia sẻ cho nhau nghe những câu chuyện đạo lý trong cuộc sống, đặc biệt được cùng nhau toạ thiền và tụng những lời Kinh thiêng. Để đảm bảo việc phòng, chống dịch bệnh theo chủ trương của Nhà nước, mọi người tham gia khóa Thiền sẽ được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang trước khi đi vào khuôn viên chùa.

Ngày cuối tuần, Sài Gòn yên ả hơn. Những tia nắng đầu tiên của ngày mới chiếu tận mặt đất làm cho không khí trở nên tươi sáng và ấm áp. Dưới sự hướng dẫn của Quý Thầy Cô đến từ Thiền Tôn Phật Quang, tất cả thiền sinh bước vào thời khóa tụng kinh trang nghiêm. Gió lay cành lá xào xạc như cùng hòa theo từng câu kệ lời Kinh kính dâng lên Đức Thế Tôn.

Giữa bộn bề cuộc sống, có được một mái già lam để trở về nương tựa tâm hồn là một điều hạnh phúc và may mắn. Hạnh phúc bởi không chỉ có môi trường tốt để tu tập theo đúng chánh Pháp, mà còn có cả cơ hội phụng sự, chăm sóc, yêu thương nhau. Hình ảnh các bạn thanh niên bưng từng cốc nước, từng khay cơm lễ phép trao tận tay quý Phật tử, hay cúi xuống nhặt từng mảnh rác… làm cho ai nấy cảm thấy ấm lòng. Giây phút được phụng sự ấy, niềm vui hiện lên trên gương mặt của các bạn trẻ và cô chú Phật tử.

Giây phút mà mọi người đều mong chờ là được lắng tâm trong những lời Pháp thoại của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang, Phó Ban Kinh Tế Tài Chính Trung Ương GHPGVN. Thượng Tọa đã mang đến bài Pháp thoại với chủ đề về “Triết lý của Thiền Định”. Trong bài giảng, Thượng Tọa đã nhấn mạnh về 4 lợi ích lớn khi tu thiền đó là: Hạnh phúc thực sự – Trí Tuệ – Tiếp xúc được với thế giới tâm linh – Đạo đức vượt bậc. Những lời giảng mộc mạc, gần gũi với cuộc sống đã làm những gương mặt ánh lên niềm hạnh phúc, xúc động khi từng lời Pháp chạm đến tâm hồn của người nghe.

Khóa thiền đã mang lại những giá trị đạo lý thật nhiệm màu. Nguyện trên ơn Phật sáng soi tâm hồn của tất cả chúng sinh để ai ai cũng biết quay về nương tựa với Phật, với Chánh Pháp và với Thánh Tăng.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1. Vietcombank...

Tin mới nhất