Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Trang ChủTin tức Phật QuangLễ hội - Nghi lễLễ Quy y Tam Bảo nhân Đại lễ Phật Thành Đạo PL....

Lễ Quy y Tam Bảo nhân Đại lễ Phật Thành Đạo PL. 2565 – DL. 2022

-

Trong 3 ngày từ 08 – 10/01/2022 (nhằm ngày 06 – 08/12 năm Tân Sửu), tại Chánh Điện Thiền Tôn Phật Quang đã diễn ra các buổi lễ Quy y Tam Bảo vô cùng trang nghiêm cho tổng số gần 500 người tham dự.

Quy y là cửa ngõ vào đạo của mọi đệ tử Phật. Nếu lễ Quy y chu đáo, hoàn chỉnh, trang trọng thì ấn tượng tốt đẹp sẽ lưu giữ mãi trong lòng người Phật tử và cho họ đủ sức mạnh để có thể tăng tiến đạo tâm lâu dài về sau. Ngược lại, một lễ Quy y hời hợt, vội vã, thiếu trang trọng thì người Phật tử cũng dễ mau quên.

Vì vậy, buổi lễ quy y được Thiền Tôn Phật Quang rất chú trọng. Từ ý nghĩa Quy y, năm giới cấm, tám điều nguyện được quý Thầy giải thích rất chi tiết, cụ thể giúp cho những ai tham gia đều hiểu rõ để trân trọng giây phút linh thiêng này.

Vậy là từ đây, cuộc đời quý Phật tử đã bước sang một trang mới chính thức trở thành đệ tử Phật và nương vào thần lực của chư Phật, chư Bồ Tát gia hộ để thực hiện lý tưởng sống cống hiến, xây dựng xã hội ngày một tốt đẹp hơn.

Buổi lễ kết thúc, những nụ cười hân hoan hạnh phúc rạng ngời trên gương mặt mỗi người. Ai cũng nâng niu trân trọng lá phái song ngữ trên tay và thích thú với Pháp danh mới mang ý nghĩa thật sâu xa. Sau ngày hôm nay, huynh đệ không còn cô đơn trên con đường đạo nữa mà đã có một ngôi nhà chung là Đạo tràng, Chúng thanh niên cùng sách tấn nhau tu tập và phụng sự.

Mong cho tất cả những người con Phật sẽ nuôi dưỡng được tấm lòng thánh thiện để gây tạo vô lượng công đức lành trong Chánh Pháp từ đời này đến muôn kiếp về sau.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất