Thứ Hai, Tháng Mười Một 30, 2020
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Lễ tri ân đầy xúc động của huynh đệ Chúng Thanh niên

Lễ tri ân đầy xúc động của huynh đệ Chúng Thanh niên

-

Mỗi năm khi đến những ngày này, cả nước lại hân hoan đón chào ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây là dịp để các thế hệ học trò thể hiện lòng biết ơn, tri ân đến Thầy Cô giáo của mình, những người lái đò thầm lặng đã từng bước đưa ta đến bến bờ tri thức. Riêng chúng con – những người đệ tử Phật thì may mắn hơn rất nhiều vì chúng con có thêm một Bậc Thầy đáng kính nữa trong cuộc đời và một vị Minh Sư uy đức sáng ngời nhưng vô cùng gần gũi và mộc mạc để nhân dịp này, chúng con dâng trọn tấm lòng thành kính tri ân sâu sắc của mình lên Đức Phật muôn vàn tôn kính và Sư Phụ – người Thầy lớn trong cuộc đời chúng con.

Buổi tối thứ 5 (16/11/2017) thực sự là một buổi tối đầy ý nghĩa và xúc động với tất cả huynh đệ chúng con sau những ngày với bộn bề những áp lực trong công việc, học tập, huynh đệ lại được cùng nhau trở về mái chùa Tứ Kỳ thân thương tu tập, hòa mình với đại chúng, cùng nhau lễ Phật với lòng tôn kính thiết tha, cùng vang lên tiếng kinh, câu kệ, cùng tập khí công, ngồi thiền và chào đón những huynh đệ mới. Điều đặc biệt là cũng trong buổi tu tập này, huynh đệ lại có thêm một khoảng thời gian nữa để cùng xích lại gần nhau hơn hướng tâm tưởng nhớ tới Đức Phật và Sư Phụ kính yêu để dâng trọn tấm lòng tri ân lên Người.

Dù Sư Phụ không thể tới tham gia tu tập cùng với huynh đệ nhưng chương trình tri ân Người với những ca từ da diết của bài hát Bóng tùng mãi mãi, Theo dấu chân Thầy, với clip mang chủ đề “Tình Thầy bao la” cũng khiến huynh đệ chúng con xúc động nghẹn ngào.

“Rồi một ngày chúng con bừng tỉnh, vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi nghe được dòng pháp lành từ Thầy đã tưới mát mảnh đất tâm khô cằn của mình. Từ đó trong đêm dài vô mình bất tận, chúng con có ánh sáng chân lý mầu nhiệm thiêng liêng.

Thầy dạy chúng con phải mở lòng mình ra với tình thương yêu không bờ mé, không biên giới để gửi đến vạn loài. Thầy chỉ cho chúng con cái tâm khiêm hạ xem mình như đất bụi bay xa. Thầy cho chúng con lý tưởng trọn lòng kiên trung phụng sự chúng sinh. Thầy thắp sáng niềm tin bất diệt vào chánh Pháp huy hoàng…”

Trong buổi tu tập đặc biệt này, huynh đệ cũng được lắng nghe đôi lời chia sẻ về Sư Phụ của huynh Trí Bảo – Thủ lĩnh Chúng thanh niên Phật Quang miền Bắc – người đệ tử đã theo dấu chân Sư Phụ một quãng thời gian khá dài. Bằng những dẫn chứng vô cùng phong phú và thuyết phục, huynh nhắn nhủ với tất cả huynh đệ rằng: sinh ra được làm Người là một điều vô cùng khó khăn, sinh ra được gặp Chánh Pháp còn khó khăn gấp bội. Huynh đệ mình may mắn được sinh ra khi Ba ngôi Tam Bảo: Phật Bảo, Pháp Bảo, Tăng Bảo vẫn còn hiện hữu. Sư phụ kính yêu chính là Tăng bảo, là bậc Minh sư Đức Phật đưa đến để dẫn dắt huynh đệ ta vượt qua luân hồi đau khổ này. Sư phụ mở ra cho chúng ta hiểu giá trị của Ba ngôi báu. Sư phụ dạy về lòng tôn kính Phật vô biên trên cơ sở hiểu biết có trí tuệ về Người; Sư phụ dạy về Nhân quả để đàn con biết làm lành, lánh ác và cùng chung tay xây đắp cõi đời này ngày một thiện lương. Chúng ta có rất nhiều cách để bày tỏ tấm lòng tri ân nhưng cách tri ân Sư phụ tuyệt vời nhất không đâu khác chính là làm thật nhiều điều phúc lành rồi đem công đức ấy quỳ xuống dưới chân Đức Phật dâng lên lời cầu nguyện cho tăng đoàn được hùng mạnh, Phật pháp mãi trường tồn, Sư phụ được nhiều sức khỏe và gặp nhiều thuận duyên trên con đường hoằng hóa để đem ánh sáng Chánh pháp của Như Lai đến mọi chốn nghìn nơi, để thiện pháp giăng đầy mọi nẻo.

Buổi tu tập đã kết thúc nhưng những cảm xúc của chương trình Tri ân Sư phụ vẫn như còn vẹn nguyên trong thẳm sâu tâm hồn mỗi huynh đệ. Đền ơn Sư Phụ, huynh đệ mình hãy cùng tinh tấn tu tập, nỗ lực phụng sự. Cúi xin chư Phật từ bi gia hộ cho chúng con trong từng phút giây luôn sống vị tha, cống hiến. Xin Phật Từ bi cho chúng con có đủ tinh tấn và dũng lực để bước tiến mãi trên con đường Thánh Đạo nhiệm mầu. Chúng con nguyện kiếp này và mãi mãi về sau, dù sinh về nơi đâu đều gặp được Chánh Pháp nhiệm màu, gặp được Sư Phụ kính yêu để lại được làm đệ tử của Người và được cùng Người đi đến vô biên mãi mãi…

Ban truyền thông CTN Miền Bắc

Dưới đây là 1 số hình ảnh trong buổi lễ Tri ân:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2020...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 12 năm 2020...

Tin mới nhất