Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Trang ChủTin tức Phật QuangLễ hội - Nghi lễLễ xuất gia đặc biệt tại Thiền Tôn Phật Quang: Đại...

Lễ xuất gia đặc biệt tại Thiền Tôn Phật Quang: Đại lễ Phật Thành Đạo

-

Hòa chung không khí đón mừng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni Thành đạo, sáng ngày 29/12/2022 (nhằm ngày 07/12/ Nhâm Dần), TT. Thích Chân Quang – Giảng sư Phật học, Tiến sĩ Luật học, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang đã làm lễ thế phát xuất gia cho 13 thiện nam tín nử đã kinh qua một thời gian dài công quả, rèn luyện tập sự xuất gia.
 
Buổi lễ càng đặc biệt hơn khi có sự chứng minh của Ngài Samdech Preah Vannaroth Kittipanditta NAY CHROEK – Phó Tăng thống Đệ nhị, Phó Nghị viện Trưởng lão Vương quốc Campuchia, cùng Chư Tăng là Trụ trì, Phó Trụ trì các ngôi chùa nổi tiếng tại Vương quốc Campuchia. Tháp tùng đoàn còn có các vị quan chức chính quyền Vương quốc Campuchia.
Và rất đông Chư vị Tôn Đức Tăng Ni GHPGVN đã có mặt để cùng chứng minh cho buổi lễ, cùng đông đảo các quý vị Phật tử thuộc Đạo tràng, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang 3 miền Bắc, Trung, Nam và đặc biệt là cha mẹ, gia đình, bạn bè của các vị tân tu sĩ. Có lẽ vì vậy, đối với các vị tân xuất gia thì đây sẽ là những giây phút ý nghĩa nhất trong cuộc đời.
 
Buổi Lễ xuất gia đã kết thúc nhưng dư âm của nó vẫn còn đọng lại trong tâm của mọi người tham dự với lý tưởng cao thượng. Dù là ở thời đại nào, hoàn cảnh nào, Phật giáo cũng sẽ có những người kế truyền đầy tâm huyết, bản lĩnh, trách nhiệm, bảo đảm cho sự phát triển bền vững, lâu dài và đây cũng chính là nền tảng, góp phần xây dựng thế giới trở thành một tinh cầu giác ngộ.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất