Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Nam Định: Ngày nhập học khóa học đạo đức tại chùa Tiên...

Nam Định: Ngày nhập học khóa học đạo đức tại chùa Tiên Chưởng

-

Được sự đồng ý của Chính quyền địa phương xã Giao Châu, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định và sự ủng hộ của Ni Sư Thích Đàm Minh – Trụ trì chùa Tiên Chưởng, vào ngày 17/6/2022, khóa học đạo đức mùa hè đã chính thức diễn ra với sự tham gia của 150 em học sinh lứa tuổi từ lớp 6 đến lớp 11. Đặc biệt, khóa học còn có sự hướng dẫn của Đại đức Thích Toàn Thái và Thầy Thích Pháp Nghiêm đến từ Thiền Tôn Phật Quang cùng 30 cô bác Phật tử chùa Tiên Chưởng và huynh đệ Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang khu vực miền Bắc đã tham gia công tác huynh trưởng và hậu cần.

Từ sáng sớm, các em học sinh đã cùng cha mẹ của mình vui mừng, tấp nập về chùa để làm thủ tục nhập học. Các anh chị huynh trưởng với ánh mắt thân thương và nụ cười tươi nhiệt tình hướng dẫn các phụ huynh đăng ký thông tin đầy đủ. Không khí sân chùa hôm nay thật nhộn nhịp, vui tươi.

Sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký thông tin, các em học sinh được chia vào các Chánh và bước vào bài học đầu tiên về tính kỷ luật, nề nếp qua phần đội hình đội ngũ và oai nghi khi ở chùa. Dù có đôi chút bỡ ngỡ, nhưng dưới sự chỉ dạy tận tình của các anh chị huynh trưởng, các em cũng đã quen dần.

Đầu giờ chiều, buổi lễ khai giảng chính thức được diễn ra dưới sự chứng minh của Ni Sư Thích Đàm Minh – Trụ trì chùa Tiên Chưởng; Ni Sư Thích Đàm Hào – Phó Trụ trì chùa Tiên Chưởng; ĐĐ. Thích Thanh Tòng – Trụ trì chùa An Lạc, Xã Giao Thiện, Huyện Giao Thủy; ĐĐ. Thích Toàn Thái, Thầy Thích Pháp Nghiêm đến từ Thiền Tôn Phật Quang; Ông Phạm Viết Quý – Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã Giao Châu; Ông Vũ Văn Châu – Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Giao Châu; Ông Cao Xuân Lộc – Trưởng Công an xã Giao Châu.

Mở đầu là nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, cử hành Quốc ca và Đạo ca. Tiếp theo, Ni sư Trụ trì đã thay mặt ban tổ chức tuyên đọc diễn văn khai mạc. Sau đó, đại diện phụ huynh cũng có những lời phát biểu mong cho khóa hè được thành công tốt đẹp và đại diện các em học sinh cũng có những lời hứa sẽ học hành chăm ngoan, vâng lời quý Thầy Cô, các anh chị huynh trưởng và yêu thương, giúp đỡ các bạn của mình trong khóa hè.

Đại Đức Thích Thanh Tòng cũng đã có những lời đạo từ rất sâu sắc gửi tới các em khóa sinh. Hi vọng, đây sẽ là hành trang giúp cho các em tu học thật tốt trong khóa hè.

Cuối chương trình, các em học sinh được đón nhận phần quà đến từ Hội từ thiện Thiền tôn Phật Quang và Ban chấp hành chùa Tiên Chưởng.

Tiếp theo đây, các em sẽ được đến với những bài học đạo đức và các kỹ năng cần thiết để từ đó có được mục đích sống cao đẹp, lối sống vị tha, biết đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau. Và những giây phút ngồi Thiền, học võ, tập khí công giúp các em có thêm sức khỏe và não bộ được thư giãn, tăng trí nhớ để có thể tiếp thu kiến thức được tốt hơn.

Chúc cho các em học sinh sẽ có được những ngày thật nhiều ý nghĩa và bổ ích nơi mái chùa Tiên Chưởng. Để sau khóa hè, các em sẽ trở thành những người con ngoan, học sinh gương mẫu và mang những điều đạo đức tốt đẹp đã học nơi đây lan tỏa vào cuộc sống, đến tất cả mọi người xung quanh.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 8 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 8 năm...

Tin mới nhất