Nghệ An: Buổi nhặt rác tại quảng trường mang tên Bác Hồ Chí Minh

359

Trong niềm hân hoan chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại – Người Cha già của dân tộc Việt Nam, vừa qua, tối ngày 19/5/2019 tại Quảng trường mang tên Bác đã diễn ra đêm hội văn nghệ kỉ niệm hoành tráng và đầy ý nghĩa. Nhưng thật đáng buồn, sau khi kết thúc buổi lễ những chai nhựa, túi ni lông, ống hút, hộp sữa… nằm lơ lửng trên những bãi cỏ làm mất vẻ đẹp tráng lệ nơi đây.

Ngay khi đó, huynh đệ CTN PTPQ Nghệ An chúng con nhận ra đây là cơ hội để cống hiến, lan tỏa được những điều tốt đẹp cho mọi người cũng như gắn kết huynh đệ với nhau. Nên chúng con đã chuẩn bị những túi rác lớn để cùng nhau dạo quanh những gốc cây, những hàng ghế đến những bãi cỏ trong khuôn viên Quảng trường Hồ Chí Minh. Nét mặt huynh đệ ai nấy đều vui tươi, hứng khởi khi những nơi mà huynh đệ đi qua đều được sạch bóng rác và túi đựng của mình thì càng nặng hơn.

Buổi nhặt rác còn thu hút được nhiều bạn trẻ có cùng sở thích đã tham gia. Sau đó là chương trình giao lưu với các bạn thanh niên qua các trò chơi như: vật tay vui nhộn nhưng không kém phần hồi hộp… và kết quả là các bạn ấy hứa sẽ đi học Võ Phật Quang Quyền cùng huynh đệ vào tối thứ 2 và thứ 4 hằng tuần.

Sau khi kết thúc buổi thu gom rác, huynh đệ cùng nhau phân loại để có thể xử lý chúng một cách thông minh và để bảo vệ môi trường hơn. Được về bên nhau sau một tuần học tập và làm việc vất vả, những khoảng thời gian như thế này thật ý nghĩa và hạnh phúc biết bao…

Thật hạnh phúc và may mắn hơn khi giữa cuộc đời còn nhiều hơn thua, bon chen, phiền muộn này chúng con được biết đến Đức Phật, được gặp Sư Phụ kính yêu và những nguồn đạo lý của Người như soi sáng con đường chúng con đi. Chúng con sẽ cố gắng sống để cống hiến và phụng sự hết mình như những lời mà Sư Phụ đã dạy cho chúng con.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi nhặt rác: