Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangNhật Bản: Những buổi tu tập đong đầy yêu thương của Chúng...

Nhật Bản: Những buổi tu tập đong đầy yêu thương của Chúng Thanh niên

-

Chủ nhật ngày 30/06/2019, 14 huynh đệ Chúng Thanh Niên Phật tử Phật Quang tại Nhật Bản chúng con đã có một buổi tu tập đầy niềm vui và hạnh phúc tại ngôi chùa Nam Hòa thuộc tỉnh Saitama, bên cạnh Thủ đô Tokyo Nhật Bản. Trước đây, chúng con chưa biết đến Chúng Thanh Niên để tham gia tu tập thì sẽ không có cảm giác ngóng chờ ngày chủ nhật như bây giờ. Bởi vì ngoài thời gian đi học, huynh đệ luôn tận dụng tối đa thời gian còn lại cho việc làm thêm, hoặc tăng ca mong lương tháng đó đủ đóng học và các khoản chi khác. Vào những ngày nghỉ hay kỳ nghỉ thì chính là thời điểm vàng mọi người đi làm thêm, mà chúng con vẫn nói vui với nhau là đi “cày”. Đi “cày” miết sẽ kiếm được tiền, nhưng nếu không đến Chùa, chúng con sẽ không tìm kiếm được những bài học Đạo Đức, được những tình cảm thân thương, đẹp ngời. Chúng con nghĩ rằng tình cảm chung này và những lời dạy của Sư Phụ sẽ là hành trang chúng con đem theo suốt cuộc đời này và mãi mãi về sau.

Thời khóa tụng kinh, lễ Phật, ngồi thiền đã diễn ra rất trang nghiêm và hoan hỉ trong hơn 2 giờ đồng hồ. Thời khóa kết thúc, huynh đệ quây quần bên nhau để được nghe lời tâm sự từ 1 chú lớn tuổi, đó là chú Nghĩa. Chú đã sống ở Nhật 38 năm và biết đến Phật pháp 15 năm trước. Chú đã nói bằng cảm xúc rưng rưng sau bao năm tháng: “Trước khi biết Phật Pháp chú đã có suy nghĩ sai lệch như thế nào, chú cảm ơn cái phước ông bà để lại cho chú để chú được biết đến Phật và nay chú nhìn thấy các con còn trẻ đã sớm biết đi chùa, chú rất ủng hộ các con và đó là cái phước lớn lắm. Các con cố gắng lên! Chú sẽ giúp đưa đón các con đến chùa và hỗ trợ các con khi cần đồ đạc, khi chuyển nhà…”. Chú nói vừa xong là huynh đệ chúng con vỗ tay mừng vui, phấn khởi vô cùng. Còn ít phút cuối, huynh đệ cùng bàn với nhau làm thế nào để học tiếng Nhật cho tốt, cho giỏi để làm việc và nhiều mục đích xa hơn sau này. Nhiều mong ước của chúng con còn đang dang dở nhưng xin Phật gia hộ cho chúng con luôn đoàn kết, thương nhau và cùng nhau nhìn ra lầm lỗi để cùng tiến tu ạ.

Sau buổi tu tập này, huynh đệ chúng con ai cũng lại mong ngóng đến buổi tu tập tiếp theo vào 10h, Chủ nhật ngày 14/07/2019 tại Chùa Nam Hòa, Saitama. (埼玉県越谷市小曽川1019-2 南和寺, koshigaya 〒343-0802).

Ngoài điểm tu tập ở đây thì vừa qua nhóm huynh đệ ở khu vực Fukuoka, phía Nam của Nhật Bản cũng có buổi tu tập sau 2 tháng. Mặc dù chưa có chỗ tu tập ở chùa, nhưng huynh đệ cũng đã cố gắng họp nhau lại và tổ chức thời khóa ở nhà một huynh đệ. Buổi tu tập có 4 huynh đệ tham gia trong không khí đoàn kết và xúc động. Có huynh đệ chia sẻ rằng, từ ngày huynh đệ đến Nhật (2 năm) đây là lần đầu huynh đệ được tu tập lại và cảm thấy rất hạnh phúc. Huynh đệ xúc động nói: “Con hạnh phúc nhất khi được cúng thí thực, vui khi được chia sẻ từng miếng ăn cho chúng sanh”. Có huynh đệ cũng chia sẻ rằng: “Đã lâu rồi, hôm nay khi tụng bài kinh Lạy Phật sám hối, con rơm rớm nước mắt vì bao lâu nay, con không nhặt rác trong tâm hồn con.” Buổi sinh hoạt tuy ngắn ngủi nhưng rất ý nghĩa, huynh đệ cùng động viên nhau để cố gắng tinh tấn tu tập, củng cố đạo tâm ngày một vững vàng hơn.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi tu tập:

 

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất