Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023
Trang ChủChia sẻPhật phápQuy y Tam Bảo đúng Chánh Pháp - KHÔNG mất phí

Quy y Tam Bảo đúng Chánh Pháp – KHÔNG mất phí

-

Điểm đặc biệt, theo đúng tinh thần của Đạo Phật và hướng dẫn của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, khi Quý Phật tử phát tâm Quy Y Tam Bảo tại Thiền Tôn Phật Quang là tự nguyện, xuất phát từ tâm thành hướng về Phật, Pháp, Tăng và NGHI LỄ TÂM LINH NÀY KHÔNG MẤT BẤT KỲ MỘT KHOẢN CHI PHÍ NÀO.

Giữa cuộc sống còn nhiều tranh giành, hơn thua, chúng ta mới thấy rằng được biết và cùng nhau thực hành theo lời Phật dạy là điều vô cùng quý giá. Nhờ có Phật pháp, chúng ta biết quay lại để sống hiền lành, tử tế với mọi người, chính là ta đã bước vào một cuộc đời mới với sự an vui từ thẳm sâu trong tâm hồn. Niềm hạnh phúc ấy, không gì có thể so sánh được.

Khi cảm nhận lời Phật dạy từ những điều nhỏ bé nhưng chứa đựng trong đó đạo lý cao cả giúp nhân cách, đạo đức con người được nâng cao, từ đó, chúng ta phát tâm Quy y Tam Bảo để chính thức được trở thành người đệ tử của Đức Phật. 

Quy y Tam Bảo là Quy y Phật, Quy y Pháp, Quy y Tăng. Quy y có nghĩa là đem cả cuộc đời mình dâng lên Tam Bảo vì từ giây phút Quy y, chúng ta tôn thờ Đức Phật với trọn lòng tôn kính thiết tha. Chúng ta sẽ sống vì Phật pháp, vì đạo lý, vì lợi ích chúng sinh. Và cũng từ giây phút được Quy y, chúng ta là đệ tử của Đức Phật, học theo Chánh Pháp, nương với Chư Tăng – những vị xuất gia tu hành chân chính.

Hiểu được ý nghĩa của việc Quy y Tam Bảo là rất lớn, rất thiêng liêng. Nên từ nhiều năm qua Thiền Tôn Phật Quang LUÔN SẴN SÀNG LÀM LỄ QUY Y CHO QUÝ PHẬT TỬ PHÁT TÂM ĐĂNG KÝ, MÀ KHÔNG PHÂN BIỆT NGÀY THƯỜNG HAY NGÀY LỄ TẾT, ĐÔNG NGƯỜI HAY ÍT NGƯỜI, CŨNG CÓ KHI CHỈ CÓ MỘT NGƯỜI PHÁT TÂM, QUÝ THẦY VẪN LÀM LỄ QUY Y VÀ HƯỚNG DẪN TẬN TÌNH, CHU ĐÁO. Tính đến nay, số lượng Phật tử trong và ngoài nước quy y tại Thiền Tôn Phật Quang đã lên đến gần 120.000 người.

Dưới sự hướng dẫn của Quý Thầy, Quý Phật tử được sám hối trước khi làm lễ Quy y. Sau đó Quý Thầy sẽ chia sẻ, giải thích chi tiết về Tam Bảo, về năm giới cấm cần phải giữ gìn để tăng trưởng nhân cách đạo đức khi trở thành người đệ tử Phật. Ngoài ra, để giúp Quý Phật tử tăng trưởng nhiều công đức lành, Quý Phật tử còn được quỳ trước Phật đài, phát 8 lời nguyện như: tập ăn chay, siêng năng học hỏi giáo Pháp, mỗi ngày lễ Phật, niệm Phật, tọa Thiền, sống vị tha, tận dạ trung thành, kiên cường hộ đạo,… Phát nguyện như vậy để gieo nhân lành trong tâm hồn, từ đó trở thành những hành động thiết thực đem lại niềm vui cho mọi người, gây tạo công đức, giúp Phật Pháp ngày càng hưng thịnh.

Điểm đặc biệt, theo đúng tinh thần của Đạo Phật và hướng dẫn của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, khi Quý Phật tử phát tâm Quy Y Tam Bảo tại Thiền Tôn Phật Quang là tự nguyện, xuất phát từ tâm thành hướng về Phật, Pháp, Tăng và NGHI LỄ TÂM LINH NÀY KHÔNG MẤT BẤT KỲ MỘT KHOẢN CHI PHÍ NÀO.

Sau khi làm lễ Quy y, Quý Phật tử được nhận một “Lá Phái Quy Y Tam Bảo” song ngữ Anh Việt . Từ đây, Quý Phật tử chính thức trở thành đệ tử Phật, giống như được sinh ra trong Đạo. Kể từ đó, Quý Phật tử có Pháp danh – một tên mới trong đạo Phật. Khi đến chùa, mọi người sẽ gọi nhau bằng Pháp danh. Cũng từ đây, Quý Phật tử sẽ sống với trách nhiệm mới là cùng nhau đem lại an vui, hạnh phúc cho mọi người và chung tay xây dựng Phật Pháp hưng thịnh từ sự thực hành giáo lý Phật dạy, đặc biệt là việc thọ trì Tam Quy, Ngũ Giới và Bát Nguyện.

Quý Phật tử phát tâm Quy y Tam Bảo có thể đến các địa điểm dưới đây sẽ đều được Quý Thầy hướng dẫn nghi thức như trên:

  1. Thiền Tôn Phật Quang: xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh BR-VT.
  2. Chùa Phổ Quang: làng Tình Quang, phường Giang Biên, quận Long Biên, Hà Nội.
  3. Chùa Liên Hoa (chùa Linh Quang): thôn Mai Hạ, xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.
  4. Chùa Hải Lâm: xã Hòa Bình, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.
  5. Chùa Viên Quang: xóm 7A, xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.
  6. Thiền Thất Bảo Quang: hẻm 24, đường Tỉnh Lộ 8, ấp 3A, xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh.
  7. Thiền Thất Giác Quang: xã Long Hưng, TX. Gò Công, tỉnh Tiền Giang.
  8. Thiền Viện Quang Minh Liễu: xã Sông Xoài, TX. Phú Mỹ, tỉnh BR-VT.
  9. Thiền Thất Phước Quang: xã Tam Phước, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
  10. Công ty TNHH Văn Hóa Pháp Quang: Số 28 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

TTPQ

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất