Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngĐạo tràng Phật QuangThanh Hóa: Khóa Thiền Tháng 8 Tại Chùa Khải Nam

Thanh Hóa: Khóa Thiền Tháng 8 Tại Chùa Khải Nam

-

Vào ngày 19/8/2023 vừa qua, trong không khí cả nước hân hoan chào mừng ngày Cách mạng tháng Tám thành công và chuẩn bị đón mừng đại lễ Vu Lan PL. 2567 – DL. 2023, khóa thiền lần thứ 6 tại chùa Khải Nam, phường Quảng Tiến, TP. Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã được diễn ra với sự tham dự của đông đảo quý Phật tử, các cô chú trong Đạo tràng, huynh đệ Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang khu vực miền Bắc và miền Trung cùng các bạn thanh niên, sinh viên.

Tham gia khóa thiền, quý Phật tử đã cùng nhau thực hành các thời khóa như: tụng kinh, tập khí công, ngồi thiền. Và nhân dịp lễ Vu Lan sắp tới, Thượng tọa Thích Tâm Định – Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, Trụ trì chùa Khải Nam, Trưởng ban Tổ chức khóa thiền cũng đã chia sẻ với hội chúng về ý nghĩa của lễ Vu Lan, cũng như phân tích về tứ trọng ân mà chúng ta được thọ nhận trong cuộc đời.

Vào buổi trưa cùng ngày, buổi lễ quy y Tam Bảo của gần 100 người đã được diễn ra đầy trang nghiêm, xúc động tại chánh điện của chùa.

Đặc biệt, vào lúc 15h00, Thượng tọa Thích Chân Quang – Giảng sư Phật học, Tiến sĩ Luật học, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang đã có những lời sách tấn đến với toàn thể hội chúng. Thượng tọa khẳng định rằng, từ trước đến nay, Đạo Pháp luôn đồng hành cùng dân tộc và những người tu thiền là những người đang góp phần giữ gìn Phật Pháp. Bên cạnh đó, Thượng tọa cũng nhấn mạnh, người tu thiền không chỉ tu khi bắt chân ngồi kiết già mà phải tu trong từng giây, từng phút của cuộc sống thường ngày.

Nguyện cầu mười phương Chư Phật gia hộ cho tất cả quý Phật tử luôn có nhiều sức khỏe để cống hiến, phụng sự, tinh tấn tu hành để gìn giữ Phật Pháp trường tồn đến muôn đời sau.

Tổ Truyền Thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất