Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangThiêng liêng buổi lễ quy y Tam bảo của các CTN nước...

Thiêng liêng buổi lễ quy y Tam bảo của các CTN nước ngoài

-

Vào ngày 10/7/2022, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang ở các nước như: Đức, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia và Singapore, đã vui mừng được tham dự buổi lễ Quy Y Tam Bảo online thiêng liêng do Quý Thầy ở Tổ Đình Thiền Tôn Phật Quang làm chủ lễ. Buổi lễ có sự tham dự của hơn 100 huynh đệ.

Mặc dù cách xa về địa lý, chênh lệch về múi giờ, nhưng mỗi huynh đệ đều cố gắng sắp xếp để cùng tham dự đông đủ. Buổi lễ diễn đã ra trong sự ấm áp và xúc động của tất cả huynh đệ.

Tại buổi lễ, Quý Thầy đã chia sẻ về ý nghĩa của Quy Y Tam Bảo. Khi quy y cũng có nghĩa là đem cả cuộc đời mình dâng lên Tam Bảo với trọn lòng tôn kính thiết tha. Đặc biệt là mỗi người chúng ta được thần lực của chư Phật bảo hộ tâm hồn trong những điều thiện lành và tránh xa những điều xấu ác.

Giây phút thiêng liêng nhất là khi chúng con được quý Thầy truyền thụ 5 giới cấm và phát 9 lời nguyện của người Phật tử tại gia.

Thật hạnh phúc và xúc động khi giờ đây, chúng con được chính thức là đệ tử của Đức Phật cao cả, là đệ tử của Sư Phụ (TT. TS. Thượng Chân Hạ Quang) kính yêu, và là thành viên trong ngôi nhà mang tên Chúng thanh niên thân thương, cùng chung lý tưởng tu tập hướng về vô ngã.

Chúng con xin nguyện cho tất cả huynh đệ từ bây giờ đến muôn kiếp về sau sẽ luôn giữ gìn được nhân lành với Phật Pháp, mang trong mình lý tưởng phụng sự cuộc đời và lan tỏa chân lý nhiệm màu này đến khắp muôn nơi.

Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho tất cả mọi người ai cũng kết được duyên lành với Chánh Pháp, cùng trở về nương tựa nơi Đức Phật từ bi, cùng tìm được vị minh sư để hướng dẫn tu tập, cùng nguyện xây dựng thế giới này thành một tinh cầu giác ngộ.

Hạnh phúc vô biên chúng con được quy y cửa Phật. An vui vô cùng chúng con được Chánh Pháp chở che. May mắn muôn đời chúng con được làm con Sư Phụ. Xin nguyện đời đời trung hiếu đền đáp nghĩa ân sư.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất