Thứ Ba, Tháng Tám 11, 2020
Trang Chủ Thiền Tôn Phật Quang Thông báo Thông báo : Phòng chống bão

Thông báo : Phòng chống bão

-

Theo thông tin từ T.T DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG QUỐC GIA; Hiện đang có 2 cơn bão đã và đang hình thành trên biển Đông có nhiều khả năng đổ bộ vào nước ta, trong đó có cơn bão Haiyan có sức gió rất mạnh, sức gió ở gần trung tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 15, 16. Diễn biến của các cơn bão này rất phức tạp và có khả năng ảnh hưởng trên diện rộng. Bão vào cùng với sức tàn phá của gió cũng sẽ gây ra mưa rất to và kết hợp với đợt triều cường nên nguy cơ lũ lụt cũng rất lớn (trong lúc hậu quả các cơn bão trước còn để lại nặng nề chưa khắc phục xong). Để giảm bớt những thiệt hại do các cơn bão này có thể gây ra đề nghị Ban Điều Hành các Đạo Tràng tại các địa phương thông báo cho toàn thể các huynh đệ trong đạo tràng và tích cực vận động nhân dân thực hiện các công việc sau đây:

1.  Theo dõi chặt chẽ liên tục các thông tin về diễn biến của các cơn bão từ các phương tiện thông tin Đại chúng, thông báo kịp thời rộng rãi cho mọi người đề được biết.

2.  Thực hiện tốt các biện pháp phòng chống lũ lụt do UB Phòng Chống Lũ Lụt Quốc Gia và của chính quyền địa phương đề ra như: kêu gọi các tàu thuyền về nơi neo đậu an toàn, di chuyển người và tài sản đền nơi an toàn khi có lệnh. Thực hiện chằng chống nhà cửa, củng cố các công trình đê đập vv…

3.  Tham gia các phương án cứu hộ cứu nạn khi xảy ra lũ lụt.

4.  Tham gia tích cực công tác cứu trợ cho đồng bào bị tai nạn, trợ giúp cho đồng bào vùng bị thiên tai khắp phục hậu quả nhanh chóng phục hồi sản xuất ổ định đời sống sau bão.

Với tinh thần người con Phật luôn đề cao tinh thần yêu nước yêu đồng bào, mong tất cả các Huynh đệ cùng tham gia hưởng ứng.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 7 năm 2020...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 7 năm 2020...

Tin mới nhất