Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024
Trang ChủHội từ thiệnLời kêu gọiThư kêu gọi đóng góp xây mới và sửa chữa nhà cho...

Thư kêu gọi đóng góp xây mới và sửa chữa nhà cho hộ nghèo

-

THƯ KÊU GỌI ĐÓNG GÓP XÂY MỚI VÀ SỬA CHỮA NHÀ CHO HỘ NGHÈO.

– Kính thưa quý Huynh đệ thuộc các Đạo tràng trực thuộc Tổng Đạo Tràng Phật Quang trên cả nước.

– Kính thưa các nhà Hảo tâm! thưa quý Phật tử trong và ngoài nước!

– Kính thưa các Doanh nhân, Doanh nghiệp và các Bạn bè thân hữu gần xa!

Sở Nội Vụ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có vận động Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang 02 căn nhà tình thương tại tỉnh Bến Tre.

Cá nhân, hộ gia đình được lựa chọn xây dựng nhà tình thương là:
  1. Chị Nguyễn Thị Ái Xuân, sinh năm 1978, ngụ tại số 10, ấp An Vĩnh 2, xã Đa Phước Hội, huyện Mõ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.
Do hoàn cảnh gia đình nhà nghèo khó, chị Xuân là người phụ nữ đơn thân một mình nuôi con gái 3 tuổi bị bệnh “tim lủng lỗ” bẩm sinh. Với căn bệnh này bé phải được điều trị lâu dài, liên tục thì “lỗ lủng” mới lành, nhưng vì gia cảnh khó khăn chị đã ngưng điều trị cho con, giờ chỉ nhờ ơn trời Phật phù hộ thôi. Hằng ngày chị đi làm thuê làm mướn khắp vùng để có tiền trang trải cuộc sống, khi ấy phải gửi con gái cho người mẹ ruột gần nhà trông dùm.

Hai mẹ con chị Xuân sống trong căn nhà lá xiêu vẹo trống trơn, chẳng có vật dụng gì đáng giá, chỗ ngủ được che tạm bằng tấm ni lông cũng rách nát, mưa nắng gì thì trong cũng như ngoài, căn nhà lung lay như sắp đổ sập, trông thật cảm thương. Trong “ngôi nhà” tuyềnh toàng ấy tài sản quý giá nhất là chiếc xe đạp cọc cạch để đi làm mỗi ngày kiếm tiền nuôi con. 

  1. Kế đến, cũng thuộc hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Bến Tre, bà Đặng Thị A, sinh năm1957, thường trú tại ấp An Hoà, xã An Ngãi Tây, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.
Bà A có 8 người con đều có gia đình ở riêng. Mặc dù đã ở tuổi 64, nhưng bà vẫn cưu mang đứa cháu ngoại khi con gái và con rễ bỏ đi không hẹn ngày về, thật vô cùng chật vật.

Hai bà cháu sống trong căn nhà đơn sơ đã hư hỏng dột tứ bề, chỉ cần nhìn qua cũng thấy nao lòng. Xác định hoàn cảnh của bà A, Sở Nội Vụ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã vận động Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang giúp đỡ để gia đình bà có đủ kinh phí xây lại căn nhà.
  • Trường hợp thứ 3. Tổng đạo tràng và Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang (BRVT) đã đến thăm gia đình chị Hồ Thị Thu, ngụ tại số 473, ấp 4, xã Phong Mỹ, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre cũng có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. 
Nhận thấy ngôi nhà gia đình chị Thu đang ở không thể sử dụng được nữa. Mái và vách nhà lợp theo thời gian đã xuống cấp, từng chỗ thủng xuyên qua nhìn thấy cả mặt trời. Dù gia đình khắc phục dùng bạt che chắn nhưng cũng chỉ được thời gian rồi lại thủng dột. Những lúc trời nắng cả nhà (3 người) còn chống chọi ở được, chứ những khi trời đổ mưa thì dường như ai cũng chịu cái cảnh ướt đầm đìa. Vậy thêm một hoàn cảnh cần giúp đỡ để gia đình chị Thu có được căn nhà che nắng che mưa. Còn nếu như không có sự chung tay giúp đỡ ngay lúc này từ cộng đồng thì cuộc sống của 3 hộ gia đình trên sẽ bị ảnh hưởng rất lớn vì căn nhà có thể đổ sập bất kỳ lúc nào, và chắc chắn sẽ không thể chịu đựng được trước bất kì một cơn bão nào có thể xảy ra.

Ngoài ra, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang còn hỗ trợ sửa chữa hoàn thiện nhà ở cho ông Phạm Viết Khanh, 54 tuổi, cư ngụ tại ấp Ngãi Lợi A, xã Lơi Bình Nhơn, TP Tân An, tỉnh Long An; bà Lê Thị Mai thường trú tại xã Lộc Thuận, huyện  Bình Đại, tỉnh Bến Tre và một gia đình ở Thọ Mai, Phú Mỹ, Phú Tân, Cà Mau.

Nay hướng về kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đản sinh, cũng là thể hiện tấm lòng từ bi của người con Phật, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang tiếp tục vận động và kêu gọi những tấm lòng hảo tâm của quý thiện nam, tín nữ Phật tử, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân gần xa, phát tâm ủng hộ và trợ duyên giúp đỡ kinh phí xây mới, và sửa chữa nhà ở cho 6 hộ gia đình nêu trên có được mái nhà lành lặn, an cư lạc nghiệp, đồng thời chia sẻ phần nào gánh nặng khó khăn với chính quyền tại các địa phương.

Mức hỗ trợ xây mới từ 50~60 triệu đồng/1 nhà. Và sửa chữa là từ 40~50 triệu đồng/nhà, tùy mức độ xuống cấp cũng như hoàn cảnh kinh tế của mỗi gia đình.

Giúp cho bà con nghèo vượt qua khó khăn không phải việc làm riêng ai mà là trách nhiệm của cộng đồng. Nhân mùa Phật đản PL.2564 đã về, thực hành lời Phật dạy đem tình thương yêu, lòng từ bi cứu khổ ban vui đến với mọi người là việc làm thiết thực này, thể hiện tinh thần và lòng biết ơn đối với Tam Bảo. Trong lúc toàn Đảng, toàn dân chung sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thì sự phát tâm trợ duyên thù thắng của chúng ta sẽ làm ấm lòng biết bao mãnh đời bất hạnh. Thành tâm cầu nguyện cho tất cả huynh đệ, bạn bè thân hữu xa gần, các nhà hảo tâm được thân tâm an lạc, vạn sự cát tường như ý; đồng thời cầu nguyện bình an cho toàn thế giới, mong đại dịch Viruss Corona sớm tiêu trừ.

Nguyện đem công đức này, hướng về khắp tất cả, đệ tử và chúng sanh, đều trọn thành Phật đạo.

Mọi sự đóng góp xin gửi về: 

Công ty TNHH Văn hóa Pháp Quang: số 28 – Hoàng Diệu – quận Phú Nhuận – TP.HCM (gặp sư cô Thành Đức).

Số phone: 0986.989.329

Nếu chuyển khoản:

SC Thành Đức: Tên chủ tài khoản: Vũ Thị Nguyệt Nga

Số tài khoản: 042 010 129 559 71 – Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam – Chi nhánh Đô Thành, TP HCM.

Hoặc: Tên chủ tài khoản: Vũ Thị Nguyệt Nga

Số tài khoản: 160 420 538 6425 – Ngân hàng Nông Nghiệp – Chi nhánh Phú Nhuận, TP HCM.

Xin ghi rõ mục đích: ví dụ ủng hộ xây nhà tình thương.

Dưới đây là 1 số hình ảnh chuyến khảo sát:

 

 

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Cảnh báo: Các trang và group Facebook giả mạo

0
Kính thông báo đến toàn thể quý Phật tử! Hiện nay, trên Facebook đang xuất hiện các trang và group Facebook giả mạo Thượng tọa...

Tin mới nhất