Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang ChủThiền Tôn Phật QuangThư kêu gọi ủng hộ quà tết cho người nghèo và cúng...

Thư kêu gọi ủng hộ quà tết cho người nghèo và cúng dường thực phẩm cho chùa vào dịp tết

-

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

– Kính thưa Ban Điều Hành các Đạo tràng Phật Quang trong cả nước!

– Kính thưa các nhà Hảo tâm! thưa quý Phật tử trong và ngoài nước!

– Kính thưa các Doanh nhân, Doanh nghiệp và các Bạn bè thân hữu gần xa!

Một mùa Xuân nữa lại về, trong những ngày này, không khí Xuân Quý Mão năm 2023 đang đến rất gần. Đây là dịp để mỗi người trong chúng ta cùng nhau sum vầy, đoàn tụ trong hạnh phúc, yêu thương bên gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng có một gia đình được trọn vẹn, có điều kiện để sắm tết, quây quần với nhau để chung vui trong những ngày đầu năm. Mà đâu đó vẫn còn những mảnh đời bất hạnh, những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Năm mới đến, hơn bao giờ hết, họ đang rất cần được cộng đồng quan tâm, sẻ chia, cũng như hỗ trợ phần nào cả về vật chất lẫn tinh thần, nhằm giúp họ vơi bớt những khó khăn, bế tắc trong cuộc sống.

Có một câu nói rất minh triết: Mỗi sớm mai thức dậy ta cảm ơn đời, cảm ơn tạo hóa đã ban cho ta một ngày để sống, để yêu thương và để thể hiện tình yêu thương của mình đối với người khác. Cuộc sống vốn không đủ đầy nhưng ta hãy thấy sự thiếu thốn của mình chẳng thấm vào đâu so với nỗi bất hạnh của nhiều người. Dẫu biết rằng kinh tế ngày càng khó khăn do tình hình chung, tuy nhiên chúng ta đừng do dự khi mở rộng lòng mình với mọi người và đừng quên rằng có rất nhiều người đang cần mình…

Đã thành thông lệ, nhiều năm nay, cứ vào dịp tết nguyên đán, Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang đều có tổ chức tặng quà, thăm hỏi các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những người cơ nhỡ ở các xã vùng sâu vùng xa thuộc tỉnh BR-VT, Củ Chi, TP. HCM, Bến Lức, thị xã Gò Công. Song song với việc tặng quà cho người nghèo, trên tinh thần đền ơn đáp nghĩa Hội Từ Thiện cũng sẽ tổ chức thăm và tặng quà cho 3 Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng ở huyện Củ Chi và 1 Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng  ở tỉnh Tiền Giang, đó là các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng mà TT TS Thích Chân Quang đã nhận phụng dưỡng suốt đời thông qua UB MTTQVN huyện Củ Chi và tỉnh Tiền Giang.

Tết Nguyên đán là Tết cổ truyền của dân tộc để mỗi chúng ta bày tỏ tình cảm sẻ chia, động viên khích lệ thể hiện nghĩa tình đồng bào theo nét đẹp văn hóa của người Việt Nam. Đây cũng là dịp để mỗi người Phật tử thực hành lời dạy của Đức Phật về hạnh nguyện phát Bồ đề tâm, hành Bồ tát đạo, mở rộng lòng từ bi, tình yêu thương đến với tất cả mọi người, đặc biệt với có hoàn cảnh khó khăn và tri ân với những người có công với đất nước.

Nay Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang thiết tha kêu gọi tấm lòng vàng của quý Phật tử, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các doanh nhân, doanh nghiệp trong cũng như ngoài nước, bằng tinh thần “lá lành đùm lá rách”, bằng tinh thần “từ bi cứu khổ ban vui” của đạo Phật, chúng ta hãy nhường bớt phần sinh hoạt của mình, cùng chung góp một bàn tay cho chương trình tặng quà tết năm Quý Mão này để giúp bà con nghèo có điều kiện đón Tết đầm ấm, vui vẻ.

Có thể nói, đây là những món quà tết thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Thiền Tôn Phật Quang nói riêng, cũng như của GHPGVN nói chung theo phương châm “Đạo Phật đồng hành cùng dân tộc”. Chúng ta mỗi người một tay hãy khởi động vòng tuần hoàn tốt đẹp cho cuộc đời này, để xây dựng thế giới ngày càng tốt đẹp hơn như lời Sư Phụ đã dạy.

Lại nữa, Thiền Tôn Phât Quang lâu nay đã trở thành một địa điểm du xuân được Phật tử yêu thích mỗi độ xuân về tết đến. Năm nào cũng vậy, kể từ trưa 30 tết, Thiền Tôn Phật Quang đã đón tiếp Phật tử tấp nập về chùa chờ đón giao thừa. Tuy cách xa phố thị, sự tiện nghi không có nhưng mỗi ngày đầu xuân chùa đã đón tiếp từ khoảng hai đến ba nghìn người, thậm chí có ngày số người lên đến đỉnh điểm hơn 6 nghìn người đến viếng chùa Lễ Phật, xin lộc, chúc tết Thượng toa Trụ trì và được nghe thuyết Pháp.

Hằng năm, Thiền Tôn Phật Quang tuy hòa vui với đất trời vạn vật trong những ngày đầu xuân nhưng vẫn chú trọng khía cạnh sinh hoạt đạo lý, xem như là món quà xuân với ước nguyện “Mong những ai đến chùa, một năm mới được tràn đầy hỷ lạc trong giáo Pháp của Đức Từ Phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni”. Trên tinh thần đó, mỗi ngày tết trôi qua, Phật tử đến chùa ngày càng rất đông.

 “Ăn uống” là điều không thể thiếu được trong đời sống thường ngày. Để phục vụ ăn uống cho số lượng hàng nghìn người trờ lên mỗi ngày thì Chùa cần chuẩn bị số lương thực thực phẩm phục vụ cho những ngày Tết là rất lớn. Ai có đến Thiền Tôn Phật Quang đều biết đây là nơi tu tập, nương tựa tâm linh của hàng vạn Phật tử trong và ngoài nước. Ngôi chùa rất đơn sơ, nằm nép mình giữa trùng điệp núi rừng trong thung lũng, cho nên thiếu tiện nghi, bù lại là sự đối tiếp chu đáo, ân cần từ nhà Chùa dành cho Phật tử khi đến chùa.

Do phục vụ cho hơn 5 vạn người về dự Lễ Phật Thành Đạo nên kho thực phẩm của chùa dự trữ phục vụ cho Phật tử về Chùa vui xuân và nghe thuyết Pháp đã hết. Vì vậy, Tết đến cũng là dịp để mọi người phát tâm cúng dường thực phẩm nhằm gây tạo phước duyên với Tam Bảo.

Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang rất mong được sự trợ duyên phát tâm công đức của các Huynh đệ Phật tử xa gần, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, và các doanh nhân, doanh nghiệp.

Mọi sự đóng góp về tài chính xin quý Phật tử, các nhà hảo tâm gửi về:

Công ty TNHH Văn hóa Pháp Quang: số 28 – Hoàng Diệu – phường 10 – quận Phú Nhuận – TP.HCM (gặp sư cô Thành Đức).

Nếu chuyển khoản: ghi tên: Sư cô Thành Đức: Tên chủ tài khoản: Vũ Thị Nguyệt Nga.

Số tài khoản: 042 010 129 559 71 – Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam – Chi nhánh Đô Thành, TP HCM.

Hoặc: Tên chủ tài khoản: Vũ Thị Nguyệt Nga.

Số tài khoản: 160 420 538 6425 – Ngân hàng Nông Nghiệp – Chi nhánh Phú Nhuận, TP HCM.

Lưu ý: Khi chuyển khoản cúng dường, xin quý vi vui lòng không ghi nội dung chuyển khoản quá 10 từ. Vi dụ chỉ ghi nội dung tin nhắn như sau:

  1. Con xin ủng hộ quà tết cho người nghèo.
  2. Con xin cúng dường thực phẩm cho Chùa.

Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang xin chân thành cám ơn sự tin tưởng, ủng hộ của tất cả quý vị – những người luôn đồng hành cùng với nhà Chùa và Hội Từ Thiện trong các công tác Phật sự cũng như từ thiện. Mỗi sự đóng góp của quý vị là nguồn động lực to lớn giúp Hội Từ Thiện ngày một lớn mạnh và phát triển trên chặng đường thực hiện sứ mệnh phụng sự nhân sinh.

Trước thềm xuân Quý Mão 2023, thay mặt Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang, chúng tôi kính nguyện hồng ân Tam bảo thùy từ gia hộ quý Phật tử, quý nhà hảo tâm trong và ngoài nước cùng với thân bằng quyến thuộc trong gia đình, hưởng trọn một mùa xuân an vui, thịnh vượng, cát tường như ý.

Xuân về trên khắp quê hương

Hoa lòng nở đóa tình thương tràn đầy

Nguyện cầu cho thế giới này

Hằng luôn tươi đẹp tháng ngày bình yên.

Nam Mô Công đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát.

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Cảnh báo: Các trang và group Facebook giả mạo

0
Kính thông báo đến toàn thể quý Phật tử! Hiện nay, trên Facebook đang xuất hiện các trang và group Facebook giả mạo Thượng tọa...

Tin mới nhất