Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Tổ thanh niên Phật Quang tại Đức: Những cung bậc cảm xúc...

Tổ thanh niên Phật Quang tại Đức: Những cung bậc cảm xúc thiêng liêng

-

Chủ nhật vừa qua, ngày 11/7/2021, buổi sinh hoạt online của Tổ thanh niên Phật Quang tại Đức đã mang đến bao cung bậc cảm xúc cho hơn 200 huynh đệ thanh niên thuộc các Chúng thanh niên 3 miền, thanh niên tại các nước Nga, Mỹ, Úc, Đài Loan, Nhật Bản và lần này chúng con chào đón thêm một huynh đệ đến từ Ý cũng đã góp phần cho buổi sinh hoạt thêm ấm áp, thiêng liêng.

Thời khoá lễ Phật, tụng Kinh bắt đầu từ 10h00 sáng. Từng chữ trong bài “Kinh Từ tâm” đã chạm đến trái tim của tất cả chúng con. Tiếp đến, huynh đệ đã có những phút giây ngồi Thiền yên lắng, cùng nghe lại lời dạy của Sư Phụ về phương pháp dụng công Thiền định.

Buổi sinh hoạt với nội dung “Loài người thương nhau” đã giúp chúng con gắn kết với nhau nhiều hơn bằng những đạo lý Sư Phụ dạy. Hoà trong niềm cảm xúc ấy, huynh đệ đang sinh sống tại Nga, Đài Loan, Đức cũng chia sẻ cho chúng con nghe về tình hình dịch bệnh và những nỗ lực của huynh đệ trong suốt thời gian qua khi phải xa quê hương, xa Chùa, xa Sư Phụ.

Giây phút lắng đọng, nghẹn ngào nhất là khi huynh đệ tại Nhật Bản chia sẻ về tình thương yêu của Sư Phụ khi Người có chuyến Phật sự tại Nhật Bản năm 2018. Vượt qua hàng trăm cây số, bằng tất cả phương tiện, giây phút được gặp Người tại nơi đất khách quê người, huynh đệ cảm nhận được nguồn năng lượng từ bi, ấm áp từ Sư Phụ kính thương.

Sư Phụ tận tình hỏi thăm về cuộc sống của huynh đệ tại Nhật Bản, Người còn gửi gắm ước mong “Tụi con thắp ánh sáng của Phật tại xứ này”. Những giọt nước mắt của huynh đệ chia sẻ và bao giọt nước mắt của huynh đệ đang nhìn nhau qua màn hình nhỏ, cảm xúc ấy càng giúp huynh đệ có thêm động lực, thêm sức mạnh để tiếp tục cống hiến, phụng sự.

Khép lại buổi chia sẻ, huynh đệ Phó Tổng Thủ lĩnh Chúng Thanh Niên khu vực miền Trung cũng đã chia sẻ những câu chuyện về lòng từ bi của Sư Phụ – tấm gương muôn đời của chúng con. Bên cạnh đó, để huân tập được lòng từ bi, huynh đệ cũng nên lễ Phật, khởi lòng tôn kính Phật đến tuyệt đối để hạt giống từ bi nảy nở trong lòng. Đồng thời, cố gắng thực hành Thiền định hướng về mục tiêu vô ngã. Ước mong huynh đệ luôn gắn bó, động viên, sách tấn nhau cùng tu hành, kiểm tra lại lòng mình đã thật sự thương người qua từng trường hợp cụ thể, lúc nào cũng khao khát đem Phật Pháp đến với mọi người hay chưa?

Hơn 2 giờ đồng hồ cho một buổi sinh hoạt online có lẽ không đủ để huynh đệ cùng chia sẻ tất cả những cảm xúc thiêng liêng. Dịch bệnh đã lấy đi nhiều thứ, nhưng cũng mang đến cho huynh đệ cơ hội được kết nối với nhau, dù khác múi giờ, dù cách xa hàng nghìn cây số, nhưng khi trong tim cùng chung một lý tưởng, chung một con đường, chung một mục tiêu, huynh đệ sẽ luôn đi cùng nhau.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 8 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 8 năm...

Tin mới nhất