Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngĐạo tràng Phật QuangTP.HCM: Khoá thiền cuối năm 2023 tại chùa Từ Tân

TP.HCM: Khoá thiền cuối năm 2023 tại chùa Từ Tân

-

Vào ngày 29 – 31/12/2023, hơn 3.000 người con Phật đã hân hoan trở về mái chùa Từ Tân thân thương (90/153 Trường Chinh, P. 12, Q. Tân Bình, TP. HCM) tham dự khóa thiền cuối năm. Gác lại những lo toan, bận rộn, mọi người đã có những giây phút an tĩnh cho nội tâm qua những thời kinh thiêng liêng và thời thiền quý giá dưới sự hướng dẫn tận tình của quý Thầy Cô đến từ Thiền Tôn Phật Quang (TX. Phú Mỹ, tỉnh BR – VT).

Vào lúc 15h00 ngày 30/12/2023, Thượng tọa Thích Chân Quang – Giảng sư Phật học, Tiến sĩ Luật học, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang đã có thời tham vấn giải đáp thắc mắc giúp các thiền sinh thêm vững bước trên con đường tiến tu, hoằng Pháp, đem lại an vui, hạnh phúc đến cho mọi người.

Đặc biệt, vào lúc 9h00 sáng chủ nhật, ngày 31/12/2023, Thượng tọa Thích Chân Quang cũng đã có buổi pháp thoại ý nghĩa gửi đến toàn thể quý Phật tử với chủ đề “Tứ Diệu Đế – Bản Tuyên Ngôn Của Phật 15 – Diệt đế 6”. Đây cũng là phần cuối cùng trong nội dung Diệt đế.

Bài pháp thoại “Thiên giới” đã cung cấp cho hội chúng những thông tin rất hữu ích về các cõi giới trong đạo Phật. Đặc biệt, Thượng tọa đã đưa ra những đặc điểm của các cõi trời giúp hội chúng thêm tin, hiểu để dâng lòng kính trọng đến các vị. Ở cõi trời, thời gian và không gian chênh lệch so với cõi người, cõi càng cao thân tướng lại càng đẹp, càng to lớn đến cõi Vô Sắc Giới thì không còn cơ thể vật lí, hương thơm tự nhiên, âm nhạc sang trọng, tính sáng tạo vô biên.

Và nếu tâm hồn chúng ta như một đóa hoa sen, ngập tràn lòng tôn kính Phật, tôn kính các bậc Thánh, từ bi, khiêm hạ, vị tha, giống như chúng ta mở một cánh cửa lên với chư Thiên. Nhờ đó, các Ngài sẽ dễ rót vào lòng ta những tư tưởng để dẫn dắt chúng ta trong cuộc sống.

Xin kính chúc quý Phật tử một năm mới nhiều hạnh phúc, thành công, tinh tấn làm được nhiều phúc lành, luôn giữ trọn niềm tin với Chánh Pháp, tinh tấn tu tập, cùng xây dựng cuộc đời này thành cõi giác ngộ, thiện lương.

Tổ Truyền Thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất