Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022
Trang Chủ Thiền Tôn Phật Quang Thông báo Cảnh giác: Trang giả mạo và âm mưu phía sau

Cảnh giác: Trang giả mạo và âm mưu phía sau

-

Xin hãy kiên nhẫn đọc hết để biết thủ đoạn tinh vi của họ. Và hãy phổ biến cho nhiều người cùng biết để tránh cho những người thân của mình khỏi bị lừa đảo. Việc làm này cũng là góp phần cùng nhau bảo vệ Đạo Phật trước âm mưu phá hoại thâm độc của giặc.

Kính thưa quý Phật tử, hiện nay có 1 đường dây lừa đảo có hệ thống. Họ lập nên 1 loạt các trang Facebook để lừa đảo. Những người quản lý hệ thống trang này ở cả Việt Nam và nước ngoài (cụ thể là ở Indonesia, Myanmar và Philippines). Họ cho chạy khoảng vài chục đến vài trăm quảng cáo một ngày để quảng cáo trang. Số lượng quảng cáo tăng giảm theo ngày.

Trung bình chạy khoảng 50 quảng cáo thì tốn khoảng 10 triệu/ngày, như vậy chứng tỏ họ có nguồn tiền rất lớn, vì hệ thống của họ gồm hơn 30 trang khác nhau. Ngày lập các trang này cũng khá gần nhau: đa phần khoảng cuối năm 2019 – đầu năm 2020, và bắt đầu chạy quảng cáo mạnh từ đầu năm 2020.

Các trang này lấy ảnh đại diện là ảnh Sư Phụ và những Thầy được quần chúng biết đến nhiều, lợi dụng để lừa đảo: nói là xem tử vi hoặc tặng vòng “miễn phí làm phúc” (vòng đeo cổ, đeo tay có hình Phật – họ gọi là “vòng Phật bản mệnh”, hoặc vòng kiểu chuỗi hạt – họ gọi là “vòng gỗ huyết long” – xem HÌNH 1.1 và HÌNH 1.2), nhưng lại lấy ship là 89.000đ.

Tiền ship này họ nói là trả cho bưu điện, nhưng nghịch lý tự tố cáo họ ở chỗ là trong đó lại liệt kê các mục không thuộc về bưu điện: “89.000đ này bao gồm: 35.000đ chi phí vận chuyển hàng tận nhà; 35.000đ phí dâng Sớ Trì Chú và Lễ tại Chùa…; 19.000đ là công các Phật tử soạn in và ghi Sớ”. Hệ thống này có các cơ sở ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, nên nhiều khi họ tự giao hàng và lấy tiền lời. Còn người dân mình thì cứ nghe các từ như “Trì Chú”, “Chùa”, “Phật tử”, “ghi Sớ”… là lại thấy yên tâm, mà không tỉnh táo tự đặt câu hỏi liệu điều đó có thật không.

Đối với nhiều người thì 89.000đ không phải là số tiền lớn và họ cũng nghĩ là tiền bưu điện thật, lại thêm hình đại diện là vị Thầy mà họ tin kính bấy lâu, nên cứ nghĩ là mình được tặng thật và dễ dàng đưa tiền, rồi chụp hình mình đeo vòng đăng lên công khai cảm ơn (theo “gợi ý” của bên lừa đảo). Việc làm này cũng tăng thêm uy tín cho họ, làm nhiều người tin theo, vô tình tiếp tay cho người xấu.

Các trang lấy tên là Xưởng Đá… thì đăng công khai ảnh những người nhẹ dạ được “tặng vòng”. Các trang lấy tên là Chùa này, Thầy kia, thì đa phần đều chỉ đăng đạo lý đạo Phật, nhưng lại ẩn rất nhiều bình luận (những bình luận bị ẩn là hình ảnh của những người nhẹ dạ nhận được vòng chụp hình cảm ơn). (Xem chi tiết ở từng link bên dưới).

Tuy nhiên, do Facebook có phần “Tính minh bạch của Trang”, chỉ cần vào những trang có chạy quảng cáo, vào phần “Tính minh bạch của Trang”, chọn “Đi đến Thư viện quảng cáo” là có thể thấy 1 loạt quảng cáo cho những bài xem tử vi và “tặng” vòng. Những quảng cáo này đều đánh vào tâm lý “khan hiếm” khi dùng những cụm từ như: “Tặng 99 người nhanh nhất!” ; “Ai ở tỉnh… – Thầy tặng miễn phí.” ; “Ai sinh tháng… – Thầy tặng miễn phí.” ; “Thầy chỉ xem cho 9 người nữa thôi!!!” v.v… (xem HÌNH 2.1 và HÌNH 2.2). Thêm nữa, họ lại sơ xuất (hay cố ý?) để lại phần bài đăng cảm ơn ở mục Cộng đồng, nên họ không giấu được hành vi lừa đảo của mình.

Bên cạnh đó, khi rất nhiều người đăng lên hỏi Xưởng Đá đó địa chỉ ở đâu, Thầy đó ở chùa nào, thì không bao giờ nhận được câu trả lời. Một tổ chức công khai minh bạch thì phải có cơ sở sản xuất và phát hành rõ ràng, việc kinh doanh phải được đăng ký, có giấy phép để được pháp luật bảo vệ, nhưng họ không bao giờ đăng công khai 1 địa chỉ cụ thể nào, hay đưa ra một tờ giấy phép nào.

Các trang này còn khai thác hết các thông tin cá nhân cơ bản (Họ tên, Hình ảnh, Ngày tháng năm sinh, Địa chỉ, Số điện thoại) của những người nhẹ dạ, chỉ bằng hệ thống messenger trả lời tự động. Số tiền lừa đảo mỗi người không lớn, nhưng đằng sau việc họ lấy hết thông tin cá nhân của mình có thể ẩn chứa một mưu đồ lớn.

Đặt giả thiết gần nhất là họ dùng bùa chú (kèm theo mỗi vòng Phật bản mệnh là lá bùa màu vàng – xem HÌNH 3). Nghĩa là họ cho âm binh theo mình để những âm binh đó giúp mình buôn may bán đắt hoặc gặp may mắn trong cuộc sống sau khi được đeo vòng hình Phật, Bồ Tát mà họ “tặng”.

Nhưng cái gì cũng có nhân quả của nó. Việc mình bán được hàng, hay gặp may mắn cũng là phước quá khứ của mình, nếu mình xài phước đó trước theo đường âm binh như vậy (giống như vay nặng lãi từ xã hội đen để xài trước) thì mình sẽ hết phước rất nhanh sau đó, rồi cũng phải trả lại bằng cảnh khó khăn, nghèo khổ. Chưa kể, tự dưng mình bị mắc nợ một cơ số âm binh, cô hồn (là những vong linh đói khát, vất va vất vưởng, tâm đầy sân hận, si mê). Một thời gian sau, họ sẽ đòi nợ mình, làm cho cả gia đình xào xáo, bất an, hay cãi lộn, có thể gặp tai nạn, xui rủi ập đến ồ ạt.

Mà sâu xa hơn, việc họ khai thác thông tin cá nhân của mình như vậy, liệu có liên quan đến một mưu đồ tôn giáo, chính trị nào đằng sau không, mình không hề biết! Nếu không có chuyện gì xảy ra thì thôi, mà lỡ mọi chuyện vỡ lở, tự dưng mình lại bị “chết chùm” với họ.

Vì vậy, xin Quý Phật tử hết sức cảnh giác, KHÔNG ĐƯA BẤT CỨ THÔNG TIN CÁ NHÂN NÀO CỦA MÌNH CHO NGƯỜI MÀ MÌNH KHÔNG HỀ QUEN BIẾT.

Ở đây, chúng ta có thể đặt ra những nghi vấn lớn: Nếu thực sự là tặng vòng miễn phí, xem quẻ miễn phí làm phúc thì họ cần gì chạy quảng cáo? Mà đã miễn phí, thì họ lấy tiền đâu mà chạy quảng cáo nhiều như vậy? Liệu số tiền mà họ thu lại được từ việc lừa đảo bán vòng và xem tử vi có bù lại được số tiền quảng cáo khổng lồ mà họ chi ra mỗi ngày cho cả hệ thống hơn 30 trang của họ? Sao họ lại “chịu khó” chạy quảng cáo đến vậy? Nguồn tiền đó ở đâu ra, nếu không phải từ một tổ chức lớn? Liệu ẩn đằng sau đó có phải là một mưu đồ đen tối khác? Mưu đồ đó là gì nếu không phải là PHÁ HOẠI ĐẠO PHẬT?

HÃY XEM CÁCH MÀ HỌ TIÊM NHIỄM VÀO ĐẦU MỌI NGƯỜI

NHỮNG TÀ KIẾN NHƯ THẾ NÀO:

Họ gieo rắc vào đầu mọi người tâm lý mê tín dị đoan, phi nhân quả: Chỉ cần nhận vòng họ tặng là mình sẽ được may mắn! Ở đời làm gì có chuyện bất công như vậy? Theo nhân quả, mình cần tu dưỡng đạo đức, tránh ác làm lành, giúp đỡ, phụng sự cuộc đời với trọn lòng yêu thương và không chấp công, thì quả báo lành (tức là những may mắn, hạnh phúc) sẽ đến với cuộc đời mình, chứ làm gì có chuyện chỉ cần đeo 1 cái vòng, (không nhắc đến việc tu dưỡng, phụng sự ngày nào) là sẽ được may mắn!

Họ lý luận là vòng của họ có hình Phật, đá làm vòng gọi là “Đá Thiền nhà Phật: được hình thành từ dung nham đã phun trào của núi lửa ở dạng đá mác ma, nên có từ tính mạnh, thu hút tích tụ năng lượng tâm linh cực đại, đem lại vận khí tốt cho người đeo” – toàn những từ ngữ nghe thật là hấp dẫn, thật là linh thiêng! Nhưng ai kiểm chứng điều đó là thật? Hay đó chỉ là lợi dụng những từ ngữ “hấp dẫn” để lấy niềm tin của mọi người.

Chưa kể, ở đây, họ còn khéo léo gieo rắc vào tâm trí mọi người một quan niệm vô cùng nguy hiểm: đó là đeo hình Phật để Phật luôn bên mình thì sẽ được may mắn!

Sao lại nguy hiểm? – Vì điều đó đốt hết phước của mình rất nhanh!

Phật là Thầy của cả Trời người. Phật và các vị Thánh, Bồ Tát đều vô cùng tôn nghiêm. Hình hoặc tượng các Ngài chỉ được để thờ cúng lễ bái, tuyệt đối không được làm trang sức hay trang trí. Vậy mà họ lại xúi mọi người đeo hình Phật, Bồ Tát ở cổ, ở tay thì thật là bất kính. Hình Phật đeo như vậy thấp hơn miệng mình, mà miệng mình có khi ăn những đồ bất tịnh, nói những lời thô tục, người mình cũng đâu sạch sẽ gì, tay mình thì có khi cầm, nắm, rửa… những thứ bất tịnh, chưa kể những lúc mình đi vào nhà vệ sinh hay đi ngủ nằm đè lên… Đó là 1 hành động thiếu hiểu biết và gieo nhân không tốt, sẽ nhận quả báo xấu: Ở hiện đời thì sớm muộn tai họa cũng ập đến, có được đầu thai sang đời sau thì ngu dốt, thân hình thấp bé, xấu xí, hết phước làm người và bị cắt duyên với Phật pháp. Đây chính là âm mưu phá hoại đạo Phật hiểm độc nhất của giặc.

Nhưng chưa hết! Họ còn lấy hình ảnh của Sư Phụ – một bậc chân tu để làm ảnh đại diện cho trang của họ, lấy những đạo lý đạo Phật để đăng trên trang của họ, để thu hút lòng tin của mọi người. Đây là cách dùng chính đạo Phật để phá đạo Phật, vô cùng thâm độc.


Quý Phật tử hãy cùng báo cáo và chia sẻ thông tin này rộng rãi để nhiều người không bị lừa đảo và không gieo nhân xấu nữa. Ngoài ra, Quý Phật tử biết trang giả mạo lừa đảo nào nữa, xin hãy chia sẻ vào mục comment bên dưới để nhiều người cùng biết ạ.

HƯỚNG DẪN CÁCH BÁO CÁO (REPORT):

– Đối với TRANG CÓ CHẠY QUẢNG CÁO, Quý Phật tử làm theo hướng dẫn dưới đây (như trong hình) ạ:
Bước 1: Vào chỗ TÍNH MINH BẠCH CỦA TRANG, chọn: XEM THÊM


Bước 2: Chọn ĐI ĐẾN THƯ VIỆN QUẢNG CÁO


Bước 3: Vào dấu 3 chấm, chọn: BÁO CÁO QUẢNG CÁO


Bước 4: Chọn ĐÂY LÀ NỘI DUNG GÂY HIỂU LẦM HOẶC LỪA ĐẢO


Bước 5: Chọn XONG

– Đối với TRANG CHƯA CHẠY QUẢNG CÁO, Quý Phật tử làm theo hướng dẫn dưới đây (như trong hình) ạ:
Bước 1: Bấm vào ảnh đại diện (avatar) của Trang


Bước 2: Vào mục TÙY CHỌN, chọn TÌM HỖ TRỢ HOẶC BÁO CÁO ẢNH


Bước 3: Chọn mục: TIN GIẢ


Bước 4: Chọn GỬI

Bước 5: Chọn XONG

Xin chân thành cảm ơn Quý Phật tử ạ.

DƯỚI ĐÂY LÀ LINK HỆ THỐNG CÁC TRANG GIẢ MẠO:

TRANG CÓ CHẠY QUẢNG CÁO:
1. Xưởng Đá Tịnh Thất – Ngày lập: 5/12/2019. Trang lấy ảnh đại diện là ảnh Sư Phụ. (Chạy 130 quảng cáo, bắt đầu từ 11/2/2020)
Link: https://www.facebook.com/Xưởng-Đá-Tịnh-Thất-104321867723717/
2. Bồ Đề Tâm – Ngày lập: 15/9/2019 (Chạy 70 quảng cáo – bắt đầu từ 21/2/2020)
Link: https://www.facebook.com/Bồ-Đề-Tâm-118117219573111/
3. Chùa Lâm Phong – Ngày lập: 29/12/2019 (Chạy 20 quảng cáo – từ ngày 02/03/2020)
Link: https://www.facebook.com/Chùa-Lâm-Phong-111510807028244
4. Chùa Chân Quang – Ngày lập: 16/12/2019 (Chạy 1 quảng cáo – từ ngày 23/2/2020 – lấy hình Phật và Đại chúng chùa Phật Quang)
Link: https://www.facebook.com/chuachanquangadidaphat/
5. Chùa Phúc Liên – Ngày lập: 28/01/2020 (Chạy 46 quảng cáo – từ ngày 02/03/2020)
Link: https://www.facebook.com/Chùa-Phúc-Liên-111215217098237/
6. Thiền Sư Đức Trí – Ngày lập: 12/11/2019 (Chạy 76 quảng cáo – bắt đầu từ 06/03/2020. Lúc đầu lấy tên là Thầy Đức Trí.)
Link: https://www.facebook.com/thiensuductri/
7. Chùa Thiện – Ngày lập: 15/12/2019 (Chạy 130 quảng cáo – bắt đầu từ 18/2/2020)
Link: https://www.facebook.com/Chùa-Thiện-101297001377456/
8. Thích Chân Quang – Ngày lập: 11/11/2019 (Chạy 230 quảng cáo – bắt đầu từ 28/2/2020 – Người quản lý trang ở Việt Nam, Indonesia, Philippin)
Link: https://www.facebook.com/phatbanmenhvongphat/
9. Chùa Thanh Tâm – Ngày lập: 12/01/2020 (Chạy 450 quảng cáo – bắt đầu từ 24/2/2020)
Link: https://www.facebook.com/Chùa-Thanh-Tâm-103842801157032/
10. Thầy Hữu Trí – Ngày lập: 16/11/2019 (Chạy 230 quảng cáo – bắt đầu từ 20/11/2019)
Link: https://www.facebook.com/Thầy-Hữu-Trí-106946964102542/
11. Chùa Thiên Phúc – Ngày lập: 16/12/2019 (Chạy 360 quảng cáo – bắt đầu từ 20/2/2020) Trang lấy ảnh đại diện và ảnh bìa là ảnh Sư Phụ.
Link: https://www.facebook.com/chuathienphucadidaphat/
12. Thầy Phúc Thiện – Ngày lập: 22/01/2020 (Chạy 2 quảng cáo – bắt đầu từ 07/03/2020)
Link: https://www.facebook.com/Thầy-Phúc-Thiện-108529977361127/
13. Thích Hồng Tâm – Ngày lập: 21/08/2019 (Chạy 74 quảng cáo – bắt đầu từ 29/2/2020) Trang lấy ảnh đại diện là ảnh Sư Phụ. Người quản lý trang ở Việt Nam, Indonesia và Myanmar.
Link: https://www.facebook.com/Thích-Hồng-Tâm-100972864610862/
14. Thầy Phúc Tâm – Ngày lập: 02/10/2019 (Chạy 2 quảng cáo – bắt đầu từ 05/03/2020) Trang lấy ảnh đại diện là ảnh Sư Phụ.
Link: https://www.facebook.com/thayphuctamphatphapnhiemmau/

TRANG CHƯA CHẠY QUẢNG CÁO:
15. Xưởng Đá Tịnh Thất – Ngày lập: 11/12/2019. Trang lấy ảnh đại diện là ảnh Sư Phụ. (Người quản lý trang ở Việt Nam và Indonesia)
Link: https://www.facebook.com/Xưởng-Đá-Tịnh-Thất-107345667426149/
16. Xưởng Đá Tịnh Thất – Ngày lập: 9/12/2019
Link: https://www.facebook.com/Xưởng-Đá-Tịnh-Thất-103957571099895/
17. Xưởng Đá An Phát – Ngày lập: 6/11/2019
Link: https://www.facebook.com/Xưởng-Đá-An-Phát-104050007713816/
18. Xưởng Đá Tịnh Thất Bồng Lai – Ngày lập: 12/12/2019
Link: https://www.facebook.com/Xưởng-Đá-Tịnh-Thất-Bồng-Lai-103354847831184/
19. Xưởng Đá Thiên Minh – Top 2 xưởng đá uy tín chất lượng Việt Nam – Ngày lập: 5/12/2019
Link: https://www.facebook.com/Xưởng-Đá-Thiên-Minh-Top-2-xưởng-đá-uy-tín-chất-lượng-Việt-Nam-107807657371578/
20. Quà tăng đầu năm – Ngày lập: 14/11/2019
Link: https://www.facebook.com/Quà-tăng-đầu-năm-101409321328365/
21. Xưởng làng nghề đá quý – Lục Yên – Ngày lập: 23/8/2019
Link: https://www.facebook.com/Xưởng-làng-nghề-đá-quý-Lục-Yên-107407073962789/
22. Xưởng làng nghề đá quý Lục Yên – Ngày lập: 16/11/2019
Link:https://www.facebook.com/Xưởng-làng-nghề-đá-quý-Lục-Yên-100911331380755/
23. Xưởng Làng Nghề Đá – Lục Yên – Ngày lập: 14/12/2019
Link:https://www.facebook.com/Xưởng-Làng-Nghề-Đá-Lục-Yên-109878877173303/
24. Thầy Thích Quang Tâm – Ngày lập: 7/12/2019
Link: https://www.facebook.com/Thầy-Thích-Quang-Tâm-107133917442049/
25. Chùa Lâm Phong – Ngày lập: 17/12/2019
Link: https://www.facebook.com/Chùa-Lâm-Phong-101690018006974/
26. Thầy Tịnh Văn – Ngày lập: 04/03/2018 (Lúc đầu lấy tên là Trịnh Văn Quân)
Link: https://www.facebook.com/Thầy-Tịnh-Văn-575202576189317/
27. Thầy Thiện Tâm – Ngày lập: 8/11/2019 (Người quản lý trang ở Việt Nam và Indonesia)
Link: https://www.facebook.com/Thầy-Thiện-Tâm-100282158102328/
28. Thầy Thanh Phong – Ngày lập: 9/11/2019 (Lúc đầu lấy tên là Thanh Phong)
Link: https://www.facebook.com/Thầy-Thanh-Phong-103724251085837/
29. Chùa Đăng Sơn – Ngày lập: 05/12/2019
Link: https://www.facebook.com/Chùa-Đăng-Sơn-110022410480551/
30. Xưởng đá Ninh Vân – Ngày lập: 16/07/2019. Lấy ảnh đại diện là ảnh Sư Phụ. Người quản lý trang ở Việt Nam và Indonesia. Trang đã đổi tên 2 lần, trước lấy tên là Xưởng Gỗ Thanh Tâm và Trần Tự Long
Link: https://www.facebook.com/Xưởng-Đá-Ninh-Vân-2364167733684421/
31. Xưởng đá Ninh Vân – Ngày lập: 27/11/2018. Trang đã đổi tên 2 lần, trước lấy tên là Xưởng Đá Cao Phong và Cao Phong.
Link: https://www.facebook.com/Xưởng-Đá-Ninh-Vân-333564437197378/
32. Thầy Bình Tâm – Ngày lập: 05/09/2019.
Link: https://www.facebook.com/thiensubinhtamphattu/
33. Nguyễn Xuân Sơn – Ngày lập: 27/11/2018.
Link: https://www.facebook.com/xemtuvivanhan/
34. Thầy Hữu Trí – Ngày lập: 09/11/2019 (Người quản lý trang ở Việt Nam và Indonesia)
Link: https://www.facebook.com/Thầy-Hữu-Trí-108800337241422/
35. Chùa Linh Sơn – Ngày lập: 04/01/2020.
Link: https://www.facebook.com/Chùa-Linh-Sơn-104288104433357/
36. Chùa Hoằng Phúc – Ngày lập: 06/01/2020.
Link: https://www.facebook.com/Chùa-Hoằng-Phúc-105778797618810/

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 8 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 8 năm...

Tin mới nhất