Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Trang ChủThiền Tôn Phật QuangTS.TT Thích Chân Quang thuyết giảng bài " Tứ Niệm Xứ 6...

TS.TT Thích Chân Quang thuyết giảng bài ” Tứ Niệm Xứ 6 ” và chương trình văn nghệ đặc biệt trước đêm Giao Thừa

-

Vào lúc 19h30, ngày 21/01/2023, chương trình đặc biệt chào đón năm mới 2023 tại Thiền Tôn Phật Quang đã diễn ra với sự tham dự của quý Thầy Cô tại Bổn tự và đông đảo Phật tử ở khắp mọi miền cùng trở về chùa đón Tết.

Những ca khúc với giai điệu vui tươi được cất lên làm không khí xuân thật rộn ràng nơi mái chùa thân thương. Và giây phút thật xúc động khi cầu truyền hình trực tiếp được kết nối với quý Thầy Cô ở các tự viện. Vì trọng trách cao cả, vì sự nghiệp hoằng pháp độ sinh, những Thầy Cô phải xa Tổ đình, xa Sư Phụ kính yêu, xa đại chúng mến thương trong những ngày Tết sum vầy. Tình thương yêu, nỗi nhớ mong đó đã được gửi gắm qua những lời chúc Tết thật cảm động.

Và đặc biệt, trước thời khắc linh thiêng, Thượng tọa Thích Chân Quang – Giảng sư Phật học, Tiến sĩ Luật học, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang đã thuyết giảng bài pháp đặc biệt với chủ đề “Tứ Niệm Xứ 06 – Lộ Trình Giác Ngộ”. Đây là món quà vô giá mà mọi người nhận được trong giờ phút chuẩn bị chào đón năm cũ và bước sang một năm mới thật nhiều ý nghĩa.

Nguyện cầu cho quý Phật tử bước sang năm mới được mạnh khỏe an vui, vạn sự kiết tường, đạo tâm tăng trưởng, công đức sâu dày, cùng chung tay xây dựng một tinh cầu giác ngộ.  

Con đường Tứ Niệm Xứ là

Chính mình an trú đi qua bốn phần

Là Thân, là Thọ, là Tâm

Cuối cùng là Pháp xuất trần siêu phương

Cái Ta đến tận cuối đường

Trở thành chân lý phi thường bao la

Khi không còn có cái

Ta Sẽ là giác ngộ chan hòa vô biên.

 

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 5 năm 2023 (update 16/5/2023): 1....

Tin mới nhất