Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngĐạo tràng Phật QuangVĩnh Long: Khóa tu thiền tháng 7 tại chùa Phật Ngọc Xá...

Vĩnh Long: Khóa tu thiền tháng 7 tại chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long

-

Vừa qua, vào ngày 22 – 23/07/2022, khóa thiền tại Chùa Phật Ngọc Xá Lợi (ấp Vĩnh Hòa, xã Tân Ngãi, TP. Vĩnh Long) đã được diễn ra trang nghiêm và ấm áp. Khóa thiền thu hút hơn 300 thiền sinh là các cô chú Đạo tràng, các bạn thanh niên sinh viên, huynh đệ Chúng Thanh Niên từ khắp các tỉnh miền Tây về tham dự.

Khi đến với đạo Phật, có lẽ không ai là không biết đến luật Nhân Quả, một quy luật khách quan chi phối tất cả. Và để giúp chúng ta có một đời sống an vui, ý nghĩa biết gieo nhân lành, Đại Đức Thích Khải Tạng – Chúng trưởng Chúng Tăng Thiền Tôn Phật Quang đã có một thời chia sẻ đạo lý chủ đề “TÍNH CHẤT LUẬT NHÂN QUẢ VÀ MỤC TIÊU VÔ NGÔ đến với quý Phật tử gần xa tham dự khóa tu thiền vào lúc 15h00 ngày 23/07/2022.

Qua những dẫn chứng thực tế từ cuộc sống, Đại đức đã xây dựng lại quan điểm, cách nhìn cuộc sống của mỗi người theo quy luật nhân quả, giúp chúng ta hiểu rằng quả báo lúc nào cũng lớn hơn rất nhiều so với nhân gieo ban đầu và thời gian càng lâu quả báo sẽ càng lớn. Từ đó, chúng ta biết cẩn trọng hơn trong từng suy nghĩ, từng việc làm để sống là cho đi sự chân thành, tử tế và nhận vô số quả lành.

Tiếp theo, Đại đức khuyến khích thính chúng nên sống quên thân mình, xóa bỏ rào cản người với người, sống vị tha để dần dần hướng về mục tiêu vô ngã. Sống vì mọi người sẽ giúp cuộc sống tràn đầy niềm vui, hạnh phúc.

Qua những lời chia sẻ từ Đại Đức, thính chúng càng tăng thêm niềm tin về nhân quả và xác quyết mục tiêu tu hành là hướng về Vô Ngã. Nguyện trên Chư Phật từ bi gia hộ cho khóa thiền thu hút thêm được nhiều thiền sinh, giúp đạo lý Phật dạy lan truyền khắp nơi, mọi người đều tìm được niềm vui trong Chánh Pháp.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Cảnh báo: Các trang và group Facebook giả mạo

0
Kính thông báo đến toàn thể quý Phật tử! Hiện nay, trên Facebook đang xuất hiện các trang và group Facebook giả mạo Thượng tọa...

Tin mới nhất