Thứ Năm, Tháng Bảy 7, 2022
Trang Chủ Hội từ thiện Các hoạt động từ thiện Hội từ thiện Phật Quang tặng quà cho xóm bệnh nhân chạy...

Hội từ thiện Phật Quang tặng quà cho xóm bệnh nhân chạy thận – Bệnh Viện Bạch Mai Hà Nội

-

Vừa qua, chiều ngày 22/05/2017 (nhằm ngày 27/04/ năm Đinh Dậu), Hội từ thiện Phật Quang tại miền Bắc do chị Tường Khánh – Hội phó Hội từ thiện, Chúng trưởng đạo tràng Phật Hạnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng 130 suất quà cho bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại Xóm bệnh nhân chạy thận – Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), với tổng số tiền là 27.800.000 đồng. Tham gia cùng Đoàn có: Anh Tuấn – Trưởng ban đại diện Xóm chạy thận.

Được biết, “Xóm chạy thận” này đã tồn tại cách đây hơn 20 năm, ban đầu do một bệnh nhân chạy thận tên Nguyễn Văn Tấn đứng ra lập danh sách, chia tổ để các bệnh nhân thuận tiện giúp đỡ nhau. Ngày đầu, nơi đây chỉ có khoảng gần chục bệnh nhân, nhưng đến nay số bệnh nhân chạy thận tập trung tại khu xóm đã lên đến 130 người.

Khu xóm có khoảng 50 phòng trọ ẩm thấp. Mỗi phòng trọ chỉ khoảng 8 m2 dành cho 2 người với tiền thuê 1 triệu đồng/ tháng, đó là chưa kể tiền điện, nước. Các bệnh nhân cho hay, dù biết phòng trọ đắt nhưng cũng không thể thuê nơi khác vì ở đây gần bệnh viện phòng khi cấp cứu…

Hầu hết bệnh nhân ở đây đều mắc bệnh suy thận nặng, phải lọc máu liên tục để kéo dài sự sống. Cứ 3 ngày chạy lọc máu một lần, một tháng chạy 13 lần, thiếu lần nào thì sức khỏe suy kiệt, tụt huyết áp, chân tay bủn rủn. Những người chạy thận gọi là thâm niên nhất tại khu xóm cũng ngót ngét 20 năm. Ngoài ra, có cả những người ngoài 80 tuổi hay thanh niên chỉ mới 24, 25 tuổi vừa tốt nghiệp cao đẳng, đại học.

Trong 130 người của xóm chạy thận thì chỉ có 19 người có chế độ, tức là có lương hưu, còn lại hầu hết là những người làm nông nghiệp, gia đình khốn khó. Mặc dù đến nay được bảo hiểm y tế hỗ trợ 100%, nhưng mỗi tháng, những người bệnh ở đây đều phải chi thêm vài triệu cho các loại thuốc tăng hồng cầu, sắt, đạm, kali, v.v…và  chưa kể những chi phí cần thiết khác trong đời sống.

Đây là lần đầu tiên Hội từ thiện Phật Quang miền Bắc đến tặng quà cho các bệnh nhân ở xóm chạy thận này, nhằm chung tay giúp sức ủng hộ, chia sẻ về vật chất lẫn tinh thần cho các bệnh nhân gặp bệnh hiểm nghèo, giúp họ vượt qua những tháng ngày chiến đấu với bệnh tật.  

Từng món quà nhỏ được các anh chị thành viên trong Hội trao tận tay cho mỗi bệnh nhân trong Xóm. Mỗi suất quà gồm 1 phong bì tiền mặt trị giá 200.000 đồng. Ngoài ra, còn có 05 chiếc máy nghe Pháp, cùng với  Kinh sách, đĩa CD bài giảng pháp với số tiền là 1.800.000 đồng

Món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tình cảm, trách nhiệm của toàn thể phật tử thuộc Hội từ thiện Phật Quang đối với cộng đồng.

Tại đây, anh Tuấn – Trưởng ban đại diện Xóm chạy thận (cũng là bệnh nhân) thay mặt cho 130 bệnh nhân đã bày tỏ sự cảm kích và gửi lời cảm ơn tới Hội từ thiện.

Hi vọng hoạt động ý nghĩa này sẽ diễn ra thường xuyên và tới được nhiều trường hợp khó khăn hơn. Tuy nhiên, một con én không thể làm nên mùa xuân, Hội từ thiện Phật Quang cần lắm những tấm lòng của các phật tử, của nhà hảo tâm, các mạnh thường quân cùng quan tâm, sẻ chia, cũng như hỗ trợ phần nào về cả vật chất lẫn tinh thần cho các bệnh nhân nghèo, nhằm giúp họ vơi bớt những khó khăn, bế tắc trong cuộc sống ngắn ngủi này. Và có thêm động lực để sống, để tiếp tục chiến đấu với bệnh tật, đồng thời tiếp tục hy vọng../.

Ban truyền thông CTN miền Bắc

Dưới đây là hình ảnh buổi tặng quà:

795482image2 795482image3 795482image4 795482image5 795482image6 795482image7

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 6 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm...

Tin mới nhất