Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Trang ChủTin tức Phật QuangLễ hội - Nghi lễAlbum: Mùng 4 Tết Tân Sửu tại Thiền Tôn Phật Quang

Album: Mùng 4 Tết Tân Sửu tại Thiền Tôn Phật Quang

-

Trong ngày mùng 4 Tết Tân Sửu, sắc hoa vẫn còn tươi thắm, khí trời ngày xuân se lạnh, những món ăn ngon vẫn luôn được chuẩn bị sẵn sàng. Thiền Tôn Phật Quang tiếp tục được đón Quý Phật tử về tham dự các hoạt động tâm linh như lễ Phật, thỉnh Thánh độ mệnh, nhận lộc may mắn đầu năm, lễ Quy y Tam Bảo,… Tất cả đã cùng tạo nên không khí nhộn nhịp, vui tươi nhưng không kém phần ý nghĩa, thiêng liêng chốn Thiền môn.

Đặc biệt, Quý Phật tử được lắng nghe thời thuyết giảng của Thượng tọa Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang với đề tài “Thiền định trong thời đại công nghệ cao”. Bài Pháp thoại quan trọng xoay quanh chủ đề con đường tu tập Thiền định được Thượng tọa khéo léo giải thích, phân tích bằng những ví dụ rất gần gũi, sâu sắc, dễ hiểu. Từ đó, Thượng tọa nhấn mạnh mục tiêu cuối cùng của việc tu tập Thiền định là hướng về vô ngã, về con đường giải thoát, giác ngộ. Qua thời Pháp thoại, Quý Phật tử có thêm nhiều động lực vững bước trên con đường tu tập, xác định lại đúng mục tiêu tu hành theo đúng lời Phật dạy.

Cùng Thiền đi đến tương lai

Vượt qua gian khó đêm dài lo âu

Ngày mai ai biết được đâu

Sẽ là nghèo khổ sang giàu ra sao

 

Có Thiền ta có ánh sao

Soi đường dẫn lối đi vào an vui

Thế nên đời đã nguyện rồi

Dốc lòng Thiền định xa rời vô minh.

Vào tối ngày mùng 3, như thông lệ vào ngày Tết, Quý Thầy Cô tại Thiền Tôn Phật Quang đã gửi tới những lời chúc xuân, những lời đạo lý dành tặng Quý Phật tử nhân dịp năm mới. Những câu chuyện gần gũi nhưng không kém phần thú vị trong đời sống tu hành của Thầy Toàn Độ, Thầy Toàn Linh, Sư Cô Thành Khai và Sư Cô Thành Tiến, đã mang lại nhiều bài học quý giá trong hành trình tu tập cho Quý Phật tử. Những tiết mục văn nghệ do chính quý Thầy và Phật tử của chùa thể hiện, đã mang lại cho mùa xuân nơi đây thêm phần ấm áp, an vui.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất