Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023
Trang ChủTin tức Phật QuangLễ hội - Nghi lễAlbum: Mùng 5 Tết Tân Sửu - Xuân đầm ấm, xuân yêu...

Album: Mùng 5 Tết Tân Sửu – Xuân đầm ấm, xuân yêu thương

-

Thời gian thấm thoát thoi đưa, ngày mùng 5 Tết Tân Sửu – ngày nghỉ Tết cuối cùng của năm 2021 cũng đã đến. Trong ngày này, nhiều Phật tử đã kịp trở về Thiền Tôn Phật Quang tận hưởng không khí thiêng liêng nơi đây, gửi gắm tâm hồn về Phật đài, nương tựa sự màu nhiệm của Phật pháp, đắm mình trong nguồn đạo lý cao siêu, trong tình huynh đệ thân thương, trong cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp.

Để đáp lại tấm lòng của Phật tử gần xa, trong buổi sáng mùng 5, Thượng tọa Thích Chân Quang (Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang – núi Dinh, tỉnh BR-VT) đã mang đến bài Pháp với đề tài xoay quanh những niềm vui của con người. Đại chúng có cơ hội cùng nhìn lại rằng con người dựa vào niềm vui của đất trời để tạo niềm vui cho nhau. 

Thượng tọa nhấn mạnh, một ngày sống không làm điều gì lợi ích là một ngày vô nghĩa và đau khổ. Tết là dịp để ta vui nhưng cố gắng tạo cho nhau niềm vui cao thượng có tính giáo dục, để cho mọi người đều được lợi ích. Sau niềm vui là lợi ích, sau niềm vui là hạnh phúc, là đạo đức, chứ không phải sau niềm vui là mất mát, là tan vỡ. Thế nên, chúng ta phải biết chọn niềm vui đúng đắn, hợp với đạo lý, để niềm vui là niềm hạnh phúc thật sự, vững bền, dài lâu.

“Vì sao ngày Tết phải vui

Bởi vì ta buộc phải cười với nhau

Niềm vui sẽ rất bền lâu

Nếu vui nhưng biết tìm cầu thanh cao

 

Dùng vui để dắt nhau vào

Bầu trời đạo lý dạt dào hương hoa

Vui gì rồi cũng chóng qua

Chỉ còn Thiện Pháp chan hòa vô biên.”

Trong chuỗi các hoạt động mừng xuân mới, vào tối ngày mùng 4, buổi chia sẻ đạo lý của Thầy Toàn Bản, Thầy Toàn Hội, Sư Cô Vĩnh Thiền và Sư Cô Vĩnh Tạng đã diễn ra trong không khí vui tươi, ấm tình đạo. Quý Thầy Cô dành tình thương yêu đến Quý Phật tử bằng những chia sẻ chân thật về đời sống tu hành, thông qua đó, gửi gắm những lời dạy sâu sắc của Đức Phật, của Sư Phụ Trụ trì. Những tiết mục văn nghệ cũng đã góp thêm những màu sắc mới cho bức tranh mùa xuân nơi rừng núi hoang sơ thêm đầm ấm, hạnh phúc.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 12 năm 2023 (update 1/12/2023): 1. Thứ 7 ngày 2/12/2023 (20/10 AL): 15h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất