Bắc Giang: Đại lễ Vu Lan chùa Liên Hoa

770

“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng Mẹ
Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng Cha
Nếu ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc
Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không.”

Vừa qua, ngày 03/09/2017 (nhằm ngày 13/07 năm Đinh Dậu) Chùa Liên Hoa – thôn Mai Hạ, xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu. Đây là dịp mà những người con Việt thể hiện lòng biết ơn đối với Tổ Quốc, bày tỏ lòng hiếu hạnh đối với những đấng sinh thành. Trên tất cả, là niềm tri ân tôn kính lên Tam Bảo đã cho con cả bầu trời chân lý nhiệm màu, cho con lối đi về nơi vô ngã, giác ngộ, giải thoát.

Buổi lễ diễn rất trang nghiêm với sự chứng minh của Đại Đức Thích Khải Hạnh, Đại Đức Thích Khải Quyết, Đại Đức Thích Khải Triết, Đại Đức Thích Toàn Phúc, Thầy Thích Toàn Chiếu và gần 400 Chư vị khách quý, các đạo hữu Phật tử gần xa cùng toàn thể nhân dân địa phương cùng về tham dự.

Không khí ngày Vu Lan tại chùa thật vô cùng thiêng liêng và lắng đọng. Mọi người vừa hân hoan vừa xúc động khi được Quý Thầy trao tặng những huy hiệu Vu Lan đã được sự gia trì của Chư Phật trong sự chứng minh của Chư Tôn Thiền Đức.

Buổi lễ đã hoàn mãn trong không khí ấm áp, thắm tình đạo vị. Ngay sau nghi thức của Đại Lễ Vu Lan, Phật tử Chùa Liên Hoa còn tổ chức nghi lễ Cúng thí thực và phóng sinh nhân ngày Vu Lan Báo Hiếu ngưỡng mong cha mẹ hiện tiền được mạnh khỏe, biết tin Tam Bảo, sống đời hiền lương. Hồi hướng cho Ông Bà, Cha mẹ đã mất phước báu sanh về cõi lành và biết tu hành theo Chánh Pháp.

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT!

Ban truyền thông CTN Hà Nội

Dưới đây là hình ảnh buổi lễ Vu Lan chùa Liên Hoa: