Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChùa Đông Quang - Hà NộiHà Nội: Đại lễ Vu Lan chùa Đông Quang

Hà Nội: Đại lễ Vu Lan chùa Đông Quang

-

Sáng ngày hôm qua tức 12 tháng 7 năm Đinh Dậu, chùa Đông Quang – Phú Xuyên, Hà Nội đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan báo hiếu trong không khí ấm áp, thắm tình đạo vị. Thật hạnh phúc biết bao khi Vu Lan về nơi ngôi chùa Đông Quang trùng hợp với sự kiện Quốc Khánh mùng 2 tháng 9 của dân tộc ta.

Chứng minh trong buổi lễ là các Quý Thầy đến từ Thiền Tôn Phật Quang: ĐĐ.Thích Khải Hạnh; ĐĐ.Thích Khải Quyết; ĐĐ.Thích Khải Triết; ĐĐ.Thích Toàn Phúc; Thầy Thích Toàn Chiếu và hơn 200 Quý thiện hữu Phật tử gần xa cùng toàn thể nhân dân địa phương cùng về tham dự.

Trung nguyên ngày hội vọng Vu Lan
Bến giác chiều thu sóng đại ngàn
Những ai là kẻ mang ơn nặng
Đều vận lòng thành đón Vu Lan

Mùa Vu Lan báo hiếu là dịp để mỗi người con dâng lên cúng dường những đấng sinh thành và báo đền ân nghĩa tổ tiên cùng cha mẹ quá vãng, những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống cho độc lập tự do của tổ quốc, đồng thời trong mối tương quan rộng lớn hơn là tất cả những ơn nghĩa mà người con Phật đã thọ nhận.

Chương trình diễn ra trong không khí ấm áp, trang nghiêm qua các chương trình văn nghệ chào mừng, khóa lễ tụng kinh… Tất cả đại chúng cùng nhau lắng lòng lắng nghe những lời đạo từ mà Quý Thầy chia sẻ về hạnh hiếu làm con. Trước nhất là đối với ông bà tổ tiên, đôi khi đó chỉ là những việc làm rất nhỏ để làm vui lòng cha mẹ, thời gian cứ ngày một trôi đi, cha mẹ rồi cũng dẫn già yếu, đừng để vì mình, vì sự bướng bỉnh, ích kỉ của mình mà làm cho cha mẹ lo lắng, bất an.

Và khoảnh khắc thiêng liêng, lắng đọng mà những người con Phật đều ước mong khi ngày báo hiếu trở về, đó là giây phút được cài lên ngực những huy hiệu Vu Lan tươi thắm, để ý thức được diễm phúc mình còn có cha, có mẹ bên cạnh.

Chúng ta đang sống trong những ngày Vu Lan, một trong những ngày mang ý nghĩa lớn trong năm, chúng con kính chúc Quý Đạo hữu Phật tử cùng toàn thể huynh đệ lời cầu chúc an lành, luôn được sống trong sự che chở của Mười phương Chư Phật, trong tình yêu thương của huynh đệ, trong sự đùm bọc của mẹ cha, đặc biệt là làm được nhiều công đức lành dâng lên hai đấng sinh thành nhân mùa Vu Lan báo hiếu.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Ban truyền thông CTN Hà Nội

Dưới đây là 1 số hình ảnh của buổi lễ:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. TS Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1....

Tin mới nhất