Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChùa Linh Quang - Bắc GiangBắc Giang: Thiêng liêng Đại lễ Cầu Quốc thái Dân an 2024...

Bắc Giang: Thiêng liêng Đại lễ Cầu Quốc thái Dân an 2024 tại chùa Linh Quang

-

Sáng ngày 24/02/2024 (nhằm ngày 15/01/ Giáp Thìn), chùa Linh Quang (thôn Mai Hạ, xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) đã long trọng tổ chức Đại lễ Cầu Quốc thái Dân an do Thượng tọa Thích Chân Quang – Giảng sư Phật học, Tiến sĩ Luật học, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang chủ trì.

Quang lâm chứng minh cho buổi lễ có:

– Sư cô Thích Hạnh Thường – Trụ trì chùa An Phú, Bắc Ninh;
– Sư cô Thích Nhật Quang – Trụ trì chùa Lôi Châu, Bắc Ninh;
Cùng chư tôn đức Tăng Ni đến từ Thiền Tôn Phật Quang (Bà Rịa Vũng Tàu).

Và vui mừng đón tiếp các cấp chính quyền:
1. Ông Bùi Huy Khánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy huyện Hiệp Hòa;
2. Ông Tô Văn Đức – Ủy viên Ban Thường Vụ – Trưởng ban Tuyên Giáo tỉnh đoàn Bắc Giang;
3. Ông Nguyễn Đình Anh – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Hiệp Hòa;
4. Bà Thân Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hiệp Hòa;
5. Ông Triệu Vũ Hoàng – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Hiệp Hòa;
6. Thượng tá Nguyễn Tiến Hưng – Trưởng Công an huyện Hiệp Hòa;
7. Bà Nguyễn Thu Thủy – Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện Hiệp Hòa;
8. Ông Hà Huy Hường – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Mai Đình;
9. Ông Trần Đức Minh – Phó Chủ tịch HĐND xã Mai Đình;
10. Ông Ngô Văn Đồng – Phó Chủ tịch UBND xã Mai Đình;
11. Ông Phù Văn Dũng – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Mai Đình;
12. Ông Lương Xuân Hữu – Trưởng Công an xã Mai Đình;
13. Ông Lễ Tuấn Vũ – Bí thư thôn Mai Hạ;
14. Ông Nguyễn Duy Hợi – Trưởng thôn Mai Hạ;
15. Ông Trần Sỹ Nam – Tổng giám đốc công TNHH Hòa Phú Invest;

Cùng các thành viên Ban Tuyên Giáo tỉnh; đại diện các ban ngành, đoàn thể cấp huyện, Công an huyện Hiệp Hòa; các ông bà trong Ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, Trưởng các ban ngành đoàn thể xã Mai Hạ, thôn Mai Đình và đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn.

Bên cạnh đó còn sự tham gia của Ban điều hành Tổng Đạo tràng Thiền Tôn Phật Quang, các Đạo tràng, Chúng thanh niên Bắc, Trung, Nam và hơn 5.000 Phật tử, nhân dân gần xa, các bạn tình nguyện viên từ mọi miền Tổ quốc cùng về tham dự đại lễ và công quả.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ ca ngợi quê hương Đất nước. Sau đó là nghi thức cử Quốc ca, Đạo ca và phút tưởng niệm, mọi người cùng lắng tâm tưởng nhớ đến anh linh của các vị lãnh tụ, các anh hùng liệt sĩ đã làm nên hồn thiêng sông núi của Tổ quốc.

Tiếp theo TT. TS. Thích Chân Quang – Giảng sư Phật học, Tiến sĩ Luật học, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang đã gửi tới hội chúng những chia sẻ về ý nghĩa của Đại lễ cầu Quốc thái Dân an. Thượng tọa đã nêu lên hai ý nghĩa quan trọng của đại lễ là giáo dục lòng yêu nước và niềm tin mạnh mẽ về những cõi giới trên cao, những anh linh dân tộc chưa hề mất đi, vẫn dõi theo hộ trì cho Tổ quốc.

Những lời đạo lý sâu sắc cô đọng trong từng câu từ gần gũi đã làm cho mọi người tham dự hiểu hơn về trách nhiệm của bản thân, từ đó, siêng năng tận tụy đóng góp, yêu thương, tử tế xây dựng đất nước hùng mạnh, nhân dân hạnh phúc để Việt Nam mai này có thể vươn tay đóng góp vào nền hòa bình, thịnh vượng của toàn thế giới. Hơn nữa, chúng ta là người Phật tử còn phải mang thêm trên vai trọng ơn đối với mười phương chư Phật, chư đại Bồ Tát về một tương lai tinh cầu sẽ sáng ngời rực rỡ ánh sáng giác ngộ. Vì vậy, nhân ngày Rằm tháng Giêng, mọi người dâng lời cầu nguyện tốt đẹp lên các vị thần thánh trên cao, cũng như một lời hứa với các vị rằng, chúng ta sẽ sống một cuộc đời tử tế, yêu thương, tận tụy để góp sức cùng nhau xây dựng cõi đời này hiền lương, thánh thiện và xây dựng cả tinh cầu này thành một tinh cầu giác ngộ.

Sau bài Pháp thoại, đúng 10h00, dưới sự hướng dẫn của chư Tôn Đức, toàn thể hội chúng bước vào nghi thức tâm linh. Cuối cùng, quý Thầy gửi tới hội chúng những chiếc lộc bình an may mắn đầu năm, nguyện cầu một năm mới Giáp Thìn an khang thịnh vượng.

Kính chúc cho mọi người luôn mạnh khỏe, an vui, làm được nhiều công đức lành, góp phần xây dựng đất nước ngày càng huy hoàng.


Tổ Truyền Thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Cảnh báo: Các trang và group Facebook giả mạo

0
Kính thông báo đến toàn thể quý Phật tử! Hiện nay, trên Facebook đang xuất hiện các trang và group Facebook giả mạo Thượng tọa...

Tin mới nhất