Bình Định: Kính mừng Đại lễ Phật đản thiêng liêng

95

Con cúi lạy một ngày tươi sáng
Lâm Tỳ Ni ngời rạng hào quang
Phật từ đến với trần gian
Cho thương yêu sẽ ngập tràn vô biên.

Vừa qua, ngày 12/5/2019, hòa trong không khí hân hoan của những người con Phật trên toàn Thế giới và mọi miền đất nước, CTN PTPQ Bình Định chúng con cùng các bạn thanh niên, sinh viên trường Đại học Quy Nhơn, quý Cô chú Phật tử đã cùng nhau trở về mái chùa Minh Tịnh thân thương để tham dự Đại Lễ Phật Đản PL.2563 – DL.2019.

Trước buổi lễ, huynh đệ chúng con đã cùng nhau ngồi thiền và nhặt rác trên bãi biển Quy Nhơn. Những ngày qua, TP Quy Nhơn có mưa nhiều, chúng con cứ ngỡ rằng chương trình khó diễn ra. Thế nhưng, sáng nay bầu trời thật quang đãng, biển xanh vỗ rì rào, những tia nắng ban mai bắt đầu rọi xuống cũng là lúc huynh đệ chúng con đang ngồi lắng tâm và bất động.

Thời thiền kết thúc, huynh đệ chúng con cùng nhau chia ra các hướng để nhặt rác dọc bờ biển. Sau đó, chúng con trở về chùa Minh Tịnh nghỉ ngơi và tiếp tục lên đường nhặt rác làm sạch khu phố.

Về đến chùa, huynh đệ chúng con được hòa mình trong buổi lễ Kính mừng Phật Đản thiêng liêng: được tụng những lời kinh thiêng và đặc biệt được cùng nhau dâng những bông hoa tươi đẹp nhất lên Đức Phật.

Sau khi tham gia buổi lễ, một huynh đệ chia sẻ rằng: Ban đầu khi nói tham gia Phật Đản con không suy nghĩ nhiều, chỉ nghĩ là gieo duyên thôi nhưng mà sau khi nghe lời sám nguyện Phật Đản và dâng hoa con mới thấy mình hạnh phúc đến nhường nào. Con thấy mình thật may mắn nhận được duyên lành này. Và trong lòng xót xa cho bao nhiêu người ngoài kia vẫn chưa biết đến Phật Pháp, chưa một lần được dâng hoa lên Đức Phật.

Chúng con thành kính biết ơn Đức Phật đã đến với trần gian. Chúng con vô cùng biết ơn Sư Phụ, Người đã giúp chúng con tiếp cận với Chánh Pháp dễ dàng hơn, đã dạy dỗ, hướng dẫn, dìu dắt để hôm nay, huynh đệ chúng con có một ngày chủ nhật thật ý nghĩa.

Chúng con nguyện đem chút điều thiện lành trong ngày hôm nay xin cúng dường lên Đức Thế Tôn nhân ngày Đản Sanh của Người./.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động: