Nghệ An: Chúng Thanh niên tổ chức lễ Phật đản tại chùa Bồ Đề

201

Vào tối thứ 3 vừa qua, ngày 21/5/2019 tại Chùa Bồ Đề, trong khuôn viên trung tâm TP. Vinh – Nghệ An, CTN PTPQ Nghệ An đã tổ chức dâng hoa nhân dịp Đại lễ Phật Đản trong buổi sinh hoạt đại chúng vào thứ 3 hằng tuần.

Buổi sinh hoạt đầm ấm với gần 250 cô bác và huynh đệ quây quần bên nhau cùng hướng về Đức Phật, về Sư Phụ kính yêu và những nguồn đạo lý mà Người đã dạy. Chúng con vỡ òa trong niềm hạnh phúc như được sống lại giây phút thiêng liêng ấy, giây phút mà cả vũ trụ này được đón một bậc Thánh đến với cuộc đời. Cùng chung niềm hạnh phúc ấy đã có rất nhiều huynh đệ đã không cầm được nước mắt.

Tham gia buổi sinh hoạt, huynh đệ chúng con được dự tiệc buffet chay với nhiều món ăn chay bổ dưỡng. Sau những ngày học tập và làm việc căng thẳng, huynh đệ chúng con có dịp cùng nhau tụ họp, thưởng thức những món ăn do tự tay huynh đệ chế biến, và cười nói như vui vẻ khiến cho những mệt nhọc của cuộc sống hằng ngày mất đi. Những món ăn đạm bạc nhưng sao nó ngon đến lạ, nó chứa chan bao nhiêu tình cảm mà huynh đệ dành cho nhau!

Kết thúc bữa tiệc, chúng con bắt đầu tham gia vào thời khóa lễ Phật, tụng kinh và ngồi thiền. Được quỳ dưới chân Người, bao nhiêu cảm xúc của chúng con cứ ùa về, đó là hạnh phúc, vui sướng. Người đã đem ánh sáng nhiệm màu, dẫn dắt chúng sinh thoát khỏi con đường u tối, những đạo lí của người như mở ra một con đường mới trong lòng chúng con.

Đặc biệt trong ngày Phật Đản thiêng liêng, chúng con được dâng những bông hoa tươi thắm lên Người để bày tỏ trọn vẹn lòng biết ơn và tôn kính vô hạn.

Trong buổi lễ, chúng con còn được xem video từ khi Đức Phật Đản sinh cho đến lúc xuất gia. Mặc dù, cuộc đời của Người chỉ được phác họa qua mấy phút ngắn ngủi, nhưng qua những hình ảnh chân thực chúng con được ôn lại một quãng nhỏ trong cuộc đời siêu tuyệt vĩ đại của Đức Phật tôn kính. Xem video mà hai hàng nước mắt huynh đệ cứ rơi, không có từ ngữ nào có thể diễn tả hết sự hi sinh và lòng từ bi vô hạn nơi Thế Tôn.

Và cuối cùng, chúng con được nghe những chia sẻ của huynh đệ vừa kết thúc chuyến đi về từ Tổ đình Thiền Tôn Phật Quang. Mặc dù không được tham gia nhưng chúng con vẫn cảm nhận được không khí thiêng liêng, trang trọng, nhưng không kém phần vui vẻ và hạnh phúc ngập tràn. Với số lượng Phật tử tham gia đông đảo, mà mọi nghi thức đều diễn ra tốt đẹp, trang trọng và an toàn.

Kết thúc buổi sinh hoạt, huynh đệ chúng con ra về trong niềm hoan hỉ và mong đợi đến tối thứ 3 yêu thương hằng tuần.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi lễ: