Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangBình Thuận: Tổng kết khoá hè đầu tiên tại tịnh xá Ngọc...

Bình Thuận: Tổng kết khoá hè đầu tiên tại tịnh xá Ngọc Vân năm 2022

-

Được sự cho phép của Ni Sư Thích Nữ Viên Liên – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Vân (thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận), khóa sinh hoạt đạo đức mùa hè trong ba ngày từ 22 – 24/7/2022 tại Tịnh xá đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Khóa hè đầu tiên tại Bình Thuận đã chào đón sự tham gia của hơn 120 em học sinh đến từ các huyện trên địa bàn tỉnh như: Tuy Phong, Bắc Bình, TP. Phan Thiết, Hàm Thuận Nam và Thị xã Lagi. Các em trong độ tuổi từ lớp 03 đến lớp 11 được chia thành 04 Chánh gồm: Chánh Niệm, Chánh Cần, Chánh Nguyện và Chánh Tâm. Đặc biệt, khóa hè còn có sự hỗ trợ của 120 anh chị trong Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang khu vực miền Nam và các cô bác Phật tử xung quanh chùa tham gia công tác huynh trưởng, hậu cần. 

Buổi lễ khai giảng đã diễn ra trang nghiêm dưới sự chứng minh của:

– Ni trưởng Thích Nữ Hiện Liên – Uỷ viên phân ban Ni giới tỉnh Bình Thuận;

– Ni sư Thích Nữ Viên Liên – Chánh thư ký Ni giới hệ phái khất sĩ Bình Thuận, Uỷ viên phân ban Ni giới tỉnh Bình Thuận, Trụ trì Tịnh Xá Ngọc Vân.

Và đại diện chính quyền có:

– Ông Vũ Chung Đức – Phó chủ tịch Uỷ Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam huyện Bắc Bình;

– Bà Phan Thị Kim Hiền – Phó chủ tịch Uỷ Ban Nhân Dân thị trấn Chợ Lầu;

– Bà Lê Thị Lệ Hằng – Chủ tịch Hội Khuyến Học thị trấn Chợ Lầu.

Trong suốt thời gian diễn ra khóa hè, các em đã được học cách tự lập, trau dồi đạo đức và rèn luyện bản thân khi được tham gia các thời khóa chung như lễ Phật, tụng kinh, ngồi Thiền, được tự tập làm các công việc như: rửa chén, giặt đồ, dọn dẹp,… Bên cạnh đó, các em được học nhiều bài đạo lý quan trọng như: Cuộc đời Đức Phật, Luật Nhân quả, Tôn trọng thầy cô giáo,… Đặc biệt, bài học về Lòng yêu nước qua lời giảng gần gũi và hấp dẫn từ thầy Đặng Thanh Đức – Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, đã khiến các em học sinh rất chăm chú và tích cực phát biểu. Ngoài ra, các em cũng được học thêm về kiến thức pháp luật và an ninh quốc phòng mà mỗi công dân cần phải thực hiện.

Còn rất nhiều kỹ năng khác được các giáo thọ truyền tải đến các em một cách bài bản, sống động và gần gũi như: Sơ cấp cứu, Võ thuật, Tự vệ, Lường trước những nguy hiểm như đuối nước, điện giật, bắt cóc trẻ em,… nhằm giúp cho các em có những kỹ năng thiết thực, bổ ích và an toàn trong cuộc sống.

Và khoảnh khắc xúc động nhất chính là “Đêm tri ân hiếu kính cha mẹ”. Trước sự chứng minh của Tam Bảo, sự tham dự của hơn 40 bậc phụ huynh, các em đã dũng cảm nói lên những lời xin lỗi chân thành nhất đến cha mẹ mình và gửi lời cảm ơn đến những công lao to lớn mà cha mẹ đã dành cho các em.

Trong buổi lễ tổng kết, các em cũng gửi lời tri ân sâu sắc đến Ni Sư trụ trì đã mở ra khóa hè hết sức ý nghĩa để các em có cơ hội rèn luyện đạo đức trong dịp hè. Để đền đáp những ân nghĩa đó, các em cũng xin hứa sẽ cố gắng rèn luyện, huân tu đạo đức, chăm chỉ học tập thật tốt để sau này trở thành những người có ích cho xã hội.

Khóa hè đã khép lại với nhiều xúc động xen lẫn sự luyến tiếc của các em học sinh, các bậc phụ huynh, và các anh chị huynh trưởng, cô bác hậu cần.

Chúc các em sau này sẽ trở thành những người con ngoan, trò giỏi, gương mẫu trong xã hội và tích cực lan tỏa những điều tốt đẹp đến với mọi người.

Tổ truyền thông 

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 5 năm 2023 (update 16/5/2023): 1....

Tin mới nhất