Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangBình Dương: Đêm tri ân và bế giảng khoá hè chùa Phật...

Bình Dương: Đêm tri ân và bế giảng khoá hè chùa Phật Ấn 2022

-

Tối ngày 24/7/2022, chương trình tri ân và lễ bế giảng khóa sinh hoạt đạo đức mùa hè của hơn 150 em học sinh đã diễn ra tại chùa Phật Ấn, phường Chánh Phú Hòa, Bến Cát, Bình Dương. Chương trình có sự chứng minh của ĐĐ. Thích Viên Phúc – Trụ trì chùa Phật Ấn; ĐĐ. Thích Nguyên Tuệ; ĐĐ. Thích Toàn Hảo, ĐĐ. Thích Toàn Tĩnh, Thầy Thích Pháp Nghĩa đến từ Thiền Tôn Phật Quang và hơn 100 quý vị phụ huynh cùng tham dự.

Mở đầu là chương trình tri ân hiếu kính cha mẹ đã diễn ra thật xúc động. Trong tiếng nấc nghẹn ngào, các em đã dũng cảm thú nhận những lỗi lầm làm cha mẹ phải phiền lòng. Và trước sự chứng minh của Tam Bảo, của quý Thầy, các em đã thành kính dâng những chén trà thơm thảo lên cha mẹ của mình.

Tiếp đó là lễ bế giảng khóa học, các em đã được xem một video tổng kết để cùng nhìn lại một hành trình ý nghĩa, từ những ngày đầu đến chùa với bao bỡ ngỡ đến những buổi học lý thú và rất nhiều những kỉ niệm mà các em đã trải qua trong suốt khóa hè. Cũng qua đó, các em đã cảm nhận được phần nào những sự hi sinh của Quý Thầy Cô, anh chị Huynh trưởng, cô chú hậu cần, bảo vệ,… để các em có những giờ phút học tập, sinh hoạt khỏe mạnh, an toàn, vui vẻ.

Để bày tỏ tấm lòng biết ơn, em Nguyễn Bảo Châu đại diện cho hơn 150 em học sinh tham gia khóa hè đã bày tỏ những lời tri ân sâu sắc trước sự quan tâm, lo lắng và tình cảm mà quý Thầy, anh chị huynh trưởng, cô bác hậu cần đã dành cho các em trong suốt khóa hè.

Khóa học 7 ngày trôi qua thật nhanh, các em đã được học rất nhiều điều bài học đạo đức, những kỹ năng bổ ích và lấy đó làm hành trang cho cuộc đời sau này. Đặc biệt là tất cả các em đều được tham dự lễ Quy Y Tam Bảo thiêng liêng và chính thức trở thành những người con của Đức Phật muôn vàn tôn kính.

Mong rằng, sau khóa hè, các em sẽ vận dụng những điều tốt đẹp đã được học vào gia đình, vào trường lớp. Các em hãy nhớ lễ Phật, ngồi thiền đều đặn, luôn tìm lỗi của mình để sửa đổi và hoàn thiện bản thân ngày một tốt hơn. Chúc các em luôn là những người tích cực đem Phật Pháp lan tỏa đến khắp mọi chốn nghìn nơi.

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 5 năm 2023 (update 16/5/2023): 1....

Tin mới nhất