Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023
Trang ChủTin tức Phật QuangCác hoạt động Phật sự khácBộ chỉ huy quân sự tỉnh BRVT đến thăm Thiền Tôn Phật...

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh BRVT đến thăm Thiền Tôn Phật Quang nhân dịp Phật Đản PL.2565 – DL.2021

-

Vào sáng ngày 21/5/2021 (nhằm ngày 10/4 năm Tân Sửu), Thiền Tôn Phật Quang (Núi Dinh, tỉnh BR-VT) vinh dự được đón tiếp Bộ Chỉ huy Quân Sự tỉnh BR-VT do PGS.TS, Trung tá Nguyễn Đình Bắc – Phó Chính Ủy Bộ Chỉ Huy Quân Sự tỉnh BR-VT làm Trưởng đoàn.

Đại diện đoàn, Trung tá Nguyễn Đình Bắc đã gửi lời chúc Thượng tọa Thích Chân Quang (Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang) cùng Tăng Ni và Phật tử đón một mùa Phật Đản an lạc trong nội bộ Chùa, do Đại lễ Phật Đản được tạm hoãn theo tinh thần phòng chống dịch của Nhà nước.

Ông chia sẻ thêm rằng Đại lễ năm nay diễn ra đúng vào sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, đó là Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng thời, cũng có một chút thiệt thòi là trùng vào thời điểm tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp. Tuy vậy, với truyền thống tốt đẹp của Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc, cùng với tấm lòng của Sư Phụ trụ trì, ông rất ủng hộ tinh thần chống dịch của nhà Chùa cũng như việc duy trì tốt công tác phòng chống dịch bệnh tại Thiền Tôn Phật Quang.

Ông cũng chia sẻ những kết quả tốt đẹp sau thời gian gắn bó giữa nhà chùa và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trong việc tuyên truyền, giáo dục về tình yêu nước, lòng yêu thương đối với người chiến sĩ Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. Các hoạt động đã được cấp Uỷ, chính quyền và nhân dân địa phương nhiệt tình ghi nhận và đánh giá cao. Mong rằng các hoạt động giữa chùa và đơn vị tiếp tục được củng cố và mở rộng hơn nữa, nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng Phật tử và nhân dân cả nước. Sau đó, đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh BR-VT cũng đã gửi phần quà cùng bó hoa tươi thắm đến Thượng toạ Thích Chân Quang, thay cho lời chúc mừng nồng ấm nhất.

Đáp lại tấm lòng ấy, Thượng toạ Thích Chân Quang bày tỏ lòng yêu mến, niềm tri ân đến các anh chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh BR-VT. Thượng toạ nhấn mạnh rằng, truyền thống của chùa Phật Quang thực hiện theo phương châm của Giáo hội là đạo Pháp và dân tộc luôn đồng hành. Trên con đường yêu đạo Pháp, yêu dân tộc, yêu Chủ nghĩa xã hội, yêu cầu đầu tiên của Phật tử khi tham gia Đạo tràng, Chúng thanh niên trên cả nước là yêu đất nước, yêu Chủ nghĩa xã hội. Con đường này được đông đảo quần chúng ủng hộ vì đúng tâm tình của dân tộc Việt Nam.

Chùa Phật Quang đi con đường yêu nước rất kỹ, với nền tảng là tình yêu nước đã hiện ra bao nhiêu điều đạo lý Phật dạy, về nhân quả, về tu hành giải thoát giác ngộ,… Chúng ta có thể lấy điều này để nói với các tôn giáo bạn, rằng ta theo đạo gì không biết, nhưng ta lấy tình yêu nước làm điểm quy đồng. Ta có thể khác đạo với nhau nhưng ta đều là người Việt Nam. Ta yêu đất nước này, thương nhau, đoàn kết lại với nhau trước đã, còn cái khác đạo thì có thể tính sau. Điều này rất thuyết phục.

Thượng toạ cũng thể hiện sự tiếc nuối khi Lễ Phật Đản là một trong những sự kiện rất thiêng liêng đối với Đạo Phật, nhưng vì dịch bệnh, Giáo hội cũng đã có công văn yêu cầu các nơi ngưng tổ chức, nên chùa Phật Quang cũng tuân thủ quy định này để chống dịch.

Đồng thời, Thượng toạ đã bày tỏ niềm cảm động sâu sắc đến các anh chiến sĩ nói riêng và chính quyền địa phương nói chung, trong tình hình đất nước có nhiều sự kiện quan trọng, các anh vẫn nghĩ đến ngày Lễ thiêng liêng của Đạo Phật, đã đến chùa và chúc mừng. Hành động này càng khiến tất cả mọi người hiểu thêm về tấm lòng của các anh đối với Đạo, với Chùa. Phật tử không về đây, không giao lưu được, nhưng cũng hiểu rằng các anh đã yêu quý chùa, yêu quý đạo Phật. Thượng toạ cũng mong rằng nếu đến Đại lễ Vu Lan, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát an toàn, mời các anh lên để thăm chùa, tiếp tục mang đến những chia sẻ ý nghĩa, cảm động đến với Phật tử và nhân dân trên khắp cả nước.

Ước mong cho nơi nơi đều được hoà bình, yên ổn, được sống trong tình yêu đất nước, tình yêu Đạo Pháp vẹn tròn. Nguyện cầu đại dịch chóng qua, người người biết thương quý nhau hơn, cùng nhau làm nên nhiều việc thiện lành, tinh tấn tu hành, mỗi người là một đoá hoa thơm ngát cúng dường lên Đức Như Lai nhân mùa Đản Sinh thiêng liêng.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 12 năm 2023 (update 1/12/2023): 1. Thứ 7 ngày 2/12/2023 (20/10 AL): 15h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất