Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Trang ChủHội từ thiệnLời kêu gọiPhát động đợt cao điểm quyên góp hỗ trợ công tác phòng...

Phát động đợt cao điểm quyên góp hỗ trợ công tác phòng dịch Covid-19 và ủng hộ kinh phí mua vaccine ngừa Covid-19

-

HỘI TỪ THIỆN THIỀN TÔN PHẬT QUANG PHÁT ĐỘNG ĐỢT CAO ĐIỂM QUYÊN GÓP HỖ TRỢ CHO CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 VÀ ỦNG HỘ KINH PHÍ MUA VACCINE NGỪA COVID-19

– Kính thưa quý Huynh đệ thuộc các Đạo tràng, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang trực thuộc Tổng Đạo Tràng Thiền Tôn Phật Quang trên cả nước.

– Kính thưa các nhà Hảo tâm! thưa quý Phật tử trong và ngoài nước!

– Kính thưa các Doanh nhân, Doanh nghiệp và các Bạn bè thân hữu gần xa!

Trước những thông tin đang được phát liên tục trên các phương tiện truyền thông về dịch bệnh COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường trên toàn cầu. Riêng Việt Nam từ ngày 27/04/2021 đến nay, dịch bệnh bùng phát lần thứ tư, dịch xuất hiện các chủng virus biến thể mới, có chu kỳ lây nhiễm ngắn và dễ lây hơn, đã phát sinh lan rộng trên địa bàn 30 tỉnh, thành phố, lây nhiễm vào khu công nghiệp, nhất là ở địa bàn các tỉnh, thành phố: Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, thành phố Đà Nẵng, thành phố Hà Nội và thành Phố Hồ Chí Minh… làm ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, tính mạng, đời sống và kinh tế của nhân dân.

Được biết, trong thời gian vừa qua, dịch bệnh Covid-19 hoành hành khiến ai cũng lo lắng. Mặc dù tại Việt Nam, các cơ quan chức năng vẫn đang cố gắng kiểm soát dịch một cách tốt nhất. Thế nhưng trước tình hình dịch bệnh cả thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp, cùng với rất nhiều nước trên thế giới, ngành Y dược Việt Nam đã bắt tay nghiên cứu, sản xuất vaccine ngừa COVID-19. Hy vọng, cuối năm 2021 Việt Nam sẽ có vaccine tiêm đại trà cho người dân, tiến một bước quan trọng trong quá trình chiến đấu và chiến thắng một đại dịch bệnh.

Hiện nay, để sớm có vaccine ngừa COVID-19, việc trước mắt Nhà nước ta chủ động đã và đang thực hiện mua Vaccine Covid-19 về tiêm chủng cho người dân, nhưng không có đầy đủ ngay một lúc nên phải phân theo các nhóm đối tượng ưu tiên. Để có vaccine phòng, chống Covid-19 thì cần nguồn quỹ rất lớn mới hoàn thành việc mua và tiêm Vaccine cho toàn dân.

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19”, phát huy truyền thống đoàn kết, Nhà nước và nhân dân ứng phó với đại dịch, chiều ngày 28/05/2021, tại văn phòng UB MTTQVN tỉnh BR-VT, Thượng tọa thượng Chân hạ Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang sẽ trực tiếp trao số tiền là 1 tỷ đồng, bao gồm 500 triệu đồng ủng hộ vào nguồn quỹ mua Vaccine Covid-19 và 500 triệu đồng góp vào quỹ phòng chống dịch Covid-19 (nhằm hỗ trợ các đối tượng là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bị mắc COVID-19; người dân và công nhân lao động nghèo ở các khu cách ly/phong tỏa), với mong muốn góp phần cùng cả nước vượt qua khó khăn trước đại dịch này.

Sư Phụ chúng ta thường dạy: “Mình là một công dân của đất nước thì phải yêu thương, đóng góp công sức để dựng xây đất nước mình, hãy chia sẻ với những hoàn cảnh khốn khó”. Vì vậy, theo chỉ thị của Tổng Đạo Tràng Thiền Tôn Phật Quang, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang xin kêu gọi tình thương và sự trợ giúp của quý huynh đệ trong các Đạo tràng Phật Quang, các Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang, các nhà hảo tâm, quý Phật tử xa gần, các Doanh nhân, Doanh nghiệp, và Bạn bè Thân hữu trong và ngoài Nước, trong khả năng của mình hãy đóng góp kinh phí ủng hộ quỹ mua Vaccine ngừa Covid-19 và ủng hộ nguồn quỹ phòng chống dịch Covid-19.

Sự chia sẻ này nói lên mối quan tâm của người đệ tử Phật và là bổn phận của mỗi người dân chúng ta. Mong là các Phật tử thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 (biện pháp 5K) theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Điều này không chỉ giúp cho mình mà còn cho toàn xã hội. 

Lời sau cùng, thay mặt bà con nhân dân cả nước, nhất là nơi đang xảy ra dịch bệnh, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang xin tri ân lòng hảo tâm, nghĩa cử cao đẹp của các Phật tử, các tổ chức, doanh nghiệp, các cá nhân… trong và ngoài Nước đã ủng hộ vật chất, tinh thần cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thời gian đóng góp bắt đầu từ hôm nay (28/05/2021)

Mọi sự đóng góp xin gửi về:

Công ty TNHH Văn hóa Pháp Quang: số 28 – Hoàng Diệu – quận Phú Nhuận – TP.HCM (gặp sư cô Thành Đức).

Số phone: 0986.989.329

Nếu chuyển khoản:

SC Thành Đức: Tên chủ tài khoản: Vũ Thị Nguyệt Nga

Số tài khoản: 042 010 129 559 71 – Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam – Chi nhánh Đô Thành, TP HCM.

Hoặc: Tên chủ tài khoản: Vũ Thị Nguyệt Nga

Số tài khoản: 160 420 538 6425 – Ngân hàng Nông Nghiệp – Chi nhánh Phú Nhuận, TP HCM.

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất