Thứ Bảy, Tháng Mười 24, 2020
Trang Chủ Tin tức Phật Quang Các hoạt động Phật sự khác Bốn cầu thủ HAGL chính thức trở thành đệ tử Phật

Bốn cầu thủ HAGL chính thức trở thành đệ tử Phật

-

Ngày 12/7/2020 vừa qua, hội đủ duyên lành trong ánh hào quang của Tam Bảo, 3 cầu thủ thuộc CLB Hoàng Anh Gia Lai Nguyễn Hữu Anh Tài, Nguyễn Cảnh Anh và Trương Trọng Sáng đã chính thức trở thành đệ tử Phật trong lễ quy y trang nghiêm, ấm áp tại Thiền Tôn Phật Quang. Riêng tuyển thủ quốc gia Nguyễn Phong Hồng Duy là một Phật tử thuần thành, cũng đã quy y tại Thiền Tôn Phật Quang từ lâu.

Được biết, 4 cầu thủ đều đang tu tập tại Đạo tràng Phật Giác – Gia Lai, thuộc hệ thống Đạo tràng của Chùa Thiền Tôn Phật Quang. 3 cầu thủ mới quy y với rất nhiều cảm xúc, các anh đã chia sẻ: Dù mới tu tập tại Đạo tràng được 6 tháng, nhưng các anh đã có được một số chuyển biến rõ rệt nơi nội tâm mình. Các anh đã thấy mình biết quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn đến mọi người xung quanh và không muốn để tâm đến những việc hơn thua, ham danh lợi ngoài xã hội, cuộc sống trở nên bình yên hơn. Đặc biệt là qua quá trình tu tập, các anh đã bình tĩnh vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống bằng thái độ ôn hòa của người đệ tử Phật, nhẹ nhàng hóa giải những mâu thuẫn cho mọi người xung quanh. Được về với mái chùa yêu thương, các anh cũng mang trong mình nhiều cảm xúc và mong có thời gian để được về Chùa nhiều hơn nữa.

Cầu thủ Nguyễn Phong Hồng Duy thuộc Đội tuyển quốc gia Việt Nam, với trái tim yêu nước nồng nàn, đã nhiều lần mang lại niềm vinh quang cho đất nước tại các giải thi đấu từ năm 2013 đến nay, nhân dịp này, cũng dâng những lời chúc tốt đẹp nhất đến Sư Phụ Bổn Sư Thượng tọa Thích Chân Quang, cùng chư Tăng Ni và cư sĩ tại chùa, trong buổi giao lưu ấm áp vào buổi tối cùng ngày. Anh chúc tất cả đều được nhiều sức khỏe, thân tâm an lạc, tinh tấn tu hành, tiến bộ trong tâm linh, gieo được nhiều duyên lành và mang đạo lý Phật giáo đến thật nhiều người hơn.

Chúc các anh sẽ gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp của mình và luôn tinh tấn tu tập, mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ Việt Nam về tinh thần cống hiến phụng sự cho đất nước và đạo pháp.

THÀNH TÍCH CỦA 4 CẦU THỦ:

1. Nguyễn Phong Hồng Duy – Đội tuyển quốc gia Việt Nam
– Á quân U19 Đông Nam Á 2013 tại Indonesia
– Á quân U19 Đông Nam Á 2014 tại Việt Nam
– Á quân Giải Cúp Nhà Vua 2014 tại Brunei
– Vô địch Giải bóng đá U21 Quốc tế – Cúp báo Thanh Niên 2014 và 2015 tại Việt Nam
– Á quân giải U23 châu Á 2018 tại Trung Quốc
– Vô địch giải AFF SUZUKI CUP 2018
– Á quân King cúp tại Thái Lan
– Tứ kết giải AFC ASIAN CUP 2019

2. Nguyễn Hữu Anh Tài
Vô địch U21 Quốc tế, Á quân U19 Đông Nam Á 2013, 2014

3. Nguyễn Cảnh Anh
Vô địch U21 Quốc Tế, được mời vào U22

4. Trương Trọng Sáng
Vô địch U21 Nghệ An 2012

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thư kêu gọi cứu trợ lũ lụt miền Trung

0
THƯ KÊU GỌI CỨU TRỢ LŨ LỤT MIỀN TRUNG   – Kính thưa quý Huynh đệ thuộc các Đạo tràng, Chúng thanh niên trực...

Chung tay trồng rừng

Tin mới nhất