Thứ Sáu, Tháng Một 27, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN TP.HCM: Buổi đi thăm người già neo đơn đầy ý nghĩa

CTN TP.HCM: Buổi đi thăm người già neo đơn đầy ý nghĩa

-

Vâng lời Sư Phụ dạy, chủ nhật ngày 05/7/2020, Tổ 6 – CTN TP.HCM đã có buổi thăm người già neo đơn trên địa bàn quận Tân Bình cùng các cô chú Đạo tràng với sự tham gia của gần 20 huynh đệ. Qua hoạt động này, chúng con thật sự đã học được những bài học quý giá và vô cùng ý nghĩa.

Ngôi nhà đầu tiên chúng con được đến là gia đình bà Giàu (quận Tân Bình – Tp. HCM). Hình ảnh làm chúng con xúc động đó là tình mẹ con ấm áp, là những chia sẻ đơn sơ, giản dị của một người đã đi qua nhiều thăng trầm của cuộc sống.

Sau những chia sẻ của bà Giàu, chúng con chào gia đình bà và tiếp tục đến thăm gia đình bà Phụng, cũng tại quận Tân Bình – Tp. HCM. Vừa vào tới cửa, huynh đệ bắt gặp nụ cười lạc quan cùng bao sự kham nhẫn của bà. Bà từng là một giáo viên thời chiến tranh, trải qua những giai đoạn đất nước thăng trầm, tuy không nói nhưng bà đã dạy chúng con về tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào khi được là con dân của đất nước Việt Nam anh hùng.

Cũng trong buổi sáng hôm đó, huynh đệ chúng con còn được đến nhà cô Nhung và chú Trọng, hiện tại cũng đang tu tập với Đạo tràng Phật Thịnh. Qua đây, giúp chúng con hiểu thêm về cuộc sống của cô chú, đồng thời cùng nhau chia sẻ những câu chuyện giản dị về cuộc sống đời thường.

Chỉ một buổi sáng ngắn ngủi, nhưng đã cho huynh đệ chúng con cảm nhận được giá trị của tình thương và sự sẻ chia, được hiểu hơn về những khó khăn của người già phải chịu đựng trong cuộc sống. Để từ đó, chúng con biết cảm thông, trân trọng hơn từng phút giây hiện tại, khi chúng con còn sức trẻ và còn thường xuyên được bên nhau, được đi theo lý tưởng sống phụng sự, cống hiến mà Sư Phụ đã chỉ dạy.

“Ai biết tuổi già rất cô đơn
Đợi trông chờ đón chút tình thân
Nên người con Phật đầy yêu mến
Tìm đến thăm nom rất ân cần

Ai cũng dần đi đến lúc già
Liệu mình sẽ được phước trong nhà
Cháu con quấn quýt và chăm sóc
Hay sẽ một mình ngước trông xa

Chi bằng đang sức khỏe xuân thì
Thực hành lời Phật dạy từ bi
Đến thăm các cụ, lòng yêu mến
Đỡ đần chăm sóc có nề chi.”

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi thăm:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Quý Mão (update 15/1/2023)

0
Lịch giảng của TT.TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Quý Mão (update 15/1/2023): 1. Từ thứ 7...

Tin mới nhất