Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Trang ChủHội từ thiệnCác hoạt động từ thiệnBRVT: Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang tặng 400 suất quà...

BRVT: Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang tặng 400 suất quà trước thềm Xuân Nhân Dần

-

Nhân dịp tết nguyên đán Nhâm Dần (2022), để bà con an tâm đón mừng năm mới, sáng ngày 23/01/2022 (nhằm ngày 21/12/năm Tân Sửu), Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang (BR-VT) phối hợp với UBMTTQVN xã Hòa Hiệp, Hòa Hội và Thị xã Phú Mỹ tổ chức trao tặng 400 suất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, người già neo đơn, người khuyết tật, người gặp khó khăn do dịch COVID-19; với tổng trị giá 200 triệu đồng.

Đây là những điểm có tỉ lệ hộ nghèo khá cao, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang đã chung tay góp một phần nhỏ với Chính quyền các địa phương, mang cái tết đầm ấm, vui vẻ, giúp bà con đỡ khó khăn hơn trong dịp Tết đến. Đây là một trong những hoạt động từ thiện hằng năm của Thiền Tôn Phật Quang được thực hiện gần 20 năm nay đối với tỉnh BRVT.

Đúng 7h30”, Đoàn xuất phát từ Thiền Tôn Phật Quang. Cùng đi với Đoàn có Chư tôn đức Tăng tại Bổn tự.

Điểm đến đầu tiên là xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc.

Tham dự buổi trao quà về phía Chư tôn đức Thiền Tôn Phật Quang có: ĐĐ Thích Toàn Định, thầy Thích Pháp Vinh, và thầy Thích Pháp Đồng.

Về phía Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang có: Phật tử Nghiêm Tuệ – Hội Phó Hội từ thiện và các thành viên của Hội. Ngoài ra còn có các Phật tử đạo tràng Phật Nghiêm và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang BR-VT

Về phía chính quyền có: ông Huỳnh Quang Duy – Chủ tịch UBMTTQVN huyện Xuyên Mộc; ông Vũ Đức Ngân – Chủ tịch UBMTTQVN xã Hòa Hiệp.

Tại buổi lễ trao quà, ĐĐ Thích Toàn Định đại diện cho Thiền Tôn Phật Quang và Hội từ thiện có đôi lời thăm hỏi chúc tết đến các Vị lãnh đạo huyện, xã. Đồng thời thăm hỏi, động viên đến bà con tại địa phương trước thềm năm mới được đầy đủ sức khỏe, hưởng một cái tết an vui.

Được biết, từ đầu năm 2021 đến nay Dịch COVID-19 gây tác động rất lớn đến mọi mặt đời sống của người dân cả nước nói chung, tỉnh BR-VT nói riêng. Theo đó, nhiều doanh nghiệp phải phá sản, người lao động mất việc làm, cuộc sống của người dân trở nên bấp bênh. Trước những khó khăn, tổn thất do đại dịch Covid-19 gây ra, hưởng ứng lời kêu gọi của UB MTTQVN huyện Xuyên Mộc hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống vui xuân đón Tết cổ truyền, Thiền Tôn Phật Quang vẫn nỗ lực duy trì hoạt động từ thiện để chia sẻ với những khó khăn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh.

Đặc biệt, nhân dịp đón chào năm mới, thể hiện nghĩa cử cao đẹp giữa đạo và đời trong tinh thần  “Đạo pháp – Dân Tộc – Chủ Nghĩa – Xã Hội ”, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang đã kết hợp với UBMTTQVN xã Hòa Hiệp tổ chức trao tặng 100 suất quà đến tận tay bà con cùng vui đón năm mới. Đây là tấm lòng của chùa và các Phật tử muốn gửi đến các gia đình khó khăn. Mong bà con cố gắng vượt qua hoàn cảnh hiện tại để vươn lên cuộc sống và cùng góp sức với chính quyền xây dựng quê hương và địa phương ngày một giàu đẹp và hạnh phúc hơn.

Phát biểu trong buổi lễ trao quà ông Vũ Đức Ngân – Chủ tịch UBMTTQVN xã Hòa Hiệp chia sẻ: xã Hòa Hiệp là địa phương vùng sâu vùng xa của huyện Xuyên Mộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Đây là địa phương thuần nông, tỷ lệ dân số rất đông. Trong năm 2021, dịch bệnh Covid hoàn hành, khiến hàng hóa nông sản trồng ra không được tiêu thụ, gây ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống của nông dân, mặc dù đã được Chính phủ, Đảng, chính quyền địa phương và các Hội từ thiện trong và ngoài tỉnh có rất nhiều phương án để hỗ trợ cho người dân khắc phục nhưng năm 2021 là năm rất khó khăn đối với địa phương chúng tôi.

Trước thềm năm mới, được sự quan tâm của Huyện cùng với Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang, tôi xin thay mặt cho bà con xã Hòa Hiệp và đại diện cho chính quyền chúc tết toàn Đoàn và gửi lời cám ơn đến Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang đã quan tâm, tổ chức chương trình tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn và gia đình bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 nhân dịp chuẩn bị đón tết.

Đồng thời để ghi nhận sự đóng góp của Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang ông Vũ Đức Ngân đã trao thư cảm ơn và Phật tử Nghiêm Tuệ – Hội Phó Hội từ thiện đón nhân.

Theo đó, 100 suất quà được Hội và Chính quyền trao tận tay cho bà con. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng, bao gồm 1 phong bì tiền mặt 200 nghìn đồng và phần còn lại là các nhu yếu phẩm trị giá 300.000 đồng.

Tổng số tiền quà tặng cho bà con tại xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc là 50 triệu đồng.

Cũng trong buổi sáng, tại Hội trường UBND xã Hoà Hội, huyện Xuyên Mộc, tỉnh BR-VT, Đoàn đến trao tặng 100 suất quà cho bà con với tổng số tiền là 50 triệu đồng. Tương tư, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng, bao gồm 1 phong bì tiền mặt 200 nghìn đồng và phần còn lại là các nhu yếu phẩm.

Tham dự buổi trao quà, về phía chính quyền có: ông Huỳnh Quang Duy – Chủ tịch UBMTTQVN huyện Xuyên Mộc; ông Nguyễn Hữu Thảo – Chủ tịch UBMTTQVN xã Hòa Hội.

Mở đầu buổi Lễ, ĐĐ Thích Toàn Định đã ân cần gửi lời thăm hỏi, chúc tết đến lãnh đạo chính quyền và các gia đình một năm mới an khang, thịnh vượng. Qua đó cho biết những phần quà tết Hội gửi đến bà con tuy không lớn về giá trị vật chất nhưng là tấm lòng của chư Tăng Ni, Phật tử và các nhà hảo tâm luôn đồng hành cùng chùa Phật Quang muốn phần nào mang đến hơi ấm mùa xuân và nhân thêm niềm vui cho bà con trong những ngày tết. Dịp này, Đại đức cũng cảm ơn các cấp chính quyền đã tạo điều kiện giúp đỡ cho Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang trao quà đến tận tay bà con nghèo. Có thể nói, đây là việc làm thể hiện sự quan tâm của Phật giáo đối với dân tộc, trên phương châm của Giáo hội đã đề ra: Phật giáo luôn đồng hành cùng Dân tộc.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, Giáo hội Phật giáo Việt Nam và toàn thể tăng ni, Phật tử cả nước đã có nhiều hoạt động tích cực, chung tay cùng chính quyền các cấp chống dịch, bảo vệ sức khỏe cộng đồng; sinh hoạt tôn giáo phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện nay và những hoạt động hỗ trợ cộng đồng quốc tế. Phật giáo Việt Nam đã huy động nguồn lực to lớn, gồm tịnh tài, tịnh vật, tình nguyện viên tham gia chống dịch. Hành động đẹp ấy đã trở thành tấm gương sáng trong đời sống xã hội là vậy.

Đại diện chính quyền xã, ông Nguyễn Hữu Thảo – Chủ tịch UBMTTQVN xã Hòa Hội cũng bày tỏ sự vui mừng và biết ơn Thiền Tôn Phật Quang cùng Hội từ thiện đã quan tâm, ưu ái giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn của xã. Nhân dịp xuân về, ông gửi lời kính chúc quý thầy, các thành viên của Hội từ thiện cùng tất cả bà con có một mùa xuân ấm áp, an lành. Và Ông thay mặt cho chính quyền trao thư cảm ơn cho Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang.

Chiều cùng ngày, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang (BR-VT) phối hợp với UBMTTQVN thị xã Phú Mỹ tổ chức trao tặng 200 suất quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Buổi lễ trao quà diễn ra vào lúc 13h30” tại Hội trường Uỷ Ban MTTQ thị xã, với sự tham dự của ông Nguyễn Cao Phú – UV  Ban Thường trực UBMTTQVN thị xã Phú Mỹ.

Tại các địa phương trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, BTC luôn nhắc nhở bà con khi đến nhận quà phải nghiêm túc thực hiện theo khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả. Trong Hội trường cũng không tập trung quá đông mà giải quyết theo từng top.

Tại đây, ĐĐ Thích Toàn Định đại diện cho Hội từ thiện chia sẻ đôi đều để nhóm lên trong lòng bà con một chút niềm tin. Qua đó, Đại đức bày tỏ sự cảm thông với những khó khăn muôn mặt của bà con trước dịch bệnh mỗi ngày thêm phức tạp, do vậy, những hoàn cảnh khó khăn mỗi ngày lại tăng lên và tấm lòng nhân ái cứ thế được kích hoạt tự nhiên và lan tỏa.

Để bà con an tâm đón mừng năm mới, dịp này Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang xin gửi tặng mỗi bà con có hoàn cảnh khó khăn 1 suất quà trị giá 500.000 đồng, bao gồm 1 phong bì tiền mặt 200 nghìn đồng và các nhu yếu phẩm trị giá 300.000 đồng. Chúc bà con một năm mới gặp nhiều may mắn, thuận lợi và đặc biệt là phải khỏe mạnh.

Tiếp đến, ông Nguyễn Cao Phú – đại diện UBMTTQVN thị xã Phú Mỹ cho biết: Công tác chăm lo cho người nghèo, hộ khó khăn để có một cái tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm, đầy đủ vật chất, tinh thần luôn được địa phương quan tâm, hỗ trợ. Cuối năm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đời sống bà con còn nhiều khó khăn, nên chúng ta cần cảm thông chia sẻ với những hoàn cảnh như thế.

Và ông chân thành gửi lời cảm ơn đến TT Thích Chân Quang cùng Chư Tăng Ni, Phật tử của Bổn tự đã quan tâm, chia sẻ hằng năm đối với những hộ còn khó khăn tại các địa phương trong tỉnh, nhằm góp phần chăm lo cái tết cho bà con. Đồng thời, chính quyền cũng ghi nhận những công lao đóng góp của chùa trong thời gian qua đối với việc vận động các Phật tử nhân dân thực hiện tốt đường lối chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Ông gửi lời chúc đến TT Thích Chân Quang cùng Tăng Ni, Phật tử đón năm mới phúc thọ khang ninh, Phật sự viên thành.

Ông hy vọng mối liên kết này sẽ còn tiếp tục mãi để giúp đỡ lo cho người nghèo tại địa phương và ở nhiều vùng, miền khác nhau nữa, nhằm thể hiện nghĩa tình tương, thân tương ái. Và Ông trao thư cảm ơn cho Hội, ghi nhận những đóng góp của Hội trong hoạt động nhân đạo, từ thiện xã hội suốt chặng đường dài đã qua.

Như vậy, tổng kinh phí cho 400 suất quà tết tại huyện Xuyên Mộc và thị xã Phú Mỹ, tỉnh BRVT là 200 triệu đồng. Những phần quà ý nghĩa này sẽ giúp nhiều người vơi đi những khó khăn để đón một mùa xuân mới đầm ấm, nghĩa tình hơn./.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất