Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Trang ChủHội từ thiệnCác hoạt động từ thiệnBRVT: Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang trao 100 suất quà...

BRVT: Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang trao 100 suất quà Tết cho bà con nghèo và cựu chiến binh

-

Nhân dịp chào đón năm mới xuân Nhâm Dần 2022, với mong muốn san sẻ phần nào nỗi lo với nhiều hoàn cảnh khó khăn, sáng ngày 22/01/2022 (nhằm ngày 20/12/năm Tân Sửu), Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang (BRVT) kết hợp với UBND huyện Châu Đức, tỉnh BR-VT tổ chức trao tặng 100 suất quà Tết cho bà con bao gồm xã Long Phước (Tp Bà Rịa), xã Tóc Tiên (H. Tân Thành), Cựu chiến binh (BR-VT)), Đoàn thanh niên (Thị xã Phú Mỹ), với tổng số tiền là 50 triệu đồng, nhằm động viên, khích lệ tinh thần cho các hộ nghèo, người có công với cách mạng, người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, cũng như các em Đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn có được cái tết ấm áp, an vui hơn.

Đúng 8h sáng Đoàn đã có mặt tại UBND ấp Đông, xã Long Phước.

Tham dự Lễ trao quà, về phía Thiền Tôn Phật Quang có: ĐĐ Thích Toàn Định; Thầy Thích Pháp Lâm; Thầy Thích Pháp Đồng.

Đại diện Hội từ thiện có: Phật tử Nguyệt Phương Tuệ – Thư ký Hội từ thiện, cùng các thành viên của Hội.

Về phía Chính quyền có: Ông Phạm Văn Quyền  – Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Đức, tỉnh BR-VT

Tại buổi Lễ, hòa trong không khí ngày Tết đang cận kề, ĐĐ Thích Toàn Định, đại diện cho Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang có đôi lời thăm hỏi chúc tết các cấp chính quyền và bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Năm 2021, tuy dịch Covid-19 tác động tiêu cực đến mọi mặt của đời sống nhưng nhà chùa vẫn nỗ lực duy trì hoạt động từ thiện để chia sẻ khó khăn với bà con trong tỉnh BR-VT và các tỉnh thành khác.

Tại ấp Đông, xã Long Phước, thành phố Bà Rịa, Hội đã trao tặng 20 suất cho Cựu chiến binh và 40 suất cho bà con nghèo; đồng thời tại xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành, Hội trao tặng 20 suất cho bà con miền Tây làm nghề nhặt rác có hoàn cảnh khó khăn không về quê ăn tết và 20 suất cho người gặp khó khăn do dịch COVID-19 (khu nhà trọ Tân Thành). Ngoài ra, Hội còn trao tặng 20 suất cho Đoàn thanh niên thị xã Phú Mỹ.

Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng, bao gồm 1 thùng mì, cùng các nhu yếu phẩm khác và một bao thư tiền mặt 200.000 đồng. Tổng kinh phí cho 100 suất quà là 50 triệu đồng.

Tại buổi trao quà, đại diện lãnh đạo Chính quyền địa phương có lời cảm ơn đến chư Tăng, Phật tử trong đoàn từ thiện đã thể hiện tinh thần từ bi, chia sẻ yêu thương đến bà con nhân dịp đón Tết cổ truyền xuân Nhâm Dần sắp tới. Đây cũng là nét đẹp truyền thống của người Việt Nam. Dịp này, Ông gửi lời chúc đến TT Thích Chân Quang và chư Tăng Ni, Phật tử luôn được bình an, mạnh khỏe, tiếp tục đồng hành cùng dân tộc trong các hoạt động xã hội, theo phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa Xã hội”./.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất