Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang ChủHội từ thiệnCác hoạt động từ thiệnCủ Chi: Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang chúc Tết mẹ...

Củ Chi: Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang chúc Tết mẹ VNAH và tặng 100 suất quà cho người nghèo tại Thiền thất Bảo Quang

-

Trong không khí vui tươi phấn khởi của những ngày cả nước đang đón chào Tết cổ truyền dân tộc 2022, sáng ngày 23/01/2022 (nhằm ngày 21/12/năm Tân Sửu), Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang (BR-VT) đã phối hợp với UB MTTQVN xã Tân Thạnh Tây tổ chức trao tặng 100 suất quà cho người dân  hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 50 triệu đồng tại Thiền Thất Bảo Quang (đường tỉnh lộ 8, ấp 3A, xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi, TP.HCM) và có chuyến viếng thăm, chúc tết ba Mẹ VNAH tại xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi.

Tham dự buổi trao quà, về phía Thiền thất Bảo Quang có: Đại Đức Thích Toàn Khả.

Đại diện Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang có: Phật tử Trí Thành – Hội trưởng Hội từ thiện; Phật tử Nhật Thiện Tâm – Thư ký Tổng Đạo tràng Thiền Tôn Phật Quang; Phật tử Thanh Trung Chuẩn – Chúng trưởng Đạo tràng Phật Huy và các thành viên trong Hội.  

Về phía Chính quyền có: Ông Nguyễn Huỳnh Quang – Chủ tịch Mặt trận xã Tân Thạnh Tây.

Tại buổi Lễ, trước thềm năm mới, Đại Đức Thích Toàn Khả đã gửi lời thăm hỏi ân cần, chúc bà con một năm mới an khang, thịnh vượng. Theo tình thần tương thân tương ái, mỗi công dân Việt Nam, đặc biệt người con Phật, ai cũng cần có trách nhiệm trong việc giúp đỡ những người khó khăn hơn mình, Đại đức mong rằng sang năm mới bà con sẽ có nhiều cơ hội vươn lên trong cuộc sống để thoát nghèo.

Nhân đây, Đại đức cũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo chính quyền địa phương đã hỗ trợ cho Hội từ thiện được chia sẻ khó khăn với bà con, để bà con có điều kiện đón Tết, và thể hiện trách nhiệm của Hội đối với cộng đồng xã hội.

Tại buổi trao quà, đại diện chính quyền, Ông Nguyễn Huỳnh Quang đã thay mặt người dân nơi đây gửi lời tri ân đến Thiền thất Bảo Quang và Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang đã đồng hành cùng chính quyền địa phương trao quà hỗ trợ người dân nơi đây yên tâm đón Tết cổ truyền. Đây là nghĩa cử cao đẹp của những người con Phật, thể hiện tình tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách đối với đồng bào. Đây là nét đẹp truyền thống của người Việt Nam ta.

Ghi nhận những đóng góp của Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang (BRVT) trong công tác nhân đạo xã hội trong nhiều năm qua, Ông Nguyễn Huỳnh Quang Chủ tịch Mặt trận xã Tân Thạnh Tây đã trao thư cảm ơn đến Phật tử Trí Thành – đại diện Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang.

Ông hy vọng mối liên kết này sẽ còn tiếp tục mãi để giúp đỡ lo cho người nghèo tại địa phương và ở nhiều vùng, miền khác nhau nữa, nhằm thể hiện nghĩa tình – đoàn kết. Đồng thời ông cũng hy vọng, người nghèo được chia sẻ sẽ cố gắng hơn trong cuộc sống.

Theo đó, 100 suất quà được Hội và chính quyền trao tận tay cho bà con. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng gồm: 1 thùng mì, các nhu yếu phẩm, 1 hộp bánh và 1 bao thư tiền mặt 200.000 đồng.

Tiếp đến, chiều cùng ngày, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang, Thiền thất Bảo Quang kết hợp với UB MTTQVN xã Trung Lập Thượng tổ chức đến thăm, chúc tết, tặng quà và trao tiền phụng dưỡng quý I/năm 2022 cho ba Mẹ VNAH tại địa phương, đó là: Mẹ Kiều Thị Nông (sinh năm 1936), ngụ tại ấp Đồng Lớn, xã Trung Lập Thượng; Mẹ Lương Thị Miền (sinh năm 1936), tại ấp Đồng Lớn, xã Trung Lập Thượng; Mẹ Trương Thị Trắng (sinh năm 1934), tại khu phố Lộc Thành, phường Lộc Hưng, TX Trảng Bàng… nhằm thể hiện tình cảm biết ơn đối với những người có công với đất nước.

Tại mỗi điểm đến, quý thầy và các Phật tử đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, chúc tết và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các Mẹ Việt Nam anh hùng; đồng thời trao tiền phụng dưỡng trong quý I của năm 2022 (tháng 2+3+4) cho mỗi Mẹ là 6 triệu đồng/3 tháng, và một phần quà tết (1.000.000 VNĐ). Tổng trị giá quà, tiền mặt  là 21 triệu đồng.

Tuy phần quà giá trị không lớn nhưng đây là tất cả tấm lòng thành của Thượng tọa Thích Chân Quang – Người chịu trách nhiệm quản lý Thiền thất Bảo Quang, của Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang và của các Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân xa gần chung tay cùng làm việc phúc thiện trong dịp tết.

Chiến tranh đã lùi xa, đất nước ta có được độc lập tự do như ngày hôm nay là nhờ sự hy sinh anh dũng của các Anh hùng liệt sĩ, đặc biệt là sự hy sinh thầm lặng của các Mẹ Việt Nam Anh hùng. Chính vì vậy, thực hiện tốt phong trào chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng hôm nay đã kịp thời động viên các Mẹ về tinh thần và vật chất. Qua đó, phần nào các Mẹ vơi bớt đi những nỗi đau, sống vui, sống khỏe, tiếp tục giáo dục con cháu phát huy truyền thống cách mạng xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp./.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Cảnh báo: Các trang và group Facebook giả mạo

0
Kính thông báo đến toàn thể quý Phật tử! Hiện nay, trên Facebook đang xuất hiện các trang và group Facebook giả mạo Thượng tọa...

Tin mới nhất