Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangBuổi lễ cầu siêu tại Nghĩa trang tỉnh Bình Dương

Buổi lễ cầu siêu tại Nghĩa trang tỉnh Bình Dương

-

Hòa bình đã lập lại trên quê hương Việt Nam đã 41 năm kể từ ngày giải phóng, mùa xuân năm 1975. Ngày nay, chúng ta đang được sống trong một môi trường bình yên, không có tiếng súng nổ, không còn nỗi lo sợ, bất an khi đi trên đường phố. Chúng ta được tự do đi đến nơi nào mình muốn mà không còn sợ hãi. Quê hương đã đổi mới lên từng ngày, đất nước ta, đời sống nhân dân ngày càng hoàn thiện theo chiều hướng tích cực…

Buổi lễ cầu siêu tại Nghĩa trang tỉnh Bình Dương

Để có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay, chúng ta không bao giờ quên được sự hy sinh cao cả của những người yêu nước đã ngã xuống để xây dựng, bảo vệ đường xá, tiếp viện miền Nam cho đến ngày thống nhất đất nước.

                                  Ngày Anh đi khó hẹn tương phùng,

                                  Ôm lý tưởng vững tin cầm súng,

                                  Anh ra đi – Sanh tử không màn,

                                  Vì Tổ quốc – ung dung, hào hùng,

 

                                  Bước ra trận quyết tiến không lui,

                                  Người ngã xuống đắng cay ngậm ngùi,

                                  Kẻ còn sống không hề dừng bước,

                                  Để đến ngày giành trọn niềm vui,

                                  Ngày chiến thắng toàn dân vui sướng,

                                  Bắc với Nam cũng một tình thương

                                  Người đi – đã khuất tận chân trời,

                                  Đền ơn – chỉ biết nhờ Nến, Hương…

Buổi lễ cầu siêu tại Nghĩa trang tỉnh Bình Dương

Hôm nay, được sự cho phép của chính quyền, đại diện ban quản lý Nghĩa trang tỉnh Bình Dương, Chúng Thanh Niên Phật tử Phật Quang Bình Dương chúng con tổ chức buổi lễ cầu siêu cho các hương linh anh hùng liệt sĩ đã hy sinh để đổi lấy nền độc lập dân tộc. Cũng nhằm thể hiện đạo lý biết ơn, uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây của dân tộc ta. 

Buổi lễ cầu siêu tại Nghĩa trang tỉnh Bình Dương

Kính thưa các anh linh Chiến sĩ!

“Ngưỡng nguyện anh linh của các anh hùng liệt sĩ tiếp dẫn, chứng minh cho tấm lòng của hàng con cháu chúng con dâng lên các anh. Các anh hiểu rằng, các anh nằm xuống nhưng Tổ quốc đứng lên, xương máu các anh đổ xuống cho cuộc sống nở hoa thành núi, thành sông, thành những công trình, thành những đường đi, thành cầu, thành những tòa nhà, thành những mái trường, thành bệnh viện, thành nụ cười, thành ánh mắt, thành yêu thương hạnh phúc. Thịt xương các anh kết thành khí thiêng sông núi, cho Bắc Nam sum họp một nhà. 

Buổi lễ cầu siêu tại Nghĩa trang tỉnh Bình Dương

Hương linh các anh sẽ sống mãi với non sông đất nước Việt Nam, trong tâm tư, ký ức của bao thế hệ dân tộc Việt Nam luôn nghìn trùng thương nhớ. 

Và chúng con nối tiếp chí nguyện của các anh sẽ giữ gìn dựng xây đất nước này, dựng xây đạo Pháp dân tộc này. 

Buổi lễ cầu siêu tại Nghĩa trang tỉnh Bình Dương

Kính thưa các anh linh Chiến sĩ!

Hôm nay chúng con long trọng tổ chức buổi lễ cầu siêu này, với tinh thần tri ân và báo ân của người con Phật, bằng tinh thần đồng cảm, tâm TỪ BI BÌNH ĐẲNG KHÔNG BIÊN GIỚI, những mong các anh hãy yên lòng, một dạ theo Phật yêu thương tất cả chúng sinh, tôn kính chư Phật tuyệt đối, đi tìm con đường giác ngộ cao siêu. Nguyện mười phương Chư Phật, Chư Bồ Tát, Chư Hiền Thánh Tăng tế độ cho các anh hùng liệt sĩ được siêu sinh nơi cõi lành. Và luôn phù hộ cho tổ quốc, cho dân tộc Việt Nam luôn sống trong hoà bình, nhân dân được ấm no hạnh phúc, cũng như hộ trì cho quê hương Bình Dương ngày càng phát triển và giàu đẹp” 

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Buổi lễ cầu siêu tại Nghĩa trang tỉnh Bình Dương

Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Bình Dương

Hình ảnh của buổi lễ:

Buổi lễ cầu siêu tại Nghĩa trang tỉnh Bình DươngBuổi lễ cầu siêu tại Nghĩa trang tỉnh Bình DươngBuổi lễ cầu siêu tại Nghĩa trang tỉnh Bình DươngBuổi lễ cầu siêu tại Nghĩa trang tỉnh Bình DươngBuổi lễ cầu siêu tại Nghĩa trang tỉnh Bình DươngBuổi lễ cầu siêu tại Nghĩa trang tỉnh Bình DươngBuổi lễ cầu siêu tại Nghĩa trang tỉnh Bình DươngBuổi lễ cầu siêu tại Nghĩa trang tỉnh Bình DươngBuổi lễ cầu siêu tại Nghĩa trang tỉnh Bình DươngBuổi lễ cầu siêu tại Nghĩa trang tỉnh Bình DươngBuổi lễ cầu siêu tại Nghĩa trang tỉnh Bình DươngBuổi lễ cầu siêu tại Nghĩa trang tỉnh Bình DươngBuổi lễ cầu siêu tại Nghĩa trang tỉnh Bình DươngBuổi lễ cầu siêu tại Nghĩa trang tỉnh Bình DươngBuổi lễ cầu siêu tại Nghĩa trang tỉnh Bình DươngBuổi lễ cầu siêu tại Nghĩa trang tỉnh Bình DươngBuổi lễ cầu siêu tại Nghĩa trang tỉnh Bình DươngBuổi lễ cầu siêu tại Nghĩa trang tỉnh Bình DươngBuổi lễ cầu siêu tại Nghĩa trang tỉnh Bình DươngBuổi lễ cầu siêu tại Nghĩa trang tỉnh Bình DươngBuổi lễ cầu siêu tại Nghĩa trang tỉnh Bình DươngBuổi lễ cầu siêu tại Nghĩa trang tỉnh Bình DươngBuổi lễ cầu siêu tại Nghĩa trang tỉnh Bình DươngBuổi lễ cầu siêu tại Nghĩa trang tỉnh Bình DươngBuổi lễ cầu siêu tại Nghĩa trang tỉnh Bình DươngBuổi lễ cầu siêu tại Nghĩa trang tỉnh Bình DươngBuổi lễ cầu siêu tại Nghĩa trang tỉnh Bình DươngBuổi lễ cầu siêu tại Nghĩa trang tỉnh Bình DươngBuổi lễ cầu siêu tại Nghĩa trang tỉnh Bình DươngBuổi lễ cầu siêu tại Nghĩa trang tỉnh Bình Dương

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 5 năm 2023 (update 16/5/2023): 1....

Tin mới nhất