Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023
Trang ChủHội từ thiệnLời kêu gọiThư kêu gọi ủng hộ xây dựng chùa Phật Ngọc Xá Lợi...

Thư kêu gọi ủng hộ xây dựng chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long

-

Kính gửi Chư Tôn Đức Tăng Ni, quý công ty, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà từ thiện, nhà hảo tâm, quý Phật tử thiện tín trong và ngoài nước!

Đạo Phật dạy ta cách sống đạo đức. Đạo Phật dạy cho ta hiểu Nhân Quả của tất cả những đau khổ, hạnh phúc trong cuộc đời. Đạo Phật chỉ cho ta con đường đi đúng đắn để thoát khỏi sinh tử luân hồi. Và trên con đường ấy, có một phần là công đức bố thí và cúng dường, nhất là cúng dường Tam Bảo.

Thư kêu gọi ủng hộ xây dựng chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long

Đức Phật dạy trong 6 pháp ba la mật, bố thí làm đầu và muốn trồng căn lành ở Tam Bảo, phải xem cúng dường Tam Bảo là việc chính. Cúng dường đúng pháp sinh phước, không đúng thì sinh tội. Cho nên, nếu hiểu đúng và làm đúng lời Phật dạy sẽ có kết quả tốt đẹp. Việc cúng dường để xây dựng cơ sở vật chất góp phần cho việc phát triển Phật Pháp hẳn sẽ là một việc vô cùng ý nghĩa và rất nhiều công đức. Vậy khi có cơ hội tại sao chúng ta không nắm lấy?

Gieo duyên với Tam Bảo thì sẽ nhận được sự hộ trì của Tam Bảo, nhận được sự chỉ dạy của Phật Pháp Tăng dưới nhiều hình thức, hoặc trực tiếp, hoặc gián tiếp. Khi ta góp phần chung tay xây dựng một công trình Phật Giáo có ý nghĩa, ta sẽ được nhân quả giàu sang, trí tuệ sáng suốt, biết cái gì nên làm cái gì nên tránh… Nhưng bỏ qua tâm mong cầu hồi báo, ta nên nhớ khi ta cúng dường để đóng góp phát triển Phật Pháp, chúng ta sẽ mãi gắn duyên lành nhiều đời, nhiều kiếp với Phật Pháp, và nhờ đó mà cuộc sống tâm linh của ta luôn được nuôi dưỡng mà thanh thản, an vui, rồi lấy đó làm cái nhân để đến với giải thoát giác ngộ.

Thư kêu gọi ủng hộ xây dựng chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long

Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long và Bảo tháp Xá lợi miền Tây nằm tại khu đất thuộc ấp Vĩnh Hòa, xã Tân Ngãi, TP.Vĩnh Long. Công trình chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long và Bảo tháp Xá lợi miền Tây của BTS THPG Vĩnh Long được khởi công xây dựng trên khu đất hơn 1,7 hecta (17.322m2) do UBND tỉnh Vĩnh Long cấp. Nơi đây sẽ là trung tâm tu học, tín ngưỡng, văn hóa… của Phật giáo tỉnh Vĩnh Long nói riêng và cả khu vực miền Tây nói chung. Với thế mạnh về giao thông, địa điểm thuận lợi (công trình tọa lạc ngay dưới dốc cầu Mỹ Thuận nối liền TP.HCM với các tỉnh miền Tây).

Thư kêu gọi ủng hộ xây dựng chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long

BTS Phật Giáo Vĩnh Long đã xây dựng chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long và Bảo tháp Xá lợi miền Tây với quy mô mang tầm vóc khu vực để làm nơi tổ chức các hội nghị Phật giáo cấp Trung ương, cấp khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Trường Cao Trung Phật học, Trung tâm Văn hóa PG, nơi tổ chức các khóa an cư kiết hạ, bồi dưỡng nghiệp vụ trụ trì cho Tăng Ni, nơi sinh hoạt tín ngưỡng cho Phật tử. Công trình bao gồm 11 hạng mục: chánh điện, bảo tháp cao 45m, đài Đức Quán Thế Âm lộ thiên cao 32m, cổng tam quan, giảng đường, trai đường, bảo tàng, thư viện…

Thư kêu gọi ủng hộ xây dựng chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh LongThư kêu gọi ủng hộ xây dựng chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long

Công trình không chỉ là sự mong đợi của Tăng ni, Phật tử tỉnh nhà mà còn là điểm sáng để phát triển nền Phật Giáo Việt Nam cũng như Đạo Phật ngày nay. Từ xưa đến nay, công đức cúng dường thường được coi là 1 trong những công đức cơ bản, nhất là đối với những phật sự ý nghĩa. Việc xây dựng chùa Phật Ngọc Xá Lợi là 1 trong những công trình như thế.

Với số tiền đầu tư lớn như thế, hiện tại công trình vẫn đang rất cần sự đầu tư ủng hộ của quý công ty, các nhà từ thiện, các nhà hảo tâm cùng tất cả quý phật tử trong và ngoài nước. “Một cây làm chẳng nên non, chung tay chụm lại nên hòn núi cao” … Cũng như thế, nếu chỉ có BTS PG Vĩnh Long và bà con Phật tử tỉnh nhà xây dựng, có lẽ công trình khó có thể hoàn thành viên mãn. Nhưng nếu có sự chung tay đóng góp của quý công ty, các nhà từ thiện, các nhà hảo tâm và quý Phật tử cùng với sự gia hộ của chư Phật, tin rằng việc xây dựng chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long sẽ nhanh chóng hoàn thiện và viên mãn.

Thư kêu gọi ủng hộ xây dựng chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long

Xin thay mặt BTS PG Vĩnh Long và chùa Phật Ngọc Xá Lợi, thiết tha kêu gọi sự ủng hộ, đóng góp của quý công ty, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà từ thiện, nhà hảo tâm, quý Phật tử thiện tín trong và ngoài nước hoan hỷ tiếp tục hưởng ứng đóng góp xây dựng chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long, Bảo tháp Xá Lợi Miền Tây.

Tin rằng bằng tất cả tấm lòng cầu nguyện, bằng khả năng, bằng ý kiến kinh nghiệm, bằng tịnh tài, bằng tất cả phương tiện sẵn có…, nói cách khác, “Nhân tài, vật lực và đạo tâm” dồi dào của chư vị, công trình sẽ có nhiều thuận duyên để sớm thành tựu mỹ mãn, đáp ứng được nhu cầu phát triển sinh hoạt Phật sự ở Vĩnh Long cũng như khu vực Miền Tây và mong mỏi của chư Tăng Ni, tín đồ Phật tử.

Thư kêu gọi ủng hộ xây dựng chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long

Chúng tôi xin thành tâm tri ân và cầu nguyện Tam Bảo gia hộ cho quý Chư Tôn Đức Tăng Ni, quý công ty, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà từ thiện, các nhà hảo tâm cùng tất cả quý Phật tử luôn được sống an lành trong ánh hào quang từ bi, trí tuệ của Chư Phật. Kính chúc Chư vị cùng gia đình thân tâm thường an lạc, vạn sự kiết tường và gây tạo được nhiều công đức lành.

Mọi liên hệ và cúng dường xin gửi về:

Thầy Thích Thiện Tâm, trụ trì chùa Phật Ngọc Xá Lợi 

SĐT: 0908.321.543.

Tài khoản ngân hàng Sacombank – chi nhánh Vĩnh Long: Hoàng Thạch Dũng

Số TK: 0700.3491.9990.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát!

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 12 năm 2023 (update 1/12/2023): 1. Thứ 7 ngày 2/12/2023 (20/10 AL): 15h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất