Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang ChủTin tức Phật QuangLễ hội - Nghi lễBuổi nói chuyện với Đạo tràng - Chúng Thanh niên và công...

Buổi nói chuyện với Đạo tràng – Chúng Thanh niên và công chiếu tập 7 phim 3D cuộc đời Đức Phật

-

Tối ngày 08/01/2022 (06/12/Tân Sửu), TT. Thích Chân Quang đã có buổi nói chuyện thân mật với quý Phật tử thuộc Đạo tràng và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang về công quả và tham dự Đại lễ Phật Thành Đạo PL. 2565 –  DL. 2022.

Trong dịp này, chủ đề “Sống cao thượng giữa cuộc đời phiền trược” được Thượng tọa gửi gắm cho thế hệ trẻ. Người trẻ tuổi có nhiều cơ hội để cống hiến, phụng sự cho cuộc đời, dù đôi khi có thể chung quanh là nghịch cảnh, là những con người xấu ác, nhưng lòng vẫn kiên định giữ vững lý tưởng sống mà Phật đã cho mình, để đi suốt cuộc đời còn lại. Đây là một phương pháp giúp lớp trẻ định hình lại suy nghĩ, đạo đức, cung cấp lý tưởng sống cao đẹp. Dù không nói ra bằng lời, nhưng trong tâm ai cũng đều cảm thấy niềm hạnh phúc, an lạc là đây. Từng lời đạo lý quý báu là những giọt nước mát lành tưới vào tâm hồn của những ai đang có mặt và theo dõi online qua màn ảnh nhỏ.

Tiếp theo, tập phim “Bước chân Ni giới” trong series phim 3D về lịch sử cuộc đời Đức Phật đã được công chiếu. Những giọt nước mắt hạnh phúc đã rơi khi cảm xúc vỡ òa trong giây phút Đức Phật đồng ý cho người nữ được xuất gia, mở ra một trang mới cho nữ giới. Niềm hoan hỉ, an lạc và hạnh phúc ngập tràn trong lòng mọi người khi được chứng kiến cảnh tượng huy hoàng, cả đoàn người nữ được khoác lên mình tấm áo cà sa, chính thức bước vào đời sống phạm hạnh thanh cao.

Nguyện cầu ánh sáng từ ngày Đức Phật thành đạo thiêng liêng luôn chiếu soi nhân loại để niềm an vui luôn hiện hữu mọi nơi. Nguyện cho đại lễ Phật Thành Đạo vạn sự viên mãn, mọi người tham gia đều tăng được trưởng đạo tâm và vô lượng công đức lành.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Cảnh báo: Các trang và group Facebook giả mạo

0
Kính thông báo đến toàn thể quý Phật tử! Hiện nay, trên Facebook đang xuất hiện các trang và group Facebook giả mạo Thượng tọa...

Tin mới nhất