Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Trang ChủChia sẻPhật phápTrân quý ý nghĩa Đại lễ Phật Thành Đạo

Trân quý ý nghĩa Đại lễ Phật Thành Đạo

-

TRÂN QUÝ Ý NGHĨA ĐẠI LỄ PHẬT THÀNH ĐẠO

Trong ngày lễ Thành Đạo, chúng ta đưa những người thân đến chùa, ai chưa quy y đến xin quy y, ấn tống kính sách gửi tặng bạn bè hay tặng những bài giảng để nhắc nhở mọi người về giáo Pháp. Dù buổi sáng mùng 8, từ 4h đến 6h là đã xong lễ, nhưng suốt ngày hôm đó, chúng ta phải nhớ giữ lễ Thành Đạo trong lòng chúng ta và mọi người.

Chúng ta chờ đợi một ngày nào đó cả nước Việt Nam và các nước trên thế giới tổ chức lễ Thành Đạo tưng bừng, rầm rộ thì phải hiểu rằng đạo Phật đang mạnh, vì tất cả mọi người theo đạo Phật đang tinh tấn tu hành. Chỉ có những người biết tinh tấn tu hành mới biết trân quý ý nghĩa lễ Thành Đạo, mới cảm nhận được việc Đức Phật lặn lội sương gió tu hành, 49 ngày nhập định và khai mở trí tuệ.

Ngày nào mà thế giới tổ chức lễ Thành Đạo như một ngày hội lớn, các tôn giáo khác cũng vui theo, thì mọi người đã hiểu được ý nghĩa cao cả của ngày Đức Phật thành đạo, mọi người đã tinh tấn tu hành, tinh tấn tọa thiền.

Như vậy, muốn cho Lễ hội đông vui thì ta phải bắt đầu từ trái tim của mình, đó là sự tinh tấn tu hành, thiết tha tôn kính Phật, tràn ngập lòng yêu thương chúng sinh.

Trích sách: Đạo Phật và Xã hội, tập 1, trang 371, 372 – TT. Thích Chân Quang

Đạo Phật và xã hội

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. TS Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1....

Tin mới nhất