Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangBuổi sinh hoạt ấm áp với chủ đề "Lòng biết ơn" của...

Buổi sinh hoạt ấm áp với chủ đề “Lòng biết ơn” của Tổ Thanh niên Phật Quang tại Đức và Nga

-

Khi ánh nắng ban mai đầu tiên chiếu lên cổng thành Brandenburg thì huynh đệ chúng con đã cùng nhau tề tựu trong buổi sinh hoạt online của Tổ Thanh Niên Phật Quang Đức – Nga. Khoảng cách dường như không biên giới khi huynh đệ ở khắp mọi nơi: Nga, Đức, Châu Á, Châu Âu hay Việt Nam dành tặng nhau những lời hỏi thăm, động viên đầy trìu mến, thương yêu. 

Đúng 5 giờ sáng ngày 01/8/2021, thời khóa tu tập bắt đầu. Từng câu trong bài “Lời cầu nguyện cho Quê hương” vang lên, cũng chính là nỗi niềm của mỗi huynh đệ khi ở nơi xa xứ, cầu mong cho Quê hương, Tổ quốc được yên bình đi qua dịch bệnh. Tiếp đến, huynh đệ cùng nhau ngồi Thiền và được nghe lại lời chỉ dạy của Sư Phụ về phương pháp dụng công trong mỗi giai đoạn ngồi Thiền.

Sau thời khóa trang nghiêm, huynh đệ chúng con cùng nhau bước sang buổi sinh hoạt với chủ đề “Lòng biết ơn”. Mỗi chúng ta từ khi sinh ra, lớn lên đều thọ nhận vô vàn ân nghĩa, chính vì vậy biết ơn là một đạo đức cao đẹp, cần có để nuôi dưỡng tâm hồn của mỗi con người.

Nói đến công ơn ở đời không thể không nhắc đến sự hy sinh của người mẹ. Qua clip xúc động về tình mẹ và câu chuyện của huynh đệ Đức đã một lần làm mẹ buồn, làm mẹ phải vất vả vì những lỗi lầm của mình, cho chúng con thấy được tấm lòng của mẹ thật bao la ấm áp. Dù một ngày con có quên đi công ơn dưỡng dục, dù một ngày con có sai đường lầm lối, nhưng chỉ cần quay đầu lại, vẫn sẽ luôn thấy mẹ đứng sau che chở, mong con quay trở về.

Đạo đức biết ơn được mở rộng hơn tới tình yêu Tổ Quốc, với câu chuyện kể về những anh hùng đã hy sinh cả cuộc đời mình cho hòa bình của dân tộc. Huynh đệ đã đưa chúng con sống lại những thời khắc hào hùng của Đất nước, chúng con nợ các anh cả thanh xuân tươi đẹp, lòng biết ơn này xin vượt núi, băng sông đến với các anh “những anh hùng bất tử”. 

Và lúc này đây, may mắn trên cuộc đời vì chúng con đã gặp được Người, những trái tim bé nhỏ xin được gửi lòng biết ơn sâu sắc đến Sư Phụ kính yêu. Sư Phụ đã cho chúng con một mái nhà để nương tựa, một tổ ấm để trở về sau tất cả bộn bề lo toan của cuộc sống, giữa trần thế tạm bợ, đau khổ. Kể cả lúc những đứa con thơ lầm lỗi thì tấm lòng yêu thương của Sư Phụ luôn tràn đầy, bao dung. Người đã dạy cho chúng con từng điều nhỏ nhặt. Từ một kẻ ích kỷ chỉ biết lo cho cuộc sống của bản thân, nay chúng con được học cách biết ơn đến từng cành cây ngọn cỏ, dùng lòng biết ơn để nuôi lớn từng chút, từng chút đạo đức trong tâm hồn mình.

Lớn hơn hết trong mỗi chúng con là tấm lòng biết ơn đến Đức Phật muôn vàn tôn kính. Người đến với thế gian như muôn ánh mặt trời, Người dẫn đường cho chúng sinh thoát ra khỏi bóng tối vô minh, không còn đắm chìm trong trầm luân sinh tử. Qua hình ảnh 7 ngày đứng nhìn cội cây bồ đề đã che chở cho Người trong 49 ngày nhập định, Đức Phật đã dạy cho chúng con bài học không lời về lòng biết ơn tột cùng. Đạo đức của Người chói ngời ánh sáng, làm cho chúng con đều dặn lòng mình sống sao cho trọn nghĩa tình, để được theo chân Đức Thế Tôn đến vô lượng kiếp về sau.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo về việc phổ biến tin tức, chỉ thị tới...

0
THIỀN TÔN PHẬT QUANG XIN THÔNG BÁO Tất cả Đạo tràng và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang đều phải có sự thống nhất...

Tin mới nhất