Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangBuổi sinh hoạt online với chủ đề "Sống hoà hợp"

Buổi sinh hoạt online với chủ đề “Sống hoà hợp”

-

Vào tối thứ ba ngày 28/9/2021 vừa qua, huynh đệ Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang đã có buổi sinh hoạt ấm áp cùng nhau qua màn ảnh nhỏ với chủ đề “SỐNG HÒA HỢP”. Buổi sinh hoạt với sự tham gia của hơn 300 cô bác và huynh đệ khắp cả nước và những huynh đệ ở nước ngoài. Dù không được gặp mặt trực tiếp, nhưng chúng con vẫn cảm nhận được tình yêu thương và sự quan tâm giữa huynh đệ với nhau.

Buổi sinh hoạt bắt đầu bằng bài kinh tụng “Sống hòa hợp”. Bài kinh như đánh thức tâm hồn chúng con, tái hiện lại cuộc sống đáng kính của ba vị Tôn giả – một đời sống vị tha, yêu thương, hòa hợp như nước với sữa. Từng lời kinh cũng chính là khát khao, mong ước mọi người thương yêu nhau hơn, bỏ đi thù hận và cùng dựng xây một tinh cầu mà người với người sống để thương nhau.

Đó cũng chính là thông điệp mà chúng con muốn gửi gắm đến tất cả huynh đệ qua chủ đề “Sống hòa hợp”. Dù biết rằng trong cuộc sống này, đôi khi không thể tránh khỏi những lúc bất hòa, chưa đồng quan điểm với nhau, nhưng hãy tìm cho mình một đạo lý vững chắc để nương tựa dẫn lối ta đi. Đó là sự gia hộ nhiệm màu từ Đức Phật, sự chỉ dạy của Thầy Tổ và sự nhắc nhở, động viên từ huynh đệ mến thương để cùng nhau cố gắng hoàn thiện bản thân mình từng ngày và tập thực hành sống bằng tâm của nhau như tấm gương của ba vị Tôn giả.

Thật may mắn khi bên cạnh chúng con đã có một vị minh sư luôn dẫn dắt chỉ bảo từng chút một, đó chính là Sư Phụ kính yêu. Người chính là tấm gương sáng cho chúng con noi theo thông qua cuộc sống giản dị của Người. Chúng con đã vô cùng cảm động khi được nghe huynh đệ chia sẻ về những khoảnh khắc thắm tình đạo vị giữa Sư Bác và Sư Phụ. Hình ảnh các vị Thầy đáng kính luôn hỗ trợ nhau với một mục tiêu chung để phát triển Phật Pháp là bài học quý giá cho chúng con noi theo.

Mong cho tất cả huynh đệ chúng con sẽ cùng nhau sống hòa hợp và cũng nguyện cầu trên mười phương Chư Phật gia hộ cho ai ai cũng hiểu và thực hành đúng đạo lý Phật dạy, cùng nhau làm được nhiều điều thiện để chung tay xây dựng một Thế giới đạo đức và lòng người tràn đầy tình yêu thương.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất