Thứ Hai, Tháng Bảy 4, 2022
Trang Chủ Tin tức Phật Quang Thuyết pháp Buổi thuyết giảng mùng 4 Tết Nhâm Dần 2022 của TT. Thích...

Buổi thuyết giảng mùng 4 Tết Nhâm Dần 2022 của TT. Thích Chân Quang

-

Vào sáng mùng 4 Tết Nhâm Dần (nhằm ngày 04/02/2022), để mở đầu cho chương trình thuyết giảng của Sư Phụ trụ trì, Đại Đức Thích Khải Tạng – Chúng trưởng Chúng Tăng Thiền Tôn Phật Quang đã gửi những lời chúc tốt đẹp, an lành đến toàn thể quý Phật tử đang hướng về nơi Tổ Đình thân thương.

Và đúng 9h00, Sư Phụ trụ trì Thượng Tọa Thích Chân Quang đã có thời Pháp thoại với đề tài “Một Cây Làm Chẳng Nên Non”. Đây chính là món quà xuân ý nghĩa gửi tặng đến quý Phật tử gần xa.

Bài giảng đã cho chúng ta một cái nhìn thật sâu sắc về sự đoàn kết, bởi đây là trách nhiệm thiêng liêng của tất cả mọi người. Nếu chúng ta muốn đoàn kết với nhau trên toàn thế giới, ta phải có tu dưỡng để đạt được từ bi mênh mông, đạo đức trung thành, chịu thương chịu khó tương trợ nhau, đủ độ lượng để vượt qua lỗi lầm của nhau. Sự đoàn kết trên khắp thế giới là để bảo vệ một sự mầu nhiệm nhất đó là Phật Pháp. Đây chính là sự đoàn kết tối thượng của các bậc Thánh vô ngã, nó thật thiêng liêng, hạnh phúc và chỉ những người tu chứng mới cảm nhận được.

Còn chúng ta chưa chứng đạo, nhưng khi hướng đến mục tiêu vô ngã và càng đi gần đến mục tiêu vô ngã thì tình đoàn kết giữa ta với mọi người càng lúc càng đậm đà, bền chặt, nên cứ nhìn vào tinh thần đoàn kết của mình với mọi người đến đâu, thì đạo lực của ta đi tới đó.

Nguyện cầu trên Tam Bảo gia hộ cho mọi người sẽ thành tựu được đạo đức đoàn kết lớn dần lớn dần, cho đến khi đạt được sự đoàn kết tối thượng mà chư Phật, chư vị A La Hán đã đạt được.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 6 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm...

Tin mới nhất