Thứ Hai, Tháng Mười Một 30, 2020
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Buổi tĩnh tu của Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang miền...

Buổi tĩnh tu của Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang miền bắc tại Hải Phòng

-

Trong không khí của những ngày đầu xuân Đinh Dậu, hôm nay ngày 12/03/2017 Ban Điều Hành Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Miền Bắc tổ chức buổi tĩnh tu tại Thủy Nguyên, Hải Phòng với sự tham gia của gần 200 huynh đệ đến từ Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Quảng Ninh, Thái Nguyên, Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Nam Định, … và đặc biệt hơn nữa có sự tham gia của các cô bác Phật tử đến từ Đạo tràng Phật Minh tham dự tu tập cùng huynh đệ Thanh niên.

b_15-03-2017

Một ngày chủ nhật tràn đầy ý nghĩa đối với các huynh đệ thanh niên chúng con vì cũng đã từ rất lâu rồi các huynh đệ thanh niên các tỉnh mới có cơ hội tu tập cùng nhau. Huynh đệ tuy ở các tỉnh xa xôi, tuy khoảng cách địa lý khác nhau nhưng tất cả huynh đệ đều là anh em, đều là “con” của Sư Phụ Thượng Chân Hạ Quang kính yêu. Chính những tình cảm huynh đệ thiêng liêng đó đã đưa tất cả chúng con từ mọi miền của đất nước từ những con người hoàn toàn xa lạ lại gần nhau hơn, dành cho nhau những tình cảm thiêng liêng ấm áp. Cũng chính bởi ý nghĩa như vậy mà mặc dù thời tiết mưa rét cũng không ngăn được những trái tim cùng chung nhịp đập lại gần nhau hơn.

c_15-03-2017

Đúng 8h buổi tĩnh tu bắt đầu với những lời kinh thiêng liêng, ấm áp xóa đi những mệt mỏi vì huynh đệ phải dậy sớm, phải đi đường xa: 

“Kính lạy đấng Giác Ngộ
Giữa thế gian tối tăm
Người là niềm nương tựa
Chúng con xin kính dâng
Lên Người lòng Tôn kính
Vô biên và mãi mãi”. 

Sau thời tụng kinh là thời thiền đầu tiên diễn ra vô cùng trang nghiêm, vì là buổi tu tịnh khẩu nên huynh đệ hạn chế nói tối đa trừ những huynh đệ có nhiệm vụ phải giao tiếp. Tuy hơi khó khăn với huynh đệ lúc đầu nhưng vâng lời Ban Điều hành nên huynh đệ thực hành vô cùng nghiêm túc. Thời gian cứ trôi đi, huynh đệ luôn cố gắng chiến đấu với từng cơn đau chân, cảm giác khó chịu vì thời tiết không ủng hộ và kết thúc thời thiền thứ 2 vô cùng tĩnh lặng. Toàn không gian không một tiếng nói chuyện, chỉ còn lại tình cảm thiêng liêng hướng tới sự tu tập giải thoát con đường mà Phật cho chúng con, Sư Phụ chỉ dạy cho chúng con.

a_15-03-2017

Sau hai thời thiền, Phó Thủ Lĩnh Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang Miền Bắc – Huynh Thiện Đắc Sơn chia sẻ với huynh đệ về căn bản của việc tu tập, dặn dò huynh đệ tu tập đạo lý luôn đoàn kết thương yêu nhau vì tất cả huynh đệ đều là con một nhà. Không khí trầm lắng, những niềm vui, niềm hân hoan trên gương mặt từng huynh đệ.

Sau giây phút lắng đọng dưới phần chia sẻ của huynh chắc hẳn huynh đệ có những niềm vui trong lòng mình, sau đó huynh đệ cùng ăn trưa – những món ăn được cô bác đạo trang Phật Minh chuẩn bị rất công phu ngon miệng – trong im lặng (huynh đệ vẫn giữ tịnh khẩu).

d_15-03-2017

Chiều đến, khi tiếng chuông thức chúng vang lên, huynh đệ nhanh chóng vệ sinh cá nhân, đúng 14h30 huynh đệ bước vào thời thiền thứ 3. Dường như những nỗ lực của Đại chúng được đền đáp khi không khí ngoài trời dễ chịu hơn rất nhiều. Ba thời thiền ý nghĩa, vì đã rất lâu huynh đệ các tỉnh mới được quây quần về bên nhau dưới một mái thiền đường như vậy.

g_15-03-2017

Thời thiền thứ 3 kết thúc huynh đệ cùng quây quần bên nhau liên hoan, giao lưu, cùng trò chuyện, … Chương trình giao lưu vô cùng ý nghĩa khi được các bác Đạo Tràng Phật Minh trò chuyện, sách tấn, Cô Oanh – Chúng Phó Đạo Tràng Phật Minh có nói: “Cô rất vui và cảm động khi hôm nay huynh đệ về đây tu tập, lần sau nếu có khóa tĩnh tu như thế này nhất định các cô tham gia cùng”. Và huynh đệ các tỉnh như Quảng Ninh, Nam Định, Hải Phòng lần lượt kể những câu chuyện, tình hình thuận lợi cũng như khó khăn của mình. Tất cả diễn ra trong một không khí ấm áp dưới sự chứng minh của Đức Phật kính yêu, Ban Điều Hành cũng dặn dò huynh đệ hãy luôn sát cánh bên nhau, cùng nhau làm các công việc Phật sự từ thiện, đoàn kết tất cả các CTN lại về một mối vì chỉ có khi đoàn kết chúng ta mới làm nên được những điều lớn lao có ích cho cuộc đời.

e_15-03-2017

Những giai điệu của bài hát “Phút chia tay” cũng khép lại buổi tĩnh tu ngày hôm nay. Chúng con không khỏi lưu luyến, chia tay huynh đệ và hẹn ngày sớm nhất sẽ được gặp lại các huynh đệ mến thương nhé:

“Người ơi nhớ nhau
Xin nhìn lên ánh trăng soi về đâu
Là luôn có nhau 
Khi đời ta biết yêu thương như trời cao”.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

o_15-03-2017

Ban truyền thông CTN Hà Nội

 

 

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2020...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 12 năm 2020...

Tin mới nhất